site loader
site loader
04/06/2021 ไม่ปล่อยให้คอยนาน “อนุทิน” เผย ส่งวัคซีนโควิด 1.1 ล้านโดส ไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศแล้ว

ไม่ปล่อยให้คอยนาน “อนุทิน” เผย ส่งวัคซีนโควิด 1.1 ล้านโดส ไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศแล้ว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข (สธ.) กล่าวภายหลังการประชุมเรื่องวัคซีนโควิด-19 ว่า ล่าสุดเมื่อวานนี้ (1 มิ.ย.) ได้ส่งวัคซีนประมาณ 1.1 ล้านโดส ทั้งของแอสตร้าเซนเนก้าและซิโนแวกกระจายลงไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศแล้ว เพื่อนำไปฉีดบริการให้ประชาชนมากที่สุด ส่วนการจัดสรรวัคซีนนั้น ทางรัฐบาลยึดหลักความเป็นธรรม คำนึงถึงสถานการณ์ของแต่ละพื้นที่

สำหรับการจัดหาวัคซีนของบริษัท แอสตร้าเซนเนก้า ผู้ผลิตและรัฐต่างมีสัญญาระหว่างกันที่ต้องยึดถือ กรมควบคุมโรคจะต้องตกลงกับบริษัทฯ ในเรื่องของความต้องการและกำลังการจัดส่งที่สอดคล้องกัน และต้องหารือให้ได้บทสรุปในแต่ละเดือน

ทั้งนี้ กระบวนการจัดหาและกระจายวัคซีนนั้นยังเป็นไปตามแผนงานที่นายกรัฐมนตรีและ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) มอบหมายให้กระทรวงฯ นำไปปฏิบัติ ดังนั้นข่าวสารต่างๆ ขอให้รับจากกระทรวงฯ ซึ่งทำหน้าที่เป็นฝ่ายจัดหาและจัดการต่อไป

Related Post
แลมบ์ดา

องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศการตรวจพบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ชนิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์ใหม่ “แลมบ์ดา” (Lambda)

เภสัชกร

เจ้าของเฟซบุ๊ก Suthamart Sathidkul ซึ่งได้เล่าประสบการณ์ติดโควิด-19 ก่อนจะรักษาตัวจนหายภายใน 9 วัน ด้วยการ Home Isolation

มินท์-I-Roam-Alone

ไม่วายเจอดราม่า หลังเดินทางออกนอกประเทศครั้งแรกในรอบปี มิ้นท์ #IRoamAlone เจอทัวร์ลงเบาๆ หลัง ท้ายคลิปพูดถึงสิ่งดีข้อเดียวของโควิด