site loader
site loader
20/04/2022 “แจ็คสัน” เผยช่วงเวลาต่อสู้กับความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าในปีที่ผ่านมา

แจ็คสัน” เผยช่วงเวลาต่อสู้กับความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าในปีที่ผ่านมา

แจ็คสัน หวัง หรือ Jackson GOT7 หนึ่งในศิลปินเอเชียสุดฮอต ที่มีหลายบทบาททั้ง ศิลปิน ผู้บริหาร นักร้อง นักแต่งเพลง ผู้กำกับ เขียนบท ดีไซน์เนอร์ ในอายุแค่เพียง 28 ปี ที่ต้องทำงานและทุ่มเททุกอย่างแทบจะไม่เคยได้หยุดพัก ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ Variety เรื่องการเผชิญหน้ากับปัญหาสุขภาพจิตซึ่งส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเขาถึงขั้นเรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลามืดมนที่สุด อันเป็นจุดเริ่มต้นและแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้เขาเริ่มทำสตูดิโออัลบั้มชุดใหม่อย่าง Magic Man ที่กำลังจะถูกปล่อยออกมาเร็วๆ นี้

 

“สุขภาพจิตเป็นเรื่องสำคัญมากโดยเฉพาะกับการทำงานในอุตสาหกรรมนี้ เมื่อปีที่แล้วผมประสบกับสภาวะเจ็บป่วยทางอารมณ์และจิตใจ ทั้งมีอาการซึมเศร้าและความกังวลอย่างมากเพราะสิ่งรอบตัวผมเปลี่ยนแปลงไป เมื่อมาถึงจุดหนึ่งหลังจากเดบิวต์มาได้ 8-9 ปีและต้องเดินทางไปทัวร์ตลอดเวลา ผมก็เริ่มรู้สึกไร้ตัวตน

 

“ผมไม่รู้ว่าตัวเองสามารถทำอะไรได้อีกและอะไรคือสิ่งที่ผมควรทำ ผมเริ่มดื่มแอลกอฮอล์ทุกวันและพูดกับตัวเองเสมอว่าถ้าเครียดหรือเจออุปสรรคอะไรจะต้องเอาชนะมันให้ได้ ต้องหาทางแก้ปัญหาและทำงานให้หนักมากขึ้น บางทีผมอาจไม่ดีพอหรือทำงานไม่หนักมากพอจนรู้สึกว่าตัวเองห่วย

Jackson Got7

 

“ผมรู้สึกไร้ตัวตนอย่างสิ้นเชิงและไม่เคยเชื่อในการระบายกับคนอื่นหรือเพื่อนฝูงเลย ผมมักจะแก้ปัญหาด้วยตัวเองเสมอเพราะมันเป็นปัญหาของผมไม่ใช่ของคนอื่น หลายคนทั้งโปรดิวเซอร์ ทีมงาน และเพื่อนๆ บอกผมตลอดว่าควรหยุดพักจากการทำงานบ้างจะได้รู้สึกดีขึ้น แต่ผมกังวลว่าถ้าพักแล้วจะกลายเป็นคนขี้เกียจตลอดไปและไม่สามารถกลับมาได้

 

“ผมไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าคำพูดของพวกเขามีพลังมากขนาดไหน มันวิเศษเหมือนเวทมนตร์ ตลอดชีวิตที่ผ่านมาผมไม่เคยเชื่อในสิ่งนี้เลยกระทั่งได้ทำมันจริงๆ ไม่ว่าผมจะเป็นใครในอดีตหรือไม่ว่าผมจะทำอะไรก็ตามกับงานเพลงของตัวเอง ตอนนี้ตัวผม แจ็คสัน หวัง ในฐานะตัวละคร ศิลปิน และคนคนหนึ่งจะทิ้งเรื่องราวที่ผ่านมาไว้ข้างหลังพร้อมเริ่มต้นใหม่ด้วยความสดใส”

 

นอกจากนี้ แจ็คสันยังพูดถึงการได้ขึ้นแสดงบนเวทีเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Coachella ครั้งแรกในฐานะหนึ่งในไลน์อัปศิลปินจากค่าย 88rising ที่หลายคนน่าจะได้ชมกันไปแล้วเมื่อวันก่อนว่าเขารู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติมากๆ แถมทิ้งท้ายความคิดเห็นเกี่ยวกับการคงอยู่ของอุตสาหกรรม K-Pop ไว้ด้วย โดยเขาบอกว่าวงการ K-Pop จะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ และจะไม่มีวันตายอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://thestandard.co

Related Post

“The Burning Sea มหาวิบัติหายนะทะเลเพลิง” ถ่ายทอดเรื่องราวสุดระทึกนาทีต่อนาทีของมหันตภัยแท่นขุดเจาะน้ำมันเกิดพังทลายลงมาเพราะสาเหตุจาก

ดิว อริสรา

อเมริกาไม่น่ารักซะแล้ว!!! ดิว อริสราและแฟน โดนงัดรถ สูญเงินกว่าล้านบาท เซ็งจัดถึงกับออกปากอยากกลับไทย

ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ประกาศข่าวดีผ่านทางไอจีส่วนตัวว่ากำลังตั้งท้องลูกคนที่ 3 และ 2 แฝดหนุ่มน้อย น้องสายฟ้า-น้องพายุ Read more