site loader
site loader
18/04/2022 10 จังหวัดยอดฮิต ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ 2565 เน้นใกล้ เดินทางง่าย

10 จังหวัดยอดฮิต ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ 2565 เน้นใกล้ เดินทางง่าย

วันหยุดยาวซักที ดีใจจัง … ว่าแต่วันหยุดทั้งที จะไปเที่ยวไหนดีอ่ะ ?

หลายคนได้วางแผนการเดินทางท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ล่วงหน้าเป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่เป็นสายชิลอย่างแอดนั้น ไม่ได้แพลนอะไรทั้งสิ้นค่ะ และคิดไม่ออกเลยว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้ Flex เลยเอาข้อมูล 10 จังหวัดยอดฮิต ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ มาฝากกัน จะได้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ ก่อนเก็บกระเป๋า

โดยจังหวัดยอดนิยมที่คนเดินทางไปเที่ยวจำนวนมากนั้น เช่น ชลบุรี นครราชสีมา กาญจนบุรี พระนครศรีอยุธยา ประจวบคีรีขันธ์ และนครนายก สอดคล้องกับผลสำรวจของสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยที่ระบุว่า นักท่องเที่ยวคนไทยส่วนใหญ่จะมองหาแหล่งท่องเที่ยวระยะใกล้เน้นการเดินทางสะดวกสามารถขับรถไปได้

ขณะที่พื้นที่ท่องเที่ยวระยะไกล โดยเฉพาะภูเก็ต ก็ได้รับความสนใจ เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่ สวยงาม เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน อีกทั้งสายการบินภายในประเทศและผู้ประกอบการโรงแรมที่พักจัด โปรโมชั่นราคาที่คนไทยเอื้อมถึง ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่คนไทยอยากไปเที่ยว ก่อนที่นักท่องเที่ยวต่างชาติจะเดินทางกลับเข้ามาในพื้นที่เหมือนเช่นปีก่อนเกิดโควิด

Chill Out

แหล่งท่องเที่ยวสงกรานต์ 2565 ยอดฮิต 10 จังหวัด

พบว่ามีผู้เยียมเยือนชาวไทยเดินทางไปท่องเที่ยวสูงที่สุด ไล่เรียงตามข้อมูล ดังต่อไปนี้

  • กรุงเทพฯ จำนวน 458,907 คน-ครั้ง
  • ชลบุรี จำนวน 224,699 คน-ครั้ง
  • นครราชสีมา จำนวน 159,066 คน-ครั้ง
  • ภูเก็ต จำนวน 133,101 คน-ครั้ง
  • กาญจนบุรี จำนวน 128,535 คน-ครั้ง
  • พังงา จำนวน 113,813 คน-ครั้ง
  • พระนครศรีอยุธยา จำนวน 95,013 คน-ครั้ง
  • อุดรธานี จำนวน 94,637 คน-ครั้ง
  • ประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 83,281 คน-ครั้ง
  • นครนายก จำนวน 81,149 คน-ครั้ง

ด้านนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  กล่าวว่า ขณะนี้ พบว่า คนไทยวางแผนเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์มากที่สุด โดยวางแผนเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียง 34% และเที่ยวข้ามภาค 32%

ดังนั้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้น่าจะช่วยหนุนให้การท่องเที่ยวในประเทศยังคงเติบโตได้ โดยคาดว่า จะมีจำนวนผู้เยี่ยมเยือนชาวไทยเดินทางภายในประเทศ 3.34 ล้านคน-ครั้งและใช้จ่ายสร้างรายได้ หมุนเวียนในพื้นที่ประมาณ 11,000 ล้านบาท โดยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ย 41%

ไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหน ก็อย่าลืมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 กันด้วยน้า เดินทางปลอดภัย และสุขสันต์วันสงกรานต์ นะจ๊ะ

Related Post

นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า นาทีแรกที่เจอสายพันธุ์ใหม่ในชุมชน ที่ไม่ใช่จุดกักตัวจาก ตปท.จะเรียกว่า เป็นชนิดสืบสาวราวเรื่องไม่ได้

เปิดตัวมาได้เกือบ 1 เดือนแล้วสำหรับ “ขวัญ” ลูกเสือโคร่งที่ถูกชุดปฏิบัติการพิเศษชุดเหยี่ยวดง ได้จับกุมขบวนการค้าสัตว์ป่า และยึดเป็นของกลาง

ไม้ด่าง

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บรรยากาศที่ตลาดคำเที่ยง อ.เมืองเชียงใหม่ แหล่งจำหน่ายพันธุ์ไม้ใหญ่ที่สุดของจังหวัด เต็มไปด้วยความคึกคัก