site loader
site loader
16/06/2021 “แนป อะ ลีน – พี เอ็น วี – ซี” ปล่อยของทำเพลงประกอบซี่รีย์ “YDestiny หรือเป็นที่พรหมลิขิต”ที่จะทำให้ทุกคนได้ฟิน

“แนป อะ ลีน – พี เอ็น วี – ซี” ปล่อยของทำเพลงประกอบซี่รีย์
YDestiny หรือเป็นที่พรหมลิขิต”ที่จะทำให้ทุกคนได้ฟิน

YDestiny

นอกจากจะสร้างผลงานดีดี ออกมาให้ทุกคนได้ฟังอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวกับค่าย SPICY DISC (สไปร์ซซี่ ดิสก์) ที่ไม่หยุดสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้กับคนฟัง ล่าสุดได้จับมือกับทาง COPYABANGKOK (ก็อปปี้ เอ แบงกอก) ผู้ผลิตซีรี่ย์ Y Destiny หรือเป็นที่พรหมลิขิต (วาย เดสทินี่) โดยได้นำเอาเพลงฮิตจากศิลปินในค่ายไปใช้ประกอบในซีรี่ย์ในเวอร์ชั่นออริจินอล และเวอร์ชั่นรีมิกซ์เพื่อให้เข้ากับอรรถรสของเนื้อหาในแต่ละตอน ซึ่งแต่ละเพลงที่นำไปประกอบในซี่รีย์นั้นเป็นเหมือนการแทนความรู้สึกของตัวละครในแต่ละตอน โดยใครที่ได้ชมแล้วคงสัมผัสได้ถึงความรู้สึกเหล่านั้นได้ดีเลยทีเดียว รวมถึง 3 เพลงใหม่จาก 3 ศิลปินจากสไปร์ซซี่ ดิสก์ ที่ถูกแต่งขึ้นใหม่กับเพลง เพื่ออะไร – NAP A LEAN (แนป อะ ลีน), พูดโง่ๆ – p n v. (พี เอ็น วี.), flashback – seenapat (ซี นพัตธร)

โดยทั้ง 3 ศิลปินได้เล่าถึงเพลง และความรู้สึกที่ได้แต่งเพลงประกอบซีรี่ย์ Y Destiny หรือเป็นที่พรหมลิขิต (วาย เดสทินี่)  เริ่มจากพี่โตสุดอย่างวง NAP A LEAN (แนป อะ ลีน)เล่าให้ฟังว่า “อยากขอขอบคุณ และดีใจที่มอบโอกาสให้วง NAP A LEAN ได้ทำเพลงประกอบซีรี่ย์ เพราะการทำงานในครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์พิเศษของพวกเราที่ได้ทำเพลง อย่างเพลง เพื่ออะไร จะเป็นการถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่อ่อนไหวง่ายแต่ก็มีความเข็มแข็ง แม้จะรู้ว่าสิ่งที่ทำไปอาจไม่ได้ทำให้ใครคนนั้นหันกลับมาหาก็ยังทำ แต่ก็สิ่งที่ได้กลับมาคือความเสียใจ และฉันจะเก็บเอาบทเรียนเหล่านั้นมาทำให้ตัวเองเข้มแข็งและเดินต่อไปได้ในสักวันหนึ่ง ซึ่งถ้าใครอยากรู้ว่าการเป็นคนอ่อนไหวแต่ต้องเข้มแข็งเป็นอย่างไรต้องลองไปฟังเพลงนี้กันครับ”

YDestiny

ส่วนเพลงที่ 2 กับ พูดโง่ๆ จาก p n v. (พี เอ็น วี.)ได้พูดถึงแรงบันดาลใจในการแต่งให้ฟังว่า “เพลงนี้เริ่มต้นจากการที่ผมได้อ่านเนื้อเรื่องของซีรี่ย์ก่อนครับ พออ่านจบสิ่งแรกที่แวบขึ้นมาในหัวก่อนก็คือ ความรู้สึกของคนที่อยากจะบอกรักคนคนนึงแต่ก็สายไปแล้ว เพราะความผิดพลาดของเขาเอง เพลงนี้เลยพูดเกี่ยวกับการขอโทษ การขอให้คนๆนึงกลับมาให้เขาได้บอกความรู้สึกของเขาออกไปครับ”

YDestiny

มาที่เพลงสุดท้ายกับ flashback จาก seenapat (ซี นพัตธร) น้องใหม่จากสไปร์ซซี่ดิสก์ โดยมี่กำหนดปล่อยออกมาให้ฟังวันที่ 8 มิถุนายน 2564 ที่ฝีไม้ลายมือในการแต่งเพลงเฉียบไม่แพ้รุ่นพี่ในค่ายได้เล่าปิดท้ายให้ฟังว่า “เป็นอีกหนึ่งงานที่แปลกใหม่ที่ได้เขียนเพลงจาก เนื้อเรื่องของตอนวันเสาร์ที่ผมได้รับโจทย์มาถ่ายทอดออกมาเป็นเพลง flashback โดยผมได้ถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครผ่านทั้งเนื้อเพลง และ ดนตรี ที่ถูกเรียบเรียงมาให้มีความสากล ballad ส่วนของขั้นตอนการอัดร้องเพลงนี้ ค่อนข้างใช้อารมณ์อย่างมาก เลยอยากให้ทุกคนได้ลองฟังเพลง flashback จากซีรีย์ Y Destiny หรือเป็นที่พรหมลิขิต ผมตั้งใจถ่ายทอดให้ทุกคนได้อินไปพร้อมๆกัน ฝากติดตามครับ”

Related Post

ทูพี เซาท์ไซด์ ส่งเพลงใหม่แบบพลิกความคาดหมาย ที่ปกติมักจะชอบส่งเพลงสนุกๆ รับปลายปี แต่ครั้งนี้เลือกส่งเพลงช้า เพลงงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา

แนป อะ ลีน

“แนป อะ ลีน” ส่งเพลงใหม่ “ไอ เลิฟ ยู” คำง่ายๆ...แต่แทนทุกความรู้สึก     ไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะได้ฟังเพลงรักหวานๆ จากวง Read more

ในที่สุด กวาง AB NORMAL กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ภายใต้สังกัด genie records พูดได้ไหม เพลง ที่จะพาคนฟังย้อนกลับไปสู่สไตล์ Read more