site loader
site loader
28/11/2022 เพลงใหม่ล่าสุด “Butterfiles” จากศิลปินดูโอ้พี่น้อง “Plastic Plastic” (พลาสติก พลาสติก)

เพลงใหม่ล่าสุด “Butterfiles” จากศิลปินดูโอ้พี่น้อง “Plastic Plastic” (พลาสติก พลาสติก)

“Plastic Plastic” สองพี่น้องคู่หูมากความสามารถ ประกอบด้วย “เพลง” หรือ เพลง  ต้องตา จิตดี (ร้องนำ, คีย์บอร์ด) และ “ป้อง” หรือ ป้อง – ปกป้อง จิตดี (กีตาร์)  สองดูโอ้อินดี้ป็อปจากสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่สร้างสรรค์ผลงานเพลงมากว่า 12 ปี เจ้าของเพลงมู้ดดีฟังสบายอย่าง วันศุกร์, ฮัม, อยากรู้ และอีกมากมาย

โดยในปี 2022 พวกเขาคัมแบ็คมาพร้อมกับซิงเกิล “Pillow Pillow” ที่ชวนแฟนเพลงย้อนกลับไปในซาวน์ดนตรีที่คุ้นชินและอบอุ่นในสไตล์  Plastic Plastic อีกทั้งยังครองใจแฟนเพลงทั่วเอเซีย ไม่ว่าจะเป็นประเทศ  ญี่ปุ่น , ฟิลิปินส์ ,อินโดเนเซีย และไต้หวัน

“Butterflies” ซิงเกิลสากลใหม่ล่าสุด ที่พูดถึงความรักแบบเรียบง่ายไม่หวือหวาแต่เป็นความสบายใจ ซึ่งไอเดียนี้เกิดขึ้นจากเพื่อนสนิทของเพลง (ร้องนำ) จึงจุดประกายจินตนาการจนเกิดมาเป็นเพลงนี้ โดย “เพลง” (ร้องนำ) กล่าวว่า พอได้ฟังเรื่องราว ภาพแรกที่เราเห็น มันคือ ผีเสื้อ 2ตัว บินคู่กันสำหรับเรามันคือความเบาสบาย และเรียบง่ายเหมือนความสัมพันธ์ของคู่รักธรรมดาคู่หนึ่งที่เต็มไปด้วยความรัก

ในพาร์ทดนตรีของเพลงนี้จะเป็นการใช้เครื่องดนตรีน้อยชิ้นที่สุดเท่าที่ Plastic Plastic เคยทำมา โดยคอนเซปต์ในการทำเพลงนี้ คือการทำเพลงที่เกิดจากมนุษย์ทั้งหมด เริ่มจากที่มาของเพลงนี้ก็มาจากความรู้สึกของคนจริงๆ จึงอยากให้ดนตรีเพลงนี้สอดคล้องไปกับคอนเซปต์

โดยแฟนเพลงจะได้ยินเสียงกีตาร์และซาวน์เอกลักษณ์ จากปกป้อง และเสียงคอร์ดคีย์บอร์ดชวนฝันจาก เพลง ที่ใช้กล้ามเนื้อมือในการบรรเลงเท่านั้น และเติมเต็มด้วยเสียงคอรัส เพื่อเพิ่มสีสันให้กับ“ผีเสื้อ” ตัวนี้ให้มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

 

อัปเดตข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : www.flexconnect.net/

#FlexConnect

#Flex1045

Related Post

“น่ารักชิบปุ๋ง” เพลงจังหวะชวนโยกความหมายน่ารัก กับท่อนฮุคสุดติดหู จาก Bonnadol เจ้าของเพลงฮิตอย่าง “ฉลามชอบงับคุณ”

TaitosmitH

“ไททศมิตร” ได้ออกมาเคลื่อนไหว พร้อมเพิ่มดีกรีความเดือดด้วยการปล่อยซิงเกิลใหม่ ‘เพื่อชีวิตกู’ 

The Rube กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ “คนที่ถูกลืม” เพลงที่เล่าถึงความคิดถึงความห่วงหาในยามที่เราต้องไกลกัน จนทำให้เราละเลยความรู้สึกของคนที่อยู่ข้างหลัง