site loader
site loader
09/07/2021 “หมิงตี้เคมีคอล” แสดงความเสียใจเหตุไฟไหม้โรงงาน พร้อมรับผิดชอบค่าเสียหาย

“หมิงตี้เคมีคอล” แสดงความเสียใจเหตุไฟไหม้โรงงาน พร้อมรับผิดชอบค่าเสียหาย

หมิงตี้ เคมีคอล บริษัทสัญชาติไต้หวัน ผู้ประกอบการโรงงานผลิตเม็ดพลาสติก ซึ่งเกิดเหตุระเบิดและไฟไหม้อย่างรุนแรงในพื้นที่ถนนกิ่งแก้ว ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมานั้น ได้ออกแถลงการแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยแถลงการณ์ของบริษัทมีเนื้อหาดังนี้

บริษัท หมิงตี้เคมีคอล จำกัด ประสบอุบัติเหตุทางอุตสาหกรรมครั้งใหญ่เมื่อเช้าวานนี้ (วันที่ 5) ไฟไหม้ส่วนใหญ่อยู่ภายใต้การควบคุมและที่เกิดเหตุยังคงควบคุมอุณหภูมิ โดยหน่วยดับเพลิงเนื่องจากบริษัทร่วมมือกับหน่วยดับเพลิงและทางตำรวจในการกำจัดสารเคมี และหวังว่าจะควบคุมภัยพิบัตที่จะตามมา ด้วยเหตุดังกล่าวบริษัทจึงมีความล่าช้าในการรายงานไปสู่สาธารณชน

ก่อนอื่น เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งสำหรับอุบัติเหตุร้ายแรงในครั้งนี้ และขอแสดงความเสียใจต่อโรงงานผู้ผลิตที่อยู่ใกล้เคียง บ้านเรือนที่อยู่อาศัย และบุคลากรที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุของเราในครั้งนี้ บริษัทของแสดงความจริงใจอย่างเต็มที่ในการชดเชย

เรารับรู้ข่าวสารมาว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากระหว่างการควบคุมเพลิง และมีนักดับเพลิงเสียชีวิต 1 ท่านในระหว่างการปฏิบัติหน้านี้ดับเพลิง เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง

สุดท้ายนี้ บริษัทฯ ขอแสดงความนับถือและขอบคุณรัฐบาลไทยและทุกภาคส่วนที่ร่วมกู้ภัย รวมถึงหน่วยงานกู้ภัยที่เกี่ยวข้อง อาสาสมัครและประชาชนใจบุญทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือ บริษัทฯ ขออภัยอีกครั้งต่อการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้และการสร้างความไม่สบายใจให้กับสังคม หลังจากตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว บริษัทฯ จะรับผิดชอบและชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นและเกี่ยวข้องในครั้งนี้

Related Post
อู่ฮั่น

สำนักข่าว ซินหัว แจ้งข่าว พบประชาชนในนครอู่ฮั่น เมืองเอกของหูเป่ย มีผลทดสอบกรดนิวคลีอิกเป็นบวก จำนวน 7 ราย

ช่วงนี้ ดูเหมือนการเตรียมตัวเปิดประเทศกำลังเดินหน้าไปเรื่อยๆ ยอดโควิดก็ค่อยๆ ขยับลงเรื่อยๆ แต่ที่น่าห่วงกว่านั้นคือ ค่าฝุ่น PM2.5

กระแสแรงแบบไม่มีตกจริงๆ สำหรับคอนเสิร์ตสุดมันส์แห่งปี LEO Presents Flex Aqua Fest ซึ่งหลังจากเปิดให้แฟนๆ ได้เข้ามาลุ้นรับบัตรเข้างานฟรี