site loader
site loader
20/04/2022 “แจ็คสัน” เผยช่วงเวลาต่อสู้กับความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าในปีที่ผ่านมา

แจ็คสัน” เผยช่วงเวลาต่อสู้กับความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าในปีที่ผ่านมา

แจ็คสัน หวัง หรือ Jackson GOT7 หนึ่งในศิลปินเอเชียสุดฮอต ที่มีหลายบทบาททั้ง ศิลปิน ผู้บริหาร นักร้อง นักแต่งเพลง ผู้กำกับ เขียนบท ดีไซน์เนอร์ ในอายุแค่เพียง 28 ปี ที่ต้องทำงานและทุ่มเททุกอย่างแทบจะไม่เคยได้หยุดพัก ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ Variety เรื่องการเผชิญหน้ากับปัญหาสุขภาพจิตซึ่งส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเขาถึงขั้นเรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลามืดมนที่สุด อันเป็นจุดเริ่มต้นและแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้เขาเริ่มทำสตูดิโออัลบั้มชุดใหม่อย่าง Magic Man ที่กำลังจะถูกปล่อยออกมาเร็วๆ นี้

 

“สุขภาพจิตเป็นเรื่องสำคัญมากโดยเฉพาะกับการทำงานในอุตสาหกรรมนี้ เมื่อปีที่แล้วผมประสบกับสภาวะเจ็บป่วยทางอารมณ์และจิตใจ ทั้งมีอาการซึมเศร้าและความกังวลอย่างมากเพราะสิ่งรอบตัวผมเปลี่ยนแปลงไป เมื่อมาถึงจุดหนึ่งหลังจากเดบิวต์มาได้ 8-9 ปีและต้องเดินทางไปทัวร์ตลอดเวลา ผมก็เริ่มรู้สึกไร้ตัวตน

 

“ผมไม่รู้ว่าตัวเองสามารถทำอะไรได้อีกและอะไรคือสิ่งที่ผมควรทำ ผมเริ่มดื่มแอลกอฮอล์ทุกวันและพูดกับตัวเองเสมอว่าถ้าเครียดหรือเจออุปสรรคอะไรจะต้องเอาชนะมันให้ได้ ต้องหาทางแก้ปัญหาและทำงานให้หนักมากขึ้น บางทีผมอาจไม่ดีพอหรือทำงานไม่หนักมากพอจนรู้สึกว่าตัวเองห่วย

Jackson Got7

 

“ผมรู้สึกไร้ตัวตนอย่างสิ้นเชิงและไม่เคยเชื่อในการระบายกับคนอื่นหรือเพื่อนฝูงเลย ผมมักจะแก้ปัญหาด้วยตัวเองเสมอเพราะมันเป็นปัญหาของผมไม่ใช่ของคนอื่น หลายคนทั้งโปรดิวเซอร์ ทีมงาน และเพื่อนๆ บอกผมตลอดว่าควรหยุดพักจากการทำงานบ้างจะได้รู้สึกดีขึ้น แต่ผมกังวลว่าถ้าพักแล้วจะกลายเป็นคนขี้เกียจตลอดไปและไม่สามารถกลับมาได้

 

“ผมไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าคำพูดของพวกเขามีพลังมากขนาดไหน มันวิเศษเหมือนเวทมนตร์ ตลอดชีวิตที่ผ่านมาผมไม่เคยเชื่อในสิ่งนี้เลยกระทั่งได้ทำมันจริงๆ ไม่ว่าผมจะเป็นใครในอดีตหรือไม่ว่าผมจะทำอะไรก็ตามกับงานเพลงของตัวเอง ตอนนี้ตัวผม แจ็คสัน หวัง ในฐานะตัวละคร ศิลปิน และคนคนหนึ่งจะทิ้งเรื่องราวที่ผ่านมาไว้ข้างหลังพร้อมเริ่มต้นใหม่ด้วยความสดใส”

 

นอกจากนี้ แจ็คสันยังพูดถึงการได้ขึ้นแสดงบนเวทีเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Coachella ครั้งแรกในฐานะหนึ่งในไลน์อัปศิลปินจากค่าย 88rising ที่หลายคนน่าจะได้ชมกันไปแล้วเมื่อวันก่อนว่าเขารู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติมากๆ แถมทิ้งท้ายความคิดเห็นเกี่ยวกับการคงอยู่ของอุตสาหกรรม K-Pop ไว้ด้วย โดยเขาบอกว่าวงการ K-Pop จะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ และจะไม่มีวันตายอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://thestandard.co

Related Post
เจเจ - ต้าเหนิง

เจเจ กฤษณภูมิ กับ ต้าเหนิง กัญญาวีร์ ว่ามีปัญหาส่อแววรักล้ม เนื่องจากช่วงหลังๆ ทั้งคู่ไม่ลงรูปคู่กันเลย

จะทำอะไรไม่รู้แต่ ที่แน่ๆ ชาวอารีย์ไม่ร้อน!!! เพราะ ล่าสุดที่อารีย์มีร่มสีฟ้าน่ารักๆ สดใส่ ใส่โลโก้ ของ “LOVEiS Entertainment” Read more

โย่ง ก้อย

ในที่สุดความฝันที่อยากจะมีลูกของ โย่ง อาร์มแชร์ กับ ก้อย แซทเทอร์เดย์ เซโกะ  ก็เป็นจริงแล้ว หลังจากรอมานานกว่า 9 ปี ก็มีลูกซะที