site loader
site loader
23/08/2021 OnlyFans เตรียมแบนเนื้อหาผู้ใหญ่ หลังถูกบริษัทบัตรเครดิตกดดันหนัก

OnlyFans เตรียมแบนเนื้อหาผู้ใหญ่ หลังถูกบริษัทบัตรเครดิตกดดันหนัก

แน่นอนว่า หลายๆ คน ก็คงรู้จัก โอนลีแฟนส์ ซึ่งเป็นพื้นที่ให้ใครก็ได้นำภาพและคลิปของตัวเองมาเผยแพร่ ซึ่งอาจจะเป็นภาพและคลิปส่วนตัวหรือเนื้อหาผู้ใหญ่ โดยผู้ที่ต้องการรับชมเนื้อหาของผู้เผยแพร่ จะต้องสมัครเป็นสมาชิกของผู้เผยแพร่เนื้อหารายนั้นๆ และจ่ายเงิน จึงจะรับชมได้

บรรดาธนาคารและตัวกลางการจ่ายเงิน อย่างเช่น บริษัทบัตรเครดิต ต่างเป็นห่วงเกี่ยวกับเนื้อหาผู้ใหญ่ในเว็บไซต์ดังกล่าว และกดดันให้งดเผยแพร่เนื้อหาทางเพศ โฆษกของโอนลีแฟนส์ แถลงว่า “เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อเว็บไซต์จะทำธุรกิจได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว และเพื่อเดินหน้าในการเป็นพื้นที่ที่อยู่ร่วมกันของผู้ผลิตเนื้อหาและแฟนนคลับต่อไป เราจึงต้องปรับปรุงแนวทางการให้บริการเนื้อหาเหล่านี้”

ที่ผ่านมา บริษัทบัตรเครดิตหลายรายเข้าไปควบคุมเนื้อหาในเว็บไซต์ผู้ใหญ่มากขึ้น เนื่องจากไม่อยากให้เกิดการนำคลิปที่ถูกบังคับถ่าย หรือ แบล้คเมล์ที่เข้าข่ายผิดกฎหมายเข้าไปอยู่ในเว็บไซต์เหล่านี้

อย่างไรก็ตาม เหล่าคนที่ผลิต Content ลงเว็บไซต์นี้  เผยว่าโอนลีแฟนส์เป็นช่องทางที่เพิ่มอิสระทางการเงินให้ตนได้อย่างมาก แม้ต้องจ่าย 20% ของค่าสมัครสมาชิกที่ได้รับจากแฟนคลับให้เว็บไซต์

ถึงอย่างนั้น โอนลิแฟนส์ก็ยังถูกจับตามองจากภาครัฐในหลายประเทศ  ว่าจะนำเนื้อหาที่ผิดกฎหมายออกจากบริการได้หรือไม่ อย่างเช่น เมื่อช่วงที่ผ่านมาของเดือนนี้ สมาชิกรัฐสภาสหรัฐและผู้หญิงรวมกว่า 100 คน เรียกร้องให้กระทรวงยุติธรรมสหรัฐสอบสวนโอนลิแฟนส์ เพราะพบว่ามีเนื้อหาทางเพศของผู้เยาว์ปรากฏอยู่ ต่อไปก็คงต้องมาดูแนวทาง และขอบเขตในการ จัดการกับ Content เหล่านี้กันต่อไป

Related Post
Covid-19

นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ให้สัมภาษณ์ถึงการเพิ่มมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ในประเทศไทย หลังจากเริ่มพบเชื้อกลายพันธุ์ “โอไมครอน”

ยิ่งใช้ ยิ่งได้

กรณีผู้ให้บริการแฟลตฟอร์มส่งอาหารเดลิเวอรี่ รายหนึ่ง ได้มีการให้บริการชำระเงินค่าอาหารด้วยสิทธิในโครงการ “คนละครึ่งเฟส3” นั้น ว่า ไม่สามารถทำได้

เจ้าชาย วิลเลี่ยม

เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้ ดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ อย่าง เจ้าชายวิลเลี่ยมและ ดัชเชสเคท ก็ได้ทำการเปิดช่องยูทูบ ในชื่อช่องว่า The Duke and Duchess Read more