site loader
site loader
13/02/2023 “หยก คีตเมศร์” หวนคืนวงการเพลงในนาม ‘QEETHA’ ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ‘FAKEดีออก’ ที่ความหมายแรงกระแทกใจ

“หยก คีตเมศร์” หวนคืนวงการเพลงในนาม ‘QEETHA’ ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ‘FAKEดีออก’ ที่ความหมายแรงกระแทกใจ

“หยก คีตเมศร์” หวนคืนวงการเพลงในนาม ‘QEETHA’ ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ‘FAKEดีออก’ ที่ความหมายแรงกระแทกใจ

หลังจากที่ยุติบทบาทจากมือกีตาร์วง Paper Planes เมื่อเดือนกันยายนปี 2565 ที่ผ่านมา ครั้งนี้ ‘หยก คีตเมศร์’ พร้อมกลับมาปล่อยผลงานเพลงอีกครั้ง  กับซิงเกิ้ลใหม่ ‘FAKEดีออก’ ในฐานะศิลปินเดี่ยวเป็นครั้งแรก  ‘หยก – คีตเมศร์ เสรีดุสิตพัชร์’ อดีตมือกีตาร์วง Paper Planes ที่เคยฝากผลงานเพลงดังเอาไว้หลายเพลง อาทิ “ความคิดถึงที่ส่งไปไม่ถึง”, “ซ้ำซ้ำ”, “กำหมัด” และ “เสแสร้ง” ที่ประสบความสำเร็จจนยอดวิวใน YouTube ทะลุ 100 ล้านวิว ‘FAKEดีออก’ ซิงเกิ้ลใหม่ กับความหมายโดน ๆ ที่พูดถึงคนที่ไม่จริงใจ เสริมทัพความแรงด้วยดนตรีที่มีความเป็น Trap ยุคใหม่ ที่ผสมผสานกับดนตรีแนว Pop Punk ออกมาได้อย่างลงตัว

“อย่ามาตอแหลฉันดูเธอออก

อย่าคิดว่าฉันจะตอแหลฉันไม่เอาหรอก

สุดท้ายแล้วดูเธอตอแหลไม่มีใครบอก

รู้ไว้เธอควรจะพอแล้วคิดดี ๆ นะมัน Fake ดีออก”

โดย ‘หยก’ ได้เล่าถึงที่มาของเพลงนี้เอาไว้ว่า “ตอนนั้นฮัมเมโลดี้ระหว่างคุยกับแฟนครับ และระหว่างนั้นคุยกันเรื่องคน Fake ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต แล้วคำว่าตอแหลมันลงกับเมโลดี้ที่ฮัมไว้พอดีครับ ทุกวันนี้ในชีวิตเราก็จะมีคนที่ไม่จริงใจ ใส่หน้ากากเข้าหาหรือพบเจอในชีวิตเราปกติ แต่แค่เรารู้เรามองออกว่าคนคนนั้นเป็นยังไง ทำอะไรไว้บ้าง ก็เลยหยิบยกโมเดลนี้มาพูดถึงในเวย์ที่ค่อนข้างใช้คำรุนแรงนิดหน่อยตามภาษาวัยรุ่นครับ” ทางด้านของตัวดนตรี ‘หยก’ ก็ได้พูดถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า “เพลงนี้นับว่าเป็นผลงานชิ้นแรกที่ทำทุกอย่าง ได้โปรดิวซ์เองด้วย ค่อนข้างอิสระ อยากทำอะไรก็ใส่ไปแบบนั้น และเป็นไอเดียของเราเอง ซึ่งในพาร์ทดนตรี จะเน้นไปทางสนุก ๆ เมโลดี้ฟังง่าย มีความเป็น Trap ในยุคสมัยใหม่ และ Pop Punk ตามยุคเก่านำมาผสมผสานกันครับ” สุดท้าย ‘หยก’ ก็ได้ฝากผลงานทิ้งท้ายเอาไว้ว่า “ปีนี้จะปล่อย EP ชุดแรกในนาม QEETHA ครับ ผมแค่อยากปล่อยผลงานออกมาให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกัน ด้วยความที่เป็นนักดนตรีมาทั้งชีวิต อยู่เฉย ๆ คงจะไม่ได้ครับ แต่คงไม่ได้ไปทัวร์คอนเสิร์ตเหมือนที่ผ่าน ๆ มาครับ อยากใช้เวลาอยู่กับครอบครัวและแฟน ยังไงก็ฝากเพื่อน ๆ ติดตามก้าวใหม่ของผมด้วยนะครับ”

สามารถติดตามฟังเพลง “FAKEดีออก” ได้แล้ววันนี้ ทาง

อัปเดตข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

Website : www.flexconnect.net

Facebook : www.facebook.com/FlexConnect 

Youtube :  www.youtube.com/FlexConnect   

#FlexConnect #Flex1045

Related Post

เปิดตัวซิงเกิลใหม่ล่าสุดไปเรียบร้อยกับวงร็อกห้างแตก “Paper Planes (เปเปอร์ เพลนส์)” ที่พากระแสเพลง Pop Punk กลับมาฮอตฮิตในยุคนี้อีกครั้ง

#FlexMusicPlaylist ที่กระแทกใจคนยังมูฟออนไม่ได้

เพราะการมูฟออนไม่ใช่เรื่องที่ทำกันได้ง่ายๆ และถึงจะหากิจกรรมบันเทิงทำอีกกี่เรื่องก็คงยังวนเวียนเป็นวงกลมอยู่ที่เดิมอยู่

หลังจากที่หายหน้าหายตาไปนาน สำหรับ “แหลม - สมพล รุ่งพาณิชย์” หรือ “LHAM” เขากลับมาอีกครั้ง ภายใต้บ้านหลังใหม่ Read more