site loader
site loader
09/02/2022 ฮึกเหิมกันทั้งเมือง! เมื่อ ‘ไททศมิตร’ ปล่อยเพลงเปิดอัลบั้มใหม่  ‘เพื่อชีวิตกู’ ที่เขียนจากเรื่องจริง

ฮึกเหิมกันทั้งเมือง! เมื่อ ‘ไททศมิตร’
ปล่อยเพลงเปิดอัลบั้มใหม่ ‘เพื่อชีวิตกู’ ที่เขียนจากเรื่องจริง

หลังสาดความเดือดเตือนใจวัยรุ่นไปทั่วประเทศทั้งในบทบาทนักแสดงนำ (รับบทโดย จ๋าย ไททศมิตร) และวงดนตรีเจ้าของเพลง ‘นักเลงเก่า’ ประกอบภาพยนตร์ 4kings หนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดและกระแสยังคงแรงอย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้   ล่าสุดวงร็อกเพื่อชีวิตเลือดใหม่ “ไททศมิตร” (TaitosmiH) จ๋าย – อิชณน์กร พึ่งเกียรติรัศมี (ร้องนำ/กีต้าร์), โมส – ตฤณสิษฐ์ สิริพัชญาษานต์ (ร้อง/กีต้าร์) , เจต – เจษฎา ปัญญา (เบส), เจ – ธนกฤต สองเมือง (คีย์บอร์ด) , มีน – ปัณณสิทธิ์ สุขโหตุ (กีต้าร์) และ ตุ๊ก – พัฒนภูมิ ชอุ่มผล (กลอง) 6 หนุ่ม  จากค่าย GENE LAB ในเครือ GMM GRAMMY  ได้ออกมาเคลื่อนไหว สร้างความฮึกเหิมให้กับแฟนเพลงอีกครั้งด้วยแผงโปสเตอร์โลโก้ของวงที่ถูกออกแบบมาถึง  17 แบบ  ภายใต้คำว่า ‘กู’ แต่แฝงความหมายของภาพที่แตกต่างออกไป  ติดหราอยู่ทั่วกรุงเทพฯ

พร้อมเพิ่มดีกรีความเดือดด้วยการปล่อยซิงเกิลใหม่ ‘เพื่อชีวิตกู’  เพลงคอนเซ็ปต์หลักของอัลบั้มที่ 2 ของวงไททศมิตร ที่ถูกเขียนขึ้นจากประสบการณ์ของโมส และถูกถ่ายทอดออกมาจากฟรอนต์แมนทั้งสอง (จ๋าย-โมส) ที่ผลัดกันสาดแง่มุมชีวิตของตนลงไปในบทเพลง โดยพูดถึง คนคนนึงที่ทำทุกวิถีทางเพื่อพิสูจน์ตัวเองเพื่อครอบครัวและคนรัก และอีกคนที่ทำเพราะความรับผิดชอบ ทำเพื่อหาเงินมาเป็นค่ารักษาให้กับยาย ในดนตรีร็อกหนักหน่วงตามสไตล์ของวงที่เปรียบเสมือนบทเรียนที่ถาโถมเข้ามาทดสอบความหนักแน่นและแน่วแน่ในสิ่งที่เราเชื่อ สิ่งที่เราฝัน สิ่งที่เรารัก และสิ่งที่เราทำ  โดยฟรอนต์แมนทั้งสองของวงไททศมิตรได้พูดถึงความเข้มข้นในเพลงนี้ว่า…

โมส ไททศมิตร   “ผมเขียนเพลงนี้จากจุดต่ำสุดของการเป็นนักดนตรี ช่วงที่เป็นนักดนตรีกลางคืนนั้นผมขี่มอเตอร์ไซค์ที่ไม่มีเงินซ่อมไปทั่วกรุงเทพฯ  เพื่อไปสมัครงาน ไปขอเขาเล่นแบบแทบจะก้มกราบ!   บางครั้งบนเวทีการแสดงนอกจากจะไม่มีคนฟัง แล้วยังถูกเขียนจดหมายขึ้นมาต่อว่า เขียนขึ้นมาบอกให้หยุดเล่น   ถูกเจ้าของร้านหักเงินและห้ามเล่นเพลงลูกทุ่ง,เพื่อชีวิตก็มี   ซึ่งผมต้องลดตัวตนลงและก้มหน้าทำมันต่อไป    ในเวลากลางวันคือช่วงเวลาที่เหงาที่สุด เพราะมันว่างเปล่าจนทำให้คิดไปต่างๆนาๆ อยากเลิก คิดถึงบ้าน อยากมีใครสักคนร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกันแต่ก็คงไม่มีใครมารักนักดนตรีจนๆที่การงานไม่มั่นคง เหตุผลข้างต้นทำให้ผมขีดเขียนบทเพลงเรื่อยมาเพราะหวังว่าเพลงที่เขียนจะทำให้ชีวิตดีขึ้นบ้างทั้งๆที่เลิกฝันกับวงการบันเทิงไปแล้ว (ในแง่ชื่อเสียง)  ผมขีดเขียนจนไททศมิตร ถือกำเนิดขึ้น ผมขีดเขียนจนชีวิตกลับเข้าสู่เส้นทางแห่งความฝันอีกครั้ง   ผมขอเป็นกำลังใจให้นักบรรเลงทุกท่านนะครับ เพราะทุกเพลง คือเพลงเพื่อชีวิต”

จ๋าย ไททศมิตร     “เพื่อชีวิตกู เป็นคำที่เพื่อชีวิตถูกตั้งคำถามมากที่สุด เพื่อชีวิตมึงเองนะสิ ถึงแม้ผมจะไม่เคยคิดแบบนั้น ก็อดคิดไม่ได้ว่ามันจริงไหม ดังนั้นคอนเซ็ปต์เพลงนี้จึงมาจากการระดมสมองและความรู้สึกส่วนตัวเพื่อให้มันเกิดการผสมผสานความหลากหลาย หลายดนตรี หลายชีวิต เพื่อให้คำๆนี้ไปถึงทุกคนจริงๆ ผมเข้าใจเป็นอย่างดีกับคำด่าทอที่เพื่อชีวิตถูกตั้งคำถาม และผมน้อมรับคำเหล่านั้นเสมอ แม้เขาไม่มีเจตตา แต่ในอีกมุมนึง แต่กับบางชีวิต ในวันที่ราคาของทุกอย่างแพงจนไม่สามารถจับต้องได้ ในวันที่งานลดหายไปในวันที่สิ้นหวัง  แค่‘เพื่อชีวิตกู’ก็พอแล้ว”

Related Post

ปี 2022 INK WARUNTORN (อิ้งค์ วรันธร) ขอขยายดินแดนดนตรีของอิ้งค์ไปให้ถึงฝัน โดยวันนี้อิ้งค์ปักหมุดก้าวแรกของการทัวร์ทั่วโลก ผ่าน “bloom.”

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ นักร้องมาดเท่ เจ้าพ่อดิสโก้เมืองไทย ที่ขอฉลองวันเกิดครบรอบ 46 ปีของตนเอง ด้วยการปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “สิ้นสุดการรอคอย”

Just Friends เป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้มใหม่ของ เบน ชลาทิศ ที่อยากมีเพลงที่ร่วมร้องกับเพื่อนๆ B5 ซักเพลง เลยเกิดการชักชวนเพื่อนมาร่วมแจมกัน