site loader
site loader
24/09/2021 ญี่ปุ่น รับสมัคร “นินจาหน้าใหม่” รื้อฟื้นวัฒนธรรมเก่าแก่ที่หายสาปสูญกว่า 400 ปี

ญี่ปุ่น รับสมัคร “นินจาหน้าใหม่” รื้อฟื้นวัฒนธรรมเก่าแก่ที่หายสาปสูญกว่า 400 ปี

ที่ผ่านมานั้น ‘นินจา’ อาศัยอยู่ในมุมมืดในประวัติศาตร์ญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน แต่ก็มีเพียงไม่กี่ตระกูลที่จะมีชื่อเสียงหรือกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ‘นินจาฟูมะ’ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฟากตะวันออกของญี่ปุ่น โดยว่ากันว่าพวกเขาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านนินจาอันเงียบสงบบนภูเขาของจังหวัดคานางาวะในปัจจุบัน และกว่า 100 ปีที่ นินจาฟูมะนั้นคอยสนับสนุนซามูไรของตระกูลโฮโจ ผู้ปกครองปราสาทโอดาวาระและพื้นที่โดยรอบเมืองนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่านินจานั้นจะเชี่ยวชาญด้านงานข่าวกรอง ลอบโจมตี และขัดขวางการเคลื่อนไหวของกองกำลังศัตรู ทว่าเมื่อตระกูลโฮโจถูกกำจัดและสิ้นสุดลง นินจาฟูมะก็หายสาบสูญไปจากหน้าประวัติศาสตร์ด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นเวลายาวนานกว่า 400 ปี แต่เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการเรียกร้องให้ฟื้นมรดกของนินจาฟูมะให้กลับมาอีกครั้ง เพื่อเกียรติยศของจังหวัดคานางาวะ

อย่างไรก็ตามด้วยยุคสมัยที่ผันเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ทำให้ในตอนนี้ไม่มีการรุกรานจากศัตรูจากต่างเมืองแต่อย่างไร ทางเมืองโอดาวาระจึงได้จัดตั้งโครงการฝึกอบรมนินจาฟูมะขึ้นเพื่อช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่แทน

โดยเรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยอย่างเป็นทางการจากสำนักข่าว  soranews24 / odawara-kankou รายงานว่าทางสมาคมการท่องเที่ยวโอดาวาระได้ออกประกาศค้นหาและ ‘รับสมัครนินจา’ หน้าใหม่ เพื่อเข้ารับหลักสูตรการฝึกอบรมนักแสดงต่อสู้ดาบนินจา โดยเป็นการฝึกฝนจำนวน 20 ครั้งต่อสัปดาห์กับ ยูกิ โยเนะยะมะ ผู้เชี่ยวชาญด้านการแสดงศิลปะการต่อสู้ และจะเรียนรู้วิธีการเคลื่อนไหวและเทคนิคการต่อสู้แบบนินจา ซึ่งเมื่อสำเร็จการศึกษาจะสามารถเข้าร่วมการแสดงนินจา ที่จะจัดขึ้นที่ปราสาทโอดาวาระ รวมถึงเทศกาลและกิจกรรมทางประวัติศาสตร์ในเมืองโอดาวาระอีกด้วย

แน่นอนว่าผู้ที่จะสมัครมาเป็นนินจาฟูมะนั้นไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การเป็นนินจามาก่อน ไม่จำกัดเพศ เชื้อชาติ และอายุ แต่เพียงต้องมีทักษะด้านศิลปะการต่อสู้ ยิมนาสติก หรือปาร์กัวร์ ที่จะทำให้สามารถได้เปรียบคู่ต่อสู้ในรอบคัดเลือก เพื่อตามหา 15 คนสุดท้าย ที่จะได้เข้าร่วมในหลักสูตรการฝึกอบรม และกลายเป็นนินจาฟูมะรุ่นใหม่

เอาละใครที่อยากลองสมัครก็ลองดูได้นะ แต่ท่าทางจะต้องบินไปเรียนไกลถึงญี่ปุ่นเลยเชียวล๊า

Related Post

โครงการพัฒนาวัคซีนต้านโควิด-19 แบบพ่นจมูกของนักวิจัยไทยกำลังทำอยู่มีความคืบหน้าและให้ผลเป็นที่น่าพอใจ จนหลายคนเชื่อว่าอาจเป็น "ความหวังใหม่"

เคท มิดเดิลตัน

เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงเข้ารับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 เข็มแรกที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 28 พ.ค.

Covid19

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ หัวหน้าโรคระบบทางเดินหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ข้อความว่า คนไทยผวาตรวจเจอติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย 36 ราย