site loader
site loader
23/06/2021 “พะจัน” – ซิงเกิลแรกพิสูจน์ความสามารถบนเส้นทางสายดนตรีของ “QLER” ในฐานะศิลปินเต็มตัว

“พะจัน” – ซิงเกิลแรกพิสูจน์ความสามารถบนเส้นทางสายดนตรีของ “QLER” ในฐานะศิลปินเต็มตัว

QLER (คิวเล่อ) หรือ “คิว – ฐิติพงศ์ เกิดแก้ว” ศิลปินเดี่ยว Indie-Bedroom Pop รุ่นใหม่ไฟแรง ที่เริ่มลงมือทำเพลงเองทุกขั้นตอนตั้งแต่อายุ 20 ปี เจ้าของเพลงฮิตติดกระแสโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นเพลง “จีบ” ที่กวาดยอดวิวไปแล้วกว่า 23 ล้านวิว พร้อมทั้งไต่อันดับเพลงฮิต Top5 บน Streaming ชื่อดังอย่าง Spotify ติดกันนานกว่า 6 สัปดาห์ นอกจากนั้นยังมีเพลงฮิตติดหูคนฟัง ไม่ว่าจะเป็น รูปถ่าย, เพื่อนกันวันพุธ, ธันวาคม, กอด และ แมรี่คิดมาก โดยทุกเพลงจะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ QLER คือการหยิบความสัมพันธ์รอบตัวมาเขียนเพลง ในมุมมองที่แตกต่างออกไป ถ่ายทอดผ่านแนวดนตรีหลากหลายที่ผสมผสานความเป็นไทยในทุกเมโลดี้อีกด้วย ล่าสุด QLER ขอเดินตามฝันบนเส้นทางสายดนตรีในฐานะ “ศิลปิน” อย่างเต็มตัว ภายใต้สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) เตรียมประเดิมซิงเกิลแรกในชีวิต “พะจัน”

“พะจัน” – ซิงเกิลแรกพิสูจน์ความสามารถบนเส้นทางสายดนตรีของ “QLER” ในฐานะศิลปินเต็มตัวครั้งแรก เพลง POP-Romantic ซาวดนตรีทันสมัยที่ “คิว” ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวความรักของคนใกล้ตัว ถ่ายทอดเป็นเพลงที่เล่าถึงความสัมพันธ์แบบผิดที่ผิดเวลา เปรียบกการตกหลุกรักใครสักคนในเวลาที่ไม่เหมาะสมเหมือนการได้พบเห็นพระจันทร์ในตอนกลางวัน ถึงแม้จะสวยงามแต่ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง เป็นการเล่นกับสิ่งที่ไม่ควรจะเป็นตั้งแต่การสะกดชื่อเพลงที่ตั้งใจใช้คำว่า “พะจัน” แบบสะกดผิดเพื่อให้เข้ากับ concept ของเพลง ในส่วนของดนตรีถือเป็นการก้าวออกจาก Comfort Zone ของ “คิว” อีกครั้ง ด้วยการหยิบใช้เครื่องดนตรีที่ไม่ถนัดทั้งเครื่องเป่า เครื่องสายมาสร้างสรรค์ดนตรีแบบที่ไม่เคยทำมาก่อนอีกด้วย ผสมผสานกับซาวดนตรีในสไตล์ QLER ทำให้เพลงนี้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด

Related Post

เลิฟอิส เอ็นฯ จัดหนักจัดเต็ม นำทัพศิลปินมามอบความสนุกสุดเหวี่ยงให้กับแฟนเพลงที่ตั้งหน้าตั้งตาคอยศิลปินที่คิดถึงของพวกเขา ที่ห่างหายจากคอนเสิร์ตมาพักใหญ่

ความธรรมดาที่แสนพิเศษ จากเพลงรักที่ฟังแล้วอบอุ่นหัวใจ ไปกับช่วงเวลาดีดีของการที่เราได้รักใครสักคนที่เป็นเหมือนเซฟโซน

ยังคงเดินหน้าสร้างผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ 3 หนุ่มหน้าใสสุดฮอตในขณะนี้ อย่าง SLAPKISS ศิลปินจากค่าย LOVEiS ENTERTAINMENT