site loader
site loader
16/11/2021 เตรียมเช็คอินคาเฟ่ที่ได้เสพกาแฟนและงาน Art ไปพร้อมกัน

เตรียมเช็คอินคาเฟ่ที่ได้เสพกาแฟนและงาน Art ไปพร้อมกัน

คลายล็อคดาว์นมาระยะแล้ว  Flex 104.5 ขอลิสต์​คาเฟ่ที่นอกจากจะได้เสพรสชาติของกาแฟสูตาเฉพาะก็ยังได้เสพงาน Art เป็นอาหารตา หรือได้รูปฮิปๆโพสลงโซเชียลได้ทุกมุม เอาเป็นว่าสายฮอปเปอร์รีบเกียมชุดและกล้องให้พร้อมเลย….อ๊ะๆ !! อย่าลืมใส่แมส  พกเจลล้างมือ และปฏิบัติตามมาตรการ social distancing กันด้วยนะ

VOID BKK

คาเฟ่ลับย่านเจริญกรุงที่ตั้งอยู่ด้านบนของอาคารร้านเครื่องหอม Copenn คาเฟ่ที่เหล่าสายอาร์ตอยากจะแวะมาเช็ออิน แม้จะเปิดมาได้ไม่นาน แต่กลับเป็น และลึกลับตั้งแต่ประตูทางเข้า เมื่อเปิดเข้ามาแล้วให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอีกมิติหนึ่ง จะว่าเหมือนเคว้งคว้างอยู่กลางอากาศ

ด้วยการตกแต่งด้วยสไตล์ industrial ที่เหมือนจะกำลังก่อสร้างแบบยังไม่เสร็จและลูกทรงกลมสีขาวกลางร้านทำให้เป็นที่จดจำอย่างมาก เมนูของร้านนี้จะเสิร์ฟชาและ Mocktails บอกเลยว่าเป็นคาเฟ่แนวใหม่ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร เป็นอีกความรู้สึกหนึ่งที่สายคาเฟ่ที่ชอบงานอาร์ตไม่ควรพลาด

https://www.facebook.com/VOIDBKK

 

 

 

FICS

FICS หรือ Film Inspired Coffee Shop / Concept Store / Community Space สุดอินดี้ที่รวบรวมทุกอย่างเพื่อคนรักหนัง คาเฟ่ 3 ชั้น ย่านสุขุมวิทที่ไม่ได้มีไว้สำหรับ Café Hopper อย่างเดียว แต่ยังมีไว้สำหรับ Film Lover สุดมินิมอลที่ดีไซน์ออกมาในธีมของโรงหนัง Stand Alone แบบวินเทจย้อนยุค ที่นอกจากจะมีเครื่องดื่มและขนมขายแล้ว ยังมีสินค้าให้คอหนังได้เลือกซื้อเลือกชมโดยเฉพาะ

https://www.facebook.com/fics31/

 

 

MTCH

เอาใจสาย MATCHA กับคาเฟ่สีขาวย่านอารีย์ภายในบ้านหลังเก่าอายุกว่า 40 ปี มานำเสนอในรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น ผสมผสานเข้ากับความมินิมัลด้วยการตกแต่งในโทนสีขาว-เทา สไตล์ Contemporary Matcha Bar ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา ให้ดื่มด่ำบรรยากาศสุดผ่อนคลายไปพร้อมกับกลิ่นและรสชาติของชาเขียวต้นตำรับการจัดแบ่งโซนร้าน บริเวณชั้น 1 ออกแบบให้มีพื้นที่กว้าง มีเก้าอี้สำหรับนั่งรอคิวให้บริการแบบ Take Away และโซนบาร์มัทฉะที่เผยให้เห็นเบื้องหลังการครีเอตความอร่อยของเมนูเครื่องดื่มหรือชมการตีชาสด ๆ แบบแก้วต่อแก้ว

https://www.facebook.com/mtch.bkk

 

USB COFFEE LAB

อีกหนึ่งคาเฟ่เน้นกาแฟสไตล์ Loft เอกมัสไตล์ Slow Bar ที่ยกทั้งผนังปูนเปลือย โดยจุดเด่นของการขายเครื่องดื่มที่นี่คือ “ดื่มก่อนค่อยจ่าย” เพราะทางร้านจะไม่มีการตั้งราคาเครื่องดื่ม แต่ให้ลูกค้านั้นจ่ายเองตามความพอใจของรสชาติที่ได้ชิม จะบอกว่าแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครเลยจริงๆ นอกจากนี้ยังมีมุมชั้นวางของสะสมและมุมหนังสือที่ทางร้านจัดไว้ให้เหล่า Café Hopper ได้มาวนเวียนอ่านหนังสือที่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อีกด้วย

 

TIMO & TINTIN

คาเฟ่ที่ถูกเนรมิตใหม่จากตึกแถว 5 ชั้น ย่านตลาดน้อย ที่เน้นการตกแต่งตามคอนเซ็ปต์ Modern Contemporary บวกเข้ากับ Loft Style  โปร่งโล่งสบายตา  โดยส่วนชั้น 2 – 5 จะเป็นส่วนของพื้นที่นั่งชิลล์พร้อม Art Gallery ที่จะผลัดเปลี่ยนงานที่นำมาแสดงเรื่อยๆ เรียกได้ว่าชมงานศิลป์พร้อมจิบกาแฟร้อนเพลินๆ กันได้เลย ด้านเครื่องดื่ม ทางร้านตั้งใจออกแบบและคัดสรรเอาวัตถุดิบ 3 อย่างออกมาให้เป็น Signature คือ ‘Beans’ เมล็ดกาแฟ House Bland, ‘Uji Matcha’ จากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น และ ‘Oolong Tea’ ชาจากดอยแม่สอง จังหวัดเชียงราย และขนมสูตรของทางร้านที่เป็นส่วนผสมระหว่าง Chocolate Chip Cookie และ Brownie Bar ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

https://www.facebook.com/timoandtintin

Related Post

Flex 104.5 ขอลิสต์คาเฟ่เปิดใหม่ที่สามารถแวะไปเช็คอินหรือ Take Away หน้าร้าน รวมถึงสามารถสั่งเดลิเวอรีไปนั่งชิลล์ที่บ้านได้

FJ STORY

จะเป็นยังไง เมื่อ คาเฟ่ ไม่ใช่แค่ร้านกาแฟอีกต่อไป เพราะ มันคือ ไลฟ์สไตล์ และ แฟชั่นที่ต้องฮิป เก๋ยิ่งกว่าใคร

ร้านโอโนะ คาเฟ่ ร้านกาแฟมินิมอล สไตล์ญี่ปุ่นที่มีเมนูเครื่องดื่มกว่า 60 ชนิด แต่ที่โดดเด่นคือ เครื่องดื่มรวย มีธูปตัวเลขและเทียนกินได้