site loader
site loader
26/01/2022 ค้นหาที่มา ความฮิตติดลมบน กับ ตู้ Photo Booth ที่ใครๆ ก็ต้องถ่ายกัน!

ค้นหาที่มา ความฮิตติดลมบน กับ ตู้ Photo Booth ที่ใครๆ ก็ต้องถ่ายกัน!

ตอนนี้ต้องบอกก่อนว่า หันไปทางไหน ก็น่าจะมีแต่ไปมุงกันถ่าย ตู้ Photo booth กันเป็นแถว  ถ้าย้อนเวลากลับไปเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ในยุคที่ความละเอียดของกล้องในโทรศัพท์ยังทำได้ไม่ดีมากนัก ตู้สติ๊กเกอร์ หรือ photo booth เป็นเทรนด์ยอดฮิตหนึ่งของหนุ่มสาวยุค 90’s เช่นกัน ที่ต้องถ่ายเสร็จแล้วก็เอามาแจก หรือเอามาแลกกันในหมู่เพื่อนๆ จนต้องมีสมุดสติ๊กเกอร์กันเลยทีเดียว

ซึ่งจุดไหนที่มีตู้สติ๊กเกอร์อย่างโซนสยามที่ยุคนั้นยังมีน้ำพุเซ็นเตอร์พอยต์ และห้างเซ็นทรัลเวิลด์ที่ยังถูกเรียกในชื่อเดิมว่า World Trade Center ก๊วนหนุ่มสาวและคู่รักวัยใสแห่กันมาถ่ายรูปตู้สติ๊กเกอร์กันแน่นไปหมด แล้วเทรนด์ถ่ายรูปตู้สติ๊กเกอร์ก็จางหายไปตามกาลเวลา จนเมื่อปลายปี 2020 เทรนด์ของการถ่ายรูปตู้สติ๊กเกอร์ก็กลับมาฮิตอีกครั้ง ทำไมถึงกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งนะ

คนที่ทำให้ตู้สติ๊กเกอร์กลับมาอีกครั้งก็คือ คุณปิ่น ลักษิกา จิระดารากุล ช่างภาพสาวสุดติสท์ จุดเริ่มต้นมาจากช่วงที่ไปเที่ยวนิวยอร์ก ซึ่งเธอมีความชื่นชอบตู้สติ๊กเกอร์มาก เลยไปตามล่าถ่ายรูปตู้สติ๊กเกอร์ที่นั่นจนครบ พอกลับมาไทยจึงเกิดไอเดียและสร้างตู้ถ่ายรูปของตัวเองขึ้นมา เปิดให้บริการครั้งแรกในตลาดนัดเล็ก ๆ ณ ร้านอาหารแถวทองหล่อ แล้วพัฒนามาเป็นตู้ถ่ายรูปอัตโนมัติ (Photoautomat) ที่สามารถจ่ายเงินผ่าน QR Code ได้ และปักหลักอยู่ตามคาเฟ่และร้านค้าทั่วกรุงเทพ โดยได้ตั้งชื่อว่า Sculpture Bangkok’ มีกลุ่มเด็กวัยรุ่นมาเข้าคิวรอถ่ายรูปกันเพียบค่ะ กลายเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ช่วยดึงลูกค้าใหม่ได้เยี่ยมเลยเดียว

และหลังจากนั้นไม่นาน Photo Booth แบบนี้ก็กลับมาฮอตฮิตอีกครั้งในประเทศไทย เรียกว่ามีตู้ที่ไหน วัยรุ่นยุคนี้ก็จะตามแห่กันไปรอถ่ายกันเป็นชั่วโมงก็ยังมี

ซึ่งแน่นอนว่า Flex 104.5 ของเราก็ไม่พลาดที่จะไปเก็บแลนด์มาร์ค ถ่าย Photo booth กันให้สนั่นไปเลย โดย FJ. ณ นายแบบมืออาชีพ ที่จับ FJ. เซน พี่สาวสุดเรียบร้อยที่เห็นกันบนหน้าจอช่อง 3 ทุกเช้า ไปโพสต์ท่าเก๋ๆ กันใน รายการ Flex FJ Story ตามลิงค์นี้ https://www.youtube.com/watch?v=V2qtiaegCik รับรองสนุก และ ฮาแน่นอน!!!

Related Post

เท็ลมี สมูธ แวร์ ลูส เพาเดอร์ แป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื้อบางเบาละเอียดอ่อน ให้สัมผัสนุ่มละมุน และโทนสีกลมกลืนเป็นพิเศษ

Nike Dunk Low 'Valentine's Day'

ยังไม่ทันผ่านคริสต์มาสและปีใหม่ แต่ Nike เผยโฉม Nike Dunk Low 'Valentine's Day' ตอนรับวาเลนไทน์ด้วยดีไซน์กระแทกตาและสีสันกระแทกใจสุด Read more

จุด Check in

Flex รวมจุด Check in ใหม่ๆ ใน เชียงใหม่ ที่ให้บรรยากาศคล้ายๆ กับไปเที่ยวเมืองนอกมาให้ รับรองว่า Read more