site loader
site loader
22/12/2022 ไททศมิตร ส่งเพลง ‘สักวันหนึ่ง’ ปิดท้ายอัลบั้มเพื่อชีวิตกู ส่งต่อกำลังใจ จับมือก้าวเดินผ่านคืนวันอันเลวร้ายไปด้วยกัน

ไททศมิตร ส่งเพลง ‘สักวันหนึ่ง’ ปิดท้ายอัลบั้มเพื่อชีวิตกู ส่งต่อกำลังใจ จับมือก้าวเดินผ่านคืนวันอันเลวร้ายไปด้วยกัน

เดินทางมาถึงช่วงท้ายของอัลบั้ม “เพื่อชีวิตกู”  งานเพลงอัลบั้มที่ 2 ของ “ไททศมิตร” (TaitosmiH) ศิลปินเพื่อชีวิตยุคใหม่ แห่งค่าย GeneLab ในเครือ GMM Grammy    ที่เรียกได้ว่าเข้มข้นและอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวชีวิต และการเผชิญหน้ากับปัญหาต่าง ๆ ในสังคมไทย  ซึ่งพวกเขาถ่ายทอดออกมาได้อย่างเข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกของคนฟังหลากหลายกลุ่ม  จนคว้า 2 รางวัลจากเวที adman AWARDS & SYMPOSIUM 2022 ในสาขา Best of show และ Best in Entertainment : Music

“สักวันหนึ่ง”  คือเพลงส่งท้ายอัลบั้มที่พวกเขาเลือกมาส่งต่อกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านคืนวันอันเลวร้ายไปด้วยกัน   ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้ถูกถ่ายทอดโดย โฟโมส หนึ่งในสองนักร้องหลักของวงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากช่วงเวลาที่ต้องตกอยู่ในจุดต่ำสุดด้านสภาวะจิตใจจนรู้สึกมืดแปดด้านและได้พบว่ามีภาวะของโรคซึมเศร้าคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยเจอมาในชีวิตนี้  พาร์ทดนตรีถูกเล่าอย่างโดดเดี่ยวโดยกีต้าร์โปร่งที่นำขึ้นมาและค่อย ๆ เข้าถึงและโอบอุ้มด้วยเสียงของออร์เคสตราขนาดใหญ่ ไล่ระดับไปตามเนื้อหาของท่อนเพลง ที่ได้ แม็ก The Darkest Romance มาช่วยเขียนออร์เคสตราและคอมโพสทั้งหมด   ก่อนจะส่งต่อให้ พิซซ่า ทฤษฎี ณ พัทลุง เล่าอารมณ์สื่อสาร ผ่านวงออร์เคสตราในห้องอัด

โดย มีน เจ เจษ ตุ๊ก สมาชิกของวงเล่าถึงการทำงานในพาร์ท ดนตรีว่า…”เพลงนี้ค่อนข้างยากเพราะไททศมิตรแทบจะไม่เคยแตะออร์เคสตรามาก่อน การดูงานหรือเช็คส่วนต่าง ๆ เป็นไปได้ยากมาก โชคดีที่ได้ความช่วยเหลือจากพี่โอมทั้งหมด ทั้งการประสานงานหรือดูภาพรวมที่ควรจะเป็นได้อย่างสมบูรณ์ จนจบขั้นตอนการ final mix  และอีกส่วนที่ยากคือการอัดร้องของพี่โมสที่จะต้องขุดทุกอย่าง คือต้องให้รู้สึกจริงๆ ถึงจะทำออกมาได้ เราใช้เวลาอัดร้องไปหลายครั้ง แต่จบด้วยการอัดร้องในวันที่มาอัดออร์เคสตราครับ”

ด้านโฟโมส (นักร้องนำ) กล่าวเสริมถึงเนื้อหาของเพลงนี้ว่า… “ผมอยากฝากถึงแฟนเพลงและผู้ตกในสภาวะเดียวกันกับผมว่า ‘กูเข้าใจมึงจริง ๆ นะเพื่อน’ อยากให้รู้ว่าครั้งหนึ่งพวกคุณนั่นแหละที่เป็นคนดึงผมไว้ ผมรู้สึกโชคดีมากที่มีทุกคนคอยให้กำลังใจ คอยกระโดดตะโกนร้องไปกับเพลงของผมจนผมผ่านวันร้าย ๆ นั้นไปได้วันต่อวัน แต่บางคนคงไม่ได้โชคดีแบบผม ผมจึงขอใช้พื้นที่ตรงนี้ส่งต่อบทเพลงที่ผมเขียนขึ้นมาตอบแทนเป็นคำขอบคุณทุกคนอย่างใจจริง และหวังว่าทุกคนจะปลอดภัย  สักวันหนึ่งมันจะเกิดขึ้นอีกครั้ง  สักวันหนึ่งมันจะกลืนกินเราอีกครั้ง แต่สักวันหนึ่งนั้นมันจะผ่านไป  และขอให้ทุกคนจงหยัดยืนด้วยพลัง แล้วพบกันในสักวันหนึ่ง ณ ที่ใดที่หนึ่ง”

สุดท้าย จ๋าย (นักร้องนำ) กล่าวทิ้งท้ายถึงอัลบั้ม “เพื่อชีวิตกู” ว่า… “อัลบั้มนี้เรียกได้ว่าเป็นบททดสอบอันยิ่งใหญ่ของพวกเรา ไททศมิตรมาก ๆ กับปัญหาที่ถาโถมเข้ามาไม่หยุดหย่อนตั้งแต่ต้นการทำงานไปจนถึงท้ายอัลบั้ม แต่ละบททดสอบล้วนหนักหน่วง ไม่มีความปราณีเลย หลาย ๆ ครั้งมันสั่นคลอนให้เราตั้งคำถามว่า “เรามาได้แค่นี้ใช่ไหม” แต่ในช่วงเวลาที่สิ้นหวังกลับมีแสงสว่าง ในเวลาเราที่เราตาบอดมองไม่เห็นทาง โสตประสาทไร้การควบคุม จนบางทีเราลืมว่ามีเพื่อนๆ อีก 5 คน มีทีมงานอีกเกือบ 10 ชีวิตคอยจับมือเราอยู่

ที่มากกว่านั้นมันทำให้เรารู้ว่าทำไมเรามักจะมองเห็นแสงสว่างจากที่ไกล ๆ เสมอเพราะตลอดเวลาเราถูกรายล้อมด้วยผู้คนมากมายมากจนเราจินตนาการไม่ออก มองไม่เห็น สัมผัสไม่ได้ และแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์นั้น ถูกพบเห็บโดยผู้คนเหล่านั้นและมันส่งมาถึงเรา เรารอดมาได้เพราะคุณจริงๆ แค่อยากบอกคุณว่า “ครั้งหนึ่งเธอเป็นคนดึงฉันไว้” และในวันข้างหน้า “สักวันหนึ่ง” บททดสอบเหล่านั้นจะหวนกลับมาใหม่ “สักวันหนึ่ง” มันจะผ่านไป และทำให้คุณรู้ว่าในโลกอันกว้างใหญ่นี้คุณไม่ได้ยืนอยู่เพียงลำพัง”

 

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง  สักวันหนึ่ง – TaitosmitH  ได้ทาง YouTube Gene Lab

 

อัปเดตข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : www.flexconnect.net/

#FlexConnect

#Flex1045

Related Post
Jaylerr x Ice Paris

JAYLERR และ Ice Paris เปลี่ยนสไตล์ใหม่!!  พร้อมปล่อยซิงเกิล  เมื่อวานก็นานไป (FEELS LIKE A Read more

“HENS” ขอส่งเพลงเศร้า “โลกไม่ได้หมุนตามเธอไป(Orbit)” ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่เล่าถึงการอยู่ที่เดิมเพื่อเฝ้ารอใครคนนึง

พรู ธันวา

LIT Entertainment ส่ง "พรู ธันวา" เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกของ LIT Entertainment ใน Single Read more