site loader
site loader
09/07/2021 สหรัฐให้วัคซีนไทย ไร้เงื่อนไขไร้คนกลาง อุปทูตสหรัฐเผยบริจาควัคซีนให้ไทยแบบรัฐต่อรัฐไร้เงื่อนไข ไม่มีคนกลาง

สหรัฐให้วัคซีนไทย ไร้เงื่อนไขไร้คนกลาง
อุปทูตสหรัฐเผยบริจาควัคซีนให้ไทยแบบรัฐต่อรัฐไร้เงื่อนไข ไม่มีคนกลาง

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.2564 นายไมเคิล ฮีธ อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ส่งสารเกี่ยวกับการบริจาควัคซีนของสหรัฐฯ โดยมีเนื้อหาเป็นภาษาไทย ระบุว่า “ตามที่สถานทูตสหรัฐฯ ออกประกาศเมื่อวานนี้ เรามีความภูมิใจที่จะบริจาควัคซีนที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพให้กับประเทศไทยโดยไม่มีเงื่อนไข ตามคำมั่นสัญญาของรัฐบาลประธานาธิบดีไบเดน เพื่อช่วยพันธมิตรของเราต่อสู้กับโควิด ซึ่งถือเป็นอีกก้าวสำคัญในความสัมพันธ์ของเราสองประเทศ และเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงพันธไมตรีอันยาวนานของเรา สหรัฐฯ ภูมิใจที่ได้ช่วยไทยต่อสู้โรคระบาด ผมขอชื่นชมความพยายามของบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาลและอาสาสมัครสาธารณสุขของไทยที่ทำงานเพื่อควบคุมการระบาด”

“ผมขอเน้นย้ำว่า ข้อตกลงดังกล่าวเป็นข้อตกลงแบบรัฐต่อรัฐ ไม่มีคนกลางในการเจรจา ทำเนียบขาว กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ และสถานทูตฯ ทำงานโดยตรงกับกระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงสาธารณสุขไทยในการบริจาควัคซีนครั้งนี้” นายไมเคิล ฮีธ กล่าวและว่า เรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้คนไทยได้รับวัคซีนที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ผมหวังว่าจะมีข่าวดีแจ้งให้กับทุกท่านทราบในเร็ววันนี้ ประชาชนอเมริกันจะยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับชาวไทยตลอดไป

Related Post

เป็นที่ถกเถียงสำหรับชาวเน็ตกันมานานหลายปี สำหรับประเด็นแม่นูยอดฮิตของคนไทยอย่าง "ผัดกะเพรา" ในกรณีที่ว่าควรมีการใส่ผัก อาทิ ถั่วฝักยาว

บุ๋ม ปนัดดา

บุ๋ม ปนัดดา ล่าสุด ต้องปวดหัวอย่างหนัก เมื่อมีคนหนึ่ง แชทข้อความติดต่อขอความช่วยเหลือ

กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ไปเลยสามสาวชาวอเมริกัน เบกาห์ คิง, อาบี โรเบิร์ทส และ มอร์แกน เทเบอร์ ซึ่งทั้งสามสาวให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ต่างประเทศ เล่าเหตุการณ์ที่จับโป๊ะแฟนหนุ่มได้