site loader
site loader
21/05/2021 เทรนด์ฟิตสุดฮอตที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด

เทรนด์ฟิตสุดฮอตที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด

 

ยุค New Normal นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตใหม่แล้ว วิธีการออกกำลังกายของผู้คนยุคใหม่ก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน เนื่องจากต้องใช้ชีวิตอยู่บ้าน ทำงานที่บ้าน ออกกำลังกายที่บ้าน Flex 104.5 อยากแนะนำเทรนด์ออกกำลังกายแนวใหม่มาแนะนำกัน…  พร้อมหรือยัง 3 4 !!!!

เปลี่ยนบ้านเป็นโรงยิม

ในขณะที่การแพร่ระบาดของ Covid-19 ยังคงดำเนินต่อไป โดยที่ยังไม่มีความแน่นอนว่าจะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ คนส่วนใหญ่จึงหันมาแบ่งพื้นที่ในบ้านบางส่วนเพื่อจัดสรรให้เป็นมุมออกกำลังกายไปเลย โดยข้อดีของการออกกำลังกายที่บ้านอย่างหนึ่งก็คือ เราไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ราคาแพงก็ได้  เช่นตอนนี้นิยมการออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือก นอกจากจะสะดวก อุปกรณ์ไม่แพง แถมทำให้หุ่นฟิตได้ง่ายเลยทีเดียว

ออกกำลังกายสไตล์ Recovery

จากกระแสความสนใจในเรื่องการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาปรับสมดุลในการออกกำลังกายด้วยการทำกิจกรรมเพื่อฟื้นฟูร่างกายกันมากขึ้น การฟื้นฟูกายและใจ ด้วยการยืดเหยียดและแทรกวันพักเข้าไปในแผนออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายได้มีเวลาในการซ่อมแซมและฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่ใช้ไปด้วย

 

Mind-body

การออกกำลังกายแบบ Mind-body

กระแสการออกกำลังกายแนวผ่อนคลายจิตใจกันมากขึ้น เพื่อลดความเครียด อย่าง โยคะ พิลาทิส และกิจกรรมผ่อนคลายกายใจอื่น ๆ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยสามารถค้นหาวิดีโอฝึกโยคะฟรีทางออนไลน์ที่บ้าน

Virtual training

Virtual training ออกกำลังกายเสมือนจริง

แม้ว่าจะถูกจำกัดสถานที่ออกกำลังกาย แต่นักกีฬาก็ยังมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการฝึกซ้อมและแข่งขันอยู่ดี จึงทำให้รูปแบบการออกกำลังกายและการแข่งกีฬาแบบเสมือนจริงได้รับความนิยมมากขึ้น และมีแพลตฟอร์มออกกำลังกายเสมือนจริงเปิดให้ใช้บริการมากมาย โดยผู้ใช้สามารถออกกำลังกายหรือแข่งขันกันได้แบบเรียลไทม์จากทั่วทุกมุมโลก

 

Active video games

Active video games

การรวมเอาการออกกำลังกายเข้ากับเกม โดยใช้การเคลื่อนไหวร่างกายเป็นตัวควบคุมหลัก ก็ได้รับความนิยมมากไม่แพ้กัน ซึ่งผู้เล่นสามารถเล่นคนเดียวที่บ้านหรือจะแข่งกับคนอื่น ๆ ทางออนไลน์ ก็ยิ่งเพิ่มความสนุกสนานและตื่นเต้นขึ้นไปอีก อย่างเช่นที่กำลังฮิตตอนนี้กับการเล่น  Nintendo Ring Fit      Just Dance 2021   หรือ Black Box VR

 

Solo Fitness

Solo Fitness

เทรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องและคาดว่าจะยังคงมีกระแสดีต่อเนื่องในปีนี้คือ กีฬาที่เล่นได้คนเดียว เช่น กอล์ฟ ปั่นจักรยาน เซิร์ฟบอร์ด  เซิร์ฟสเก็ต  เพราะเป็นกีฬาที่จะทำให้ผู้คนรักษาระยะห่างจากผู้อื่น และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากการแพร่ระบาดของไวรัสได้ และในขณะเดียวกันก็ยังคงสามารถฝึกการเคลื่อนไหวและความแข็งแรงของร่างกายได้ด้วย

Related Post

อายุน้อยอย่างนี้? ลงทุน RMF จะคุ้มมั้ยนะ? โดยคุณเอ๋ อรพรรณ บัวประชุม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ BF Knowledge Read more

NADE’ Collagen Jelly Stick คอลลาเจนไดเปปไทด์พรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น แค่ฉีกซองก็ทานได้ทันที ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบของคนยุคใหม่

สับเปลี่ยน RMF จาก บลจ. อื่น ถือเป็นการลงทุนใหม่มั้ย? โดยคุณเอ๋ อรพรรณ บัวประชุม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ Read more