site loader
site loader
05/07/2021 งานนี้ไม่หมู “ดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์” เจอชาวเน็ตไทยจัดดราม่า ในสัปดาห์แรกของการเปิดสตรีม!

งานนี้ไม่หมู “ดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์” เจอชาวเน็ตไทยจัดดราม่า ในสัปดาห์แรกของการเปิดสตรีม! 

เรียกว่าแทบเป็น วาระแห่งชาติในวันที่ 30  มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา เพราะเป็นวันแรกที่จะได้ใช้งาน “ดิสนีย์ พลัส ฮอตสตาร์” ที่สาวกตัวจริง รอคอยเพื่อเสพคอนเทนท์ระดับตำนาน ทั้งบรรดาการ์ตูนเจ้าหญิง-เจ้าชาย หนังแอ๊คชั่นฟอร์มยักษ์หลากหลายเรื่องที่อยู่ในใจ ถูกฉายผ่านจอยักษ์ในโรงภาพยนตร์ ดังนั้นบรรดาแฟนๆจึงตบเท้าดาวน์โหลดกันยิ่งใหญ่ ทั้ง iOS Android กันยกใหญ่ แต่ข้ามคืนแฟนๆ ค้นหาแอปเจอบ้าง ไม่เจอบ้าง บนระบบปฏิบัติการมือถือของตนเอง ทำให้ต้องรับชมรายการโปรดผ่านเบราว์เซอร์บนคอมพิวเตอร์ มือถือแทน

ส่วนราคาสมาชิกนอกเหนือจากเครือข่ายโทรศัพท์ชื่อดัง ที่จูงใจขั้นสุดเพียง 799 บาทต่อปี เฉลี่ยราว 66 บาทต่อเดือน ถือเป็นราคาที่น่าสนใจ เมื่อเทียบกับ “คู่แข่ง” รายสำคัญอย่าง “เน็ตฟลิกซ์”

แต่สุดท้าย กลับสร้างดราม่าไม่น้อย เมื่อแฟนๆ ทั้ง ดีสนีย์ และ Marvel ต่างออกอาการผิดหวังไม่น้อย เพราะมีการตัดตอนเนื้อหาในภาพยนตร์บางส่วน ขนาดภาพที่ไม่ได้สัดส่วน และความคมชัด รวมทั้งระบบเสียงที่หลายคนแอบผิดหวัง

อย่างเช่นเพจ Marvel Thailand Fanpage ถึงกับส่วนเรื่องร้องเรียนขอให้แอปปรับปรุง ข้อความตามนี้ “ตอนนี้มีหลายๆคนที่เจอปัญหาคอนเท้นต์ใน #DisneyPlusHotstarTH ที่เจอฉากที่ถูกตัด สัดส่วนจอที่ผิดจากต้นฉบับ เสียงหรือซับที่ผิดพลาด และความเร็วของหนัง/ซีรี่ส์ที่ผิด และอื่นๆ

ทางเราได้ทำ Form Letter สำหรับคำแนะนำ/ขอให้แก้ไข Content ต่างๆไว้เพื่อให้ส่งไปหาทางแอพเพื่อให้ทางนั้นได้รับฟีดแบ็คโดนตรง ก็อปฟอร์มเติมข้อมูล และส่งเมลไปที่ disneyplus.th@hotstar.com

 

อย่างไรก็ดีในฐานะคนที่รัก Content ดีๆ จาก ดีสนีย์ และ อื่นๆ อีกมากมาย ก็คงติดตามดราม่านี้ต่อไป และ รอคอยฟีเจอร์เพิ่มเติมจากต้นทาง ว่าจะมีความพิเศษมากขึ้นอีกหรือไม่ในอนาคต

 

Related Post

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดที่เชียงใหม่อยู่ในระดับวิกฤติแล้ว เนื่องจากพบว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง

นายอนุชา บูรพชัยศรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีนโยบายเน้นการจัดหาและฉีดวัคซีนให้ประชาชนโดยเร็วที่สุด

แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ เตรียมแจ้งชาวกรุงเฝ้าระวังคลัสเตอร์รอบกรุงกว่า 34 คลัสเตอร์