site loader
site loader
05/07/2021 คลัง ย้ำใช้สิทธิ์ “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” ผ่านแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ไม่ได้ แต่พร้อมพิจารณาร่วมกับเอกชนอีกครั้ง

คลัง ย้ำใช้สิทธิ์ “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” ผ่านแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ไม่ได้ แต่พร้อมพิจารณาร่วมกับเอกชนอีกครั้ง

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีผู้ให้บริการแฟลตฟอร์มส่งอาหารเดลิเวอรี่ (delivery) รายหนึ่ง ได้มีการให้บริการชำระเงินค่าอาหารด้วยสิทธิในโครงการ “คนละครึ่งเฟส3” นั้น ว่า ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเป็นการใช้สิทธิผ่านคนกลาง และที่ผ่านมาผู้ให้บริการดังกล่าวไม่ได้มีการขออนุญาตดำเนินการมายังกระทรวงการคลังแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามกระทรวงการคลังจะมีการส่งหนังสือแจ้งตักเตือนไปยังผู้ประกอบการรายดังกล่าว ส่วนจะมีการพิจารณาบทลงโทษหรือไม่ยังต้องหารือในรายละเอียดอีกครั้ง

โดยโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวถึง กรณีสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย และสมาคมภัตตาคารไทย เตรียมเสนอขอให้ใช้สิทธิโครงการคนละครึ่ง และ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ในการสั่งซื้ออาหารผ่านผู้ประกอบการแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขาย หลังได้รับผลกระทบจากมาตรการงดนั่งรับประทานอาหารภายในร้าน ว่า หากมีการเสนอเข้ามา ก็จะพิจารณาและหารือในรายละเอียดก่อน โดยต้องดูเงื่อนไขต่างๆ ในการเข้าร่วม รวมถึงขั้นตอนการเชื่อมโยงระบบข้อมูลด้วยกัน ซึ่งเรื่องนี้คงต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง

Related Post

เอาใจวัยกลัดมัน กับไอเดียสุดเจ๋ง! เปิดสถานบริการทางเพศถูกกฎหมายในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เป็นที่ฉีดวัคซีนโควิดซะเลย แถมโปรโมชั่นพิเศษ

มิตรภาพนักกีฬาสุดน่ารัก ทอม เดลีย์ แลกเสื้อ ปอป้อ นักแบดสาวไทย งานนี้แฟนคลับกรี๊ด!

ใครคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้ Flex เลยเอาข้อมูล 10 จังหวัดยอดฮิต ในช่วงวันหยุดเทศกาลงกรานต์ มาฝากกัน