site loader
site loader
28/06/2021 กทม. ไม่รอดพบโควิดสายพันธุ์เบตา (แอฟริกาใต้) แล้ว 1 ราย คาดเชื่อมโยงผู้ติดเชื้อนราธิวาส

กทม. ไม่รอดพบโควิดสายพันธุ์เบตา (แอฟริกาใต้) แล้ว 1 ราย คาดเชื่อมโยงผู้ติดเชื้อนราธิวาส

วันนี้ (27 มิ.ย.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า แหล่งข่าวระดับสูงในกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ยืนยัน ล่าสุด มีรายงานว่าพบเชื้อสายพันธุ์เบตา (แอฟริกาใต้) ในพื้นที่กรุงเทพฯ เบื้องต้นมี 1 ราย ซึ่งจากการสอบสวนโรคเบื้องต้นมีความเชื่อมโยงมาจากผู้ติดเชื้อที่ จ.นราธิวาส

ส่วนในรายละเอียดนั้น ในวันที่ 28 มิ.ย. โดย นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ จะมีการแถลงรายละเอียดต่อไป

ทั้งนี้ จากการเฝ้าระวัง และตรวจติดตามโควิดสายพันธุ์ต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ส่วนใหญ่พบเป็นสายพันธุ์อัลฟา (อังกฤษ) และสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) กรณีนี้ถือเป็นรายแรกที่พบในพื้นที่ กทม.

Related Post

#แจกบัตรฟรี เริ่มแล้ว! กับกิจกรรม Refer A Friend “ชวนเพื่อนรับบัตรฟรี” สำหรับเข้างาน 💥LEO SUPREME Read more

PEE

รอยยิ้มท่ามกลางวิกฤต เจ้าหน้าที่สวมชุด PPE ยกเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดผู้ป่วยกลาง รพ.สนาม ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ที่ตึงเครียดจากการพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน แต่ในมุมเล็กๆ ก็ยังมีเหตุการณ์ที่น่าประทับใจ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Read more

คนละครึ่ง - ยิ่งใช้ยิ่งได้

กระทรวงการคลังเตรียมปรับตัวเชื่อมต่อ “คนละครึ่ง - ยิ่งใช้ยิ่งได้" ปรับตัวเข้ากับ Delivery เพิ่มความสะดวกมากขึ้น