site loader
site loader
24/05/2021 เจ้าชาย “วิลเลี่ยม” เข้ารับวัคซีนเข็มแรกแล้ว หลังหายจากโรคโควิด 19

เจ้าชาย “วิลเลี่ยม” เข้ารับวัคซีนเข็มแรกแล้ว หลังหายจากโรคโควิด 19

 

เจ้าชายวิลเลียมทรงทวีตข้อความว่า พระองค์ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้วเมื่อต้นสัปดาห์นี้ และทรงขอบคุณบุคลากรการแพทย์ทุกคนที่กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการกระจายฉีดวัคซีนให้กับประชาชน พร้อมด้วยภาพของพระองค์ขณะเข้ารับการฉีดวัคซีนที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ในกรุงลอนดอน

ทั้งนี้ เจ้าชายวิลเลียมซึ่งมีพระชนมายุ 38 พรรษา ประชวรด้วยโรคโควิด-19 เมื่อเดือน เม.ย. ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งเวลส์ พระราชาบิดาของพระองค์ก็ประชวรด้วยโรคเดียวกัน แต่พระองค์ทรงปิดบังเรื่องดังกล่าวไว้เป็นความลับจนถึงเดือน พ.ย.

สื่อหลายแห่งรายงานว่า เจ้าชายวิลเลียมไม่ต้องการสร้างความตื่นตระหนก เนื่องจากพระองค์ประชวรค่อนข้างหนักจากโรคโควิด-19 ส่วนสมาชิกคนอื่นๆ ของราชวงศ์ก็ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วเช่นกัน รวมถึงสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

อย่างไรก็ตาม อังกฤษได้ทำการฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรกให้กับประชาชนแล้วเกือบ 37 ล้านราย และถือเป็นประเทศหนึ่งที่มีการฉีดวัคซีนรวดเร็วที่สุดในโลก โดยในปัจจุบันอังกฤษอนุญาตให้ผู้ใหญ่ทุกคนที่มีอายุมากกว่า 34 ปี มีสิทธิเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว

Related Post

นายอนุทิน ชาญวีรกูล ให้สัมภาษณ์ กรณีมีข่าวว่าข้อมูลกระทรวงสาธารณสุขถูกแฮกข้อมูลว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นที่ จ.เพชรบูรณ์ และเคยเกิดที่สระบุรี

นักศึกษา AI

“หัวจื้อปิง” มิใช่หญิงสาววัยรุ่นวัยเรียนทั่วไป เพราะเธอคือ “นักศึกษาเสมือนจริงที่กำเนิดจากระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ขนานใหญ่” คนแรกของจีน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่ากระทรวงยุติธรรมได้เสนอร่าง พ.ร.บ.คู่ชีวิต ในวาระจรของ ครม.ให้พิจารณาแล้ว