site loader
site loader
17/11/2022 The wait is over!! … “สิ้นสุดการรอคอย” เพลงปิดอัลบั้มในรอบเกือบ 10 ปี!! ของ “บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์”

The wait is over!! … “สิ้นสุดการรอคอย” เพลงปิดอัลบั้มในรอบเกือบ 10 ปี!! ของ “บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์”

สปอตไลต์ทุกดวงพุ่งตรงไปที่ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ นักร้องมาดเท่ เจ้าพ่อดิสโก้เมืองไทย ที่ขอฉลองวันเกิดครบรอบ 46 ปีของตนเอง ด้วยการปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “สิ้นสุดการรอคอย”  ภายใต้สังกัด Move Records พร้อมชวน 2 คนสนิท เต้-ภูริต ภิรมย์ภักดี และ กานต์ The Parkinson ร่วมขยับกรู๊ฟความสนุก กับแนวดนตรีสุดเข้มข้น ที่บ่งบอกตัวตนสุดชัดเจนของบุรินทร์

เนื้อหาของเพลง “สิ้นสุดการรอคอย”  –  “เพลงนี้เป็นเพลงจีบผู้หญิงครับ พูดถึงชีวิตคนหนึ่งที่น่าเบื่อ ซ้ำซาก จำเจ กับการใช้ชีวิตไปวันๆ จนได้มาเจอผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ทำให้จิตใจเขาสดใสขึ้น มาทำลายวงจรที่น่าเบื่อ เพิ่มเติมสิ่งที่ขาดหาย เติมเต็มชีวิตเขา เหมือนเจอแล้วนิพพานเลย ซึ่งจริงๆ เดโม่ตอนแรกเพลงนี้ชื่อ “นิพพาน”(หัวเราะ)” แต่ด้วยความที่เพลงนี้เป็นซิงเกิ้ลสุดท้ายที่จะปล่อยออกมาในอัลบั้ม แล้วอัลบั้มนี้ ห่างจากอัลบั้มที่แล้ว “แกรน ทัวริสโม่ (Gran Turismo)”  เกือบจะ 10 ปี! (หัวราะ) ผมเลยคิดว่าความหมายของเพลงนี้จริงๆ จึงเป็นการสิ้นสุดการรอคอยใครสักคน แล้วเพลงนี้ตรงกับทุกๆ อย่างเลย หนึ่งคือเรื่องของความหมาย สองคือเกือบ 10 ปีที่รอกันมา มันสิ้นสุดการรอคอยแล้วในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ครับ”

ความพิเศษของเพลงและซาวด์ดนตรี – “เพลงนี้มีความยาว 6 นาที และเป็นเพลงที่เข้มข้นที่สุดครับ มีดนตรีที่มีความเป็นตัวตนของผมชัดเจนมากๆ คือมีความ Grooveที่สุดเพลงหนึ่งในอัลบั้มเลย ส่วนของวิธีการร้อง ผมร้องในวิธีการที่เคยทำมาสมัยตอนร้องแรกๆ กับวง Groove Riders เพลงนี้จะมีกลิ่นอายของ Groove Riders บวกกับความทันสมัยของยุคปัจจุบัน และเสียง Synchronizer ที่เราเอาเข้ามาใช้ เรามีโซโล่ถึง 3 คนเลยครับ เป็นเพลงที่ผมชอบมากๆ ในสไตล์เพลงเร็วที่เข้มข้นที่สุดในอัลบั้ม และมีเนื้อหาเข้าใจง่าย”

แขกรับเชิญพิเศษ –  “เพลงนี้เรามีแขกรับเชิญ 2 คนครับ คนแรกคือ กานต์ The Parkinson (นิภัทร์ กำจรปรีชา) กานต์เป็นคนที่เขียนเนื้อร้องในเพลงนี้ด้วย อีกคนคือ เต้-ภูริต ภิรมย์ภักดี ซีอีโอ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ของเราหมาดๆ เลย ที่ผมเลือกแขกรับเชิญทั้ง 2 ท่านนี้ เพราะด้วยเพลงนี้เป็นเพลงที่ยาวครับ ประมาณ 6 นาที และความหมายของเพลงคือการจีบผู้หญิง เพราะฉะนั้นผมคิดว่าจีบคนเดียวไม่น่าจะมันส์ น่าจะมีคนสัก 3 คนมาแย่งกันจีบ(หัวเราะ) ก็เลยนึกถึงเพื่อนรักผม เต้ ภูริต ขึ้นมา และผมก็เคยทำอัลบั้มให้ เต้ “กรุงเทพมาราธอน” เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ครั้งนี้เต้ให้เกียรติผม มาร้องเพลงนี้ให้ ก็ดีใจครับ ส่วนกานต์เป็นน้องชายที่รักมากๆ ผมคิดว่าในปัจจุบันดนตรีโซลที่ชัดเจนที่สุดวงหนึ่งในประเทศเรา ก็น่าจะเป็น The Parkinson ครับ และเพลงนี้กานต์เขียนขึ้นมาได้ลงตัวมากๆ เราทำดนตรีขึ้นมาก่อน และก็ส่งไปให้กานต์เขียนเนื้อร้อง กานต์เขียนเข้ามาเทคเดียว ผมซื้อเลย”

สิ้นสุดการรอคอย – Burin Boonvisut Ft. Karn The Parkinson, Tae Bhurit พร้อมเปิดลานดิสโก้ให้ขยับกันแล้ววันนี้ในทุกแพลตฟอร์ม

 

อัปเดตข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : www.flexconnect.net/

#FlexConnect

#Flex1045

Related Post

“Musketeers” วงร็อกในตำนานเจ้าของเพลงระดับเมก้าฮิต เตรียมคัมแบ็คอีกครั้งด้วยการปล่อยเพลงใหม่ในรอบหลายปี โดยเพลงใหม่มีชื่อว่า “พิจารณา”

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินระดับตำนานที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการเพลงไทยอย่าสม่ำเสมอ สำหรับ “F.HERO” คัมแบ็คกลับมารันวงการอีกครั้ง

MVL

ครั้งนี้ MVL (เป้ บดินทร์) ขอส่งเพลงเศร้าๆ ที่เหมือนเป็นคำถามให้คนฟังได้ลองนั่งคิดทบทวนไปกับเพลง “อดทนต่อความเจ็บปวดได้มาก”