site loader
site loader
17/11/2022 SLAPKISS เปิดโปรเจ็กต์ใหม่ “Midnight Express” เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ที่แตกต่างแต่เกี่ยวข้องกันผ่าน 3 บทเพลง

SLAPKISS เปิดโปรเจ็กต์ใหม่ “Midnight Express” เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ที่แตกต่างแต่เกี่ยวข้องกันผ่าน 3 บทเพลง

SLAPKISS เปิดโปรเจ็กต์ใหม่ “Midnight Express” เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ที่แตกต่างแต่เกี่ยวข้องกันผ่าน 3 บทเพลง หลังจากที่สร้างผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ 3 หนุ่ม SLAPKISS ศิลปินจากค่าย LOVEiS ENTERTAINMENT ที่มี โด้-นักร้องและนักแต่งเพลง, ปิ่น-มือกีต้าร์/โปรดิวเซอร์ และ อาร์ม-มือคีย์บอร์ดและแซกโซโฟนเจ้าของผลงานเพลงสุดฮิต อย่าง แฟนเก่าคนโปรด ให้ลืมได้ไง ขอโทษที่เข้าไปเป็นเรื่องไม่ดีในชีวิตเธอ และเพลงอื่นๆ อีกมากมาย

และล่าสุด SLAPKISSเปิด    โปรเจ็กต์พิเศษเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของความสัมพันธ์ที่แทนความรู้สึกออกมาผ่าน 3 เพลง ที่แตกต่าง แต่เกี่ยวเนื่องกันในโปรเจ็กต์ Midnight Express ประกอบด้วยเพลง เกือบเหมือน, มีความสุขดีนะ และ ถ้าเขาไม่รักมาอยู่กับฉันดีมั้ย?

ที่มาของ Midnight Express มาจากคอนเซ็ปท์ของภาพในโปรเจ็กต์นี้ ที่เอา Reference มาจากภาพยนตร์เรื่อง Chungking Express ของ Wong Kar Wai ภาพยนตร์ดังกล่าวเล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนหลากหลายคู่ที่ล้วนเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ในสถานที่เดียวกัน ซึ่งสอดคล้องกับ Concept ของโปรเจ็กต์นี้พอดี จึงแปลงจากคำว่า Chungking Express มาเป็น “Midnight Express”

Midnight Express คือ ร้านอาหารที่เปิดในช่วงเวลากลางคืน ไอเดียของ Concept นี้เริ่มขึ้นจากเพลงแรกของโปรเจคที่ โด้-นักร้องนำ เริ่มแต่งเพลงจากสถานที่ๆมีเรื่องราวและเป็นแรงบันดาลใจอย่างมินิมาร์ท 24 ชั่วโมง ไอเดียนี้เลยถูกนำมาขยายต่อจนเกิดเป็นโปรเจ็กต์พิเศษนี้ขึ้น

โดย “Midnight Express” เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ของ 4 คน ที่เกิดขึ้นในสถานที่เดียวกัน ซึ่งมุมมองแรกถ่ายทอดผ่านเพลง“เกือบเหมือน” ที่เป็นตัวแทนของแฟนใหม่ ต่อให้พยายามแค่ไหนก็เข้าไปแทนที่คนเก่าในใจเธอไม่ได้เลย เป็นแค่คนที่เกือบเหมือน(คนที่เธอเคยรัก)แต่ไม่ใช่อยู่ดี มุมมองที่สองเล่าผ่านแฟนเก่าที่ยังคงติดอยู่กับเรื่องราวในอดีต ยังโทรหา เพื่อหวังว่าสักวันเขาจะหวนกลับมาคิดถึงเรื่องราวของเราบ้าง ถึงแม้ว่าวันนี้เขาจะยิ้มให้กับคนใหม่ไปแล้ว มองจากสายตา เขาก็ดู “มีความสุขดีนะ” ในอีกด้านก็ยังมีอีกคนหนึ่งที่คอยรับรู้ทุกเรื่องราว คอยเป็นห่วง คนตรงหน้านี้เสมอ ยังคงเป็นที่ปรึกษาและรอเวลาเพื่อจะถามแค่คำถามเดียวที่ว่า “ถ้าเขาไม่รักมาอยู่กับฉันดีมั้ย?”

การซึมซับภาพรวมทั้งหมดของโปรเจ็กต์นี้ให้ได้อย่างสมบูรณ์แบบนั้นจำเป็นต้องดูภาพปกของแต่ละเพลงควบคู่ไปกับการฟังเพลง  แล้วหากนำภาพปกทั้งสามเพลงมาประกอบกันจะพบว่าเป็น ภาพเดียวกัน เพียงแค่เล่าผ่านมุมมองและเรื่องราวที่ต่างกันของแต่ละคนที่เกิดขึ้นในสถานที่เดียวกัน

สามารถติดตามผลงานผลงานโปรเจ็กต์ “Midnight Express” ที่มีทั้งหมด 3 เพลงด้วยกัน  เกือบเหมือน, มีความสุขดีนะ และ ถ้าเขาไม่รักมาอยู่กับฉันดีมั้ย ได้ทุกสตรีมมิ่ง

 

อัปเดตข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : www.flexconnect.net/

#FlexConnect

#Flex1045

Related Post
BNK48

ศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48  ปล่อยเพลง Only Today  (Acapella Ver.) เพื่อโชว์ศักยภาพ ขับร้องโดย 7 Read more

เปิดตัวซิงเกิลใหม่ล่าสุดไปเรียบร้อยกับวงร็อกห้างแตก “Paper Planes (เปเปอร์ เพลนส์)” ที่พากระแสเพลง Pop Punk กลับมาฮอตฮิตในยุคนี้อีกครั้ง

NEPHOPHOBIA - แปลว่า fear of clouds หรือโรคกลัวเมฆซึ่งโรคนี้มีอยู่จริงๆครับผมก็เพิ่งรู้ ผมเขียนเพลงนี้มาเป็นภาษาไทยก่อน เนื้อหาเกี่ยวกับ