site loader
site loader
02/03/2023 ทำเหมือนมีใจ สุดท้ายบอกแค่เพื่อนที่ดี ซิงเกิลแรกในอัลบั้มใหม่ “เพื่อนดีเด่น” (BEST FRIEND 4EVER) จาก SERIOUS BACON  ที่เคียงข้างชาวเฟรนด์โซนทุกคน

ทำเหมือนมีใจ สุดท้ายบอกแค่เพื่อนที่ดี ซิงเกิลแรกในอัลบั้มใหม่ “เพื่อนดีเด่น” (BEST FRIEND 4EVER) จาก SERIOUS BACON ที่เคียงข้างชาวเฟรนด์โซนทุกคน

SERIOUS BACON คู่หูสายป๊อป เค้ก-เปมิกา จิระนารักษ์ (ร้อง) และ เมือง- สองเมือง ไชยฤทธิ์ (ร้อง,กีต้าร์) หลังจากจบอัลบั้ม are you serious? ที่มีเพลงคุ้นหูใครๆหลายคน อย่าง พี่ๆตัดแว่นให้หน่อย, ไม่อยากฟัง ฯลฯ การกลับมาในปี 2023 เปิดตัวด้วยเพลง ‘เพื่อนดีเด่น’ (BEST FRIEND 4EVER) เพลงแรกในอัลบั้มใหม่ที่จะได้เห็นการเติบโตของทั้งคู่ ทั้งด้านตัวตนและสไตล์เพลง ที่จะออกมาในแนวมีสีสันฉูดฉาดขึ้นและสนุกกว่าเดิม

“เพื่อนดีเด่น” (BEST FRIEND 4EVER) บทเพลงสนุกๆฟังสบาย  แต่เนื้อหาโดนใจ กระแทกความรู้สึกของชาวเฟรนด์โซน โดยท่อนร้องแฝงไปด้วยคำถามคาใจที่ว่า “บอกกันทำไมว่าใครได้คู่กับฉันจะโชคดีแค่ไหน ก็ใจฉันมีแค่เธอ แล้วเธอไม่อยากเป็นคนโชคดีคนนั้นหรือไง” ฟังแล้วก็คงจะกระแทกใจใครหลายคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ทั้งคนที่แอบชอบเพื่อนและคนที่โดนเพื่อนแอบชอบ

เล่าถึง Concept เพลงนี้ “เค้กเริ่มแต่งเพลงนี้มาจากประโยคที่คนชอบพูดกันว่า ทำดีแค่ไหนสุดท้ายก็เป็นได้แค่เพื่อน เลยทำให้อยากขยายความออกมาเป็นเพลงนี้ ที่เล่าเรื่องผ่านความรู้สึกคนที่เธอบอกว่า เป็นเพื่อนที่ดีมาก ใครได้เป็นแฟนต้องโชคดีมากเลย อย่างนู้นอย่างนี้ แต่แล้วยังไงในเมื่อเราชอบเธอนี่นา โดยแนวเพลงนี้ขอเรียกว่าเป็น POP  แต่ที่เพิ่มเติมคือความสนุก จริงๆเพลงนี้ถือเป็นเพลงแรกที่ปล่อยออกมา ในอัลบั้มต่อไปที่เรากำลังทำอยู่ค่ะ ซึ่งพวกเราตั้งใจให้อัลบั้มนี้ ทุกคนได้เห็นสีสันที่ฉูดฉาดมากขึ้นจากเดิม สนุกขึ้น หรือมีเพลงรักใหม่ๆบ้างค่ะ”

พูดถึงพาร์ท MV เพลงนี้เห็นว่าเปลี่ยนลุคใหม่ด้วย “เรามาในธีมนักเรียนญี่ปุ่น ที่เป็นแก๊งชมรมนักฟันดาบ เรียกว่าเป็นหนึ่งใน MV ที่น่าจะสนุกที่สุดของพวกเราแล้วค่ะ และลุคใหม่เพิ่มสีสันมีความซนมากขึ้น อยากให้ทุกคนได้ลองติดตามเรื่องราวใน MV ว่าความสัมพันธ์เฟรนด์โซนจะจบลงอย่างไร หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้กันนะและสุดท้ายถ้าโชคดีเราคงได้เลิกจากสถานะเพื่อนเลื่อนเป็นสถานะอื่นนะคะ”

สามารถชม MV เพลง เพื่อนดีเด่น (BEST FRIEND 4EVER)  ได้แล้วที่

 

อัปเดตข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

Website : www.flexconnect.net

Facebook : www.facebook.com/FlexConnect 

YouTube :  www.youtube.com/FlexConnect   

#FlexConnect #Flex1045

Related Post

JACKSON WANG (แจ็คสัน หวัง) นักร้อง นักแสดง และโปรดิวเซอร์หนุ่มสุดฮอต ได้ฤกษ์ปล่อยอัลบั้มที่ 2 “MAGIC Read more

“HOUSE OF TEARS เป็นโปรเจกต์พิเศษที่เกิดจากความสงสัยของผม ( ปอย PORTRAIT) ว่าถ้าน้องๆ ในค่าย BOXX Read more

PAWAE

เพื่อนกับแฟน (Girl/Friend?)  Single แรกของ PAWAE (พาแว) ศิลปินหญิงคนแรกจาก kiddo records ที่ขอมาถ่ายทอดประสบการณ์ตรง Read more