site loader
site loader
28/06/2021 เมื่อสงครามไม่มีที่สิ้นสุด สิงค์โปร หยุดรบ โควิด เลือกอยู่ร่วมให้ได้!

เมื่อสงครามไม่มีที่สิ้นสุด สิงค์โปร หยุดรบ โควิด เลือกอยู่ร่วมให้ได้!

รัฐบาลสิงคโปร์เผยต้องต่อสู้และรับมือกับสงครามการแพร่ระบาดจากไวรัสโควิด-19 มาอย่างยาวนาน ออกมาตรการต่าง ๆ มากมาย หวังกำจัด ‘ศัตรูตัวร้าย’ ให้พ้นประเทศ แต่มาวันนี้ ชาวสิงคโปร์เริ่ม ‘เหน็ดเหนื่อย’ มากขึ้นกับการต่อสู้ จนต้องหาทางอยู่ร่วมกับไวรัสชนิดนี้ให้ได้ สิงคโปร์กำลังวาดโครงการใหม่สำหรับโควิด-19 ซึ่งได้กลายเป็นโรคประจำถิ่นไปแล้ว

แกน คิมยง, ออง เยคุง และลอว์เรนซ์ หว่อง สามรัฐมนตรีที่ร่วมเป็นหัวหน้าคณะทำงานด้านการรับมือไวรัสโควิด-19 เขียนลงในคอลัมน์แสดงความคิดเห็นผ่านหนังสือพิมพ์ The Straits Times ของสิงคโปร์ ว่า “ทุกคนต่างถามว่าโรคระบาดจะสิ้นสุดเมื่อไหร่และอย่างไร? ข่าวร้าย คือ โควิดจะไม่หายไปไหน แต่ข่าวดี คือ เราสามารถอยู่กับมันได้อย่างปกติ หมายความว่า ‘โควิด-19’ ได้กลายเป็นโรคประจำถิ่นไปแล้ว” รัฐมนตรีทั้งสาม กล่าวว่า แม้ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่สามารถฟื้นตัวเองได้ โดยไม่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล และใช้ยาเพียงเล็กน้อย หรือไม่ใช้เลย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วรัฐบาลสิงคโปร์ ประกาศว่า ประชากรมากกว่าครึ่งหนึ่ง ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 โดส  รัฐบาลสิงคโปร์ ตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ประชาชน 8 หมื่นคนต่อวันในวันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน เพิ่มจากเดิม 47,000 คน และจะติดตามให้ประชาชนได้รับวัคซีน 2 ใน 3 ของประชากรทั้งหมด อย่างน้อย 1 โดส ภายในต้นเดือนกรกฎาคมนี้

รัฐมนตรีทั้งสามคน การออกแนวทางใหม่เพื่ออยู่ร่วมกับโควิด-19 ของสิงคโปร์ นอกจากวางแผนเดินหน้าฉีดวัคซีนแล้ว ยังรวมไปถึงการตรวจหาเชื้อที่เข้าถึงง่ายขึ้น และรู้ผลเร็วขึ้น
เจ้าหน้าที่อาจเลิกติดตามและกักกันผู้ติดเชื้อจำนวนมหาศาลทุกครั้งที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อ เนื่องจากตรวจสอบง่ายและรวดเร็ว ทำให้สามารถยืนยันว่าตัวเองติดเชื้อหรือไม่ นักท่องเที่ยวจะได้รับการตรวจสอบเมื่อออกเดินทาง และยกเว้นการกักตัว เมื่อพวกเขามีผลตรวจเชื้อเป็นลบ และกลับบ้านได้ โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามแนวทางใหม่ เพื่อลดข้อจำกัดการเดินทางสำหรับคนที่ฉีดวัคซีนแล้ว

Related Post

รัฐบาลอนุมัติงบกว่า 9.3 พันล้าน จ่ายค่าวัคซีนไฟเซอร์ 20 ล้านโดส หาเพิ่มอีก 10 ล้านโดส

สำนักข่าว CNN รายงานว่า ได้เกาะติดเรื่องนี้นานหลายเดือน และได้ข้อมูลจากผู้แทนจำหน่ายหลายเจ้า พบว่ามี ถุงมือยางไนไตร เกรดการแพทย์ปลอม

LEO Aqua Fest

เรียกว่านับถอยหลังอีกไม่นาน ความมันส์ของคอนเสิร์ตแห่งปีจะระเบิดขึ้นอีกครั้ง กับ LEO Presents Flex Aqua Fest 2023 ในวันเสาร์ที่ Read more