site loader
site loader
13/08/2021 Drowning (ที่มีเธอ) เพลงโปรโมทอัลบั้มเต็มครั้งแรกในชีวิต ของ มิว ศุภศิษฏ์ กับอัลบั้ม “365” (Three Six Five)

Drowning (ที่มีเธอ) เพลงโปรโมทอัลบั้มเต็มครั้งแรกในชีวิต ของ มิว ศุภศิษฏ์ กับอัลบั้ม “365” (Three Six Five)

Drowning (ที่มีเธอ) เพลงโปรโมทอัลบั้มเต็มครั้งแรกในชีวิต ของ มิว ศุภศิษฏ์ กับอัลบั้ม “365” (Three Six Five) อัลบั้มเต็มที่ปล่อยออกมาในวันครบรอบ 1 ปีในเส้นทางสายดนตรีของ  มิว ศุภศิษฏ์  จากนักแสดงที่หันมาคว้าไมค์ร้องเพลงแล้วสามารถทำได้อย่างดี จนสามารถเรียกว่าเป็น นักร้องอย่างเต็มตัว

นับจากซิงเกิ้ลแรก Season of you(ทุกฤดู) ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 มาวันนี้ครบรอบ 1 ปี กับเส้นทางสายดนตรีของ มิว ศุภศิษฏ์ จึงถือโอกาสปล่อยอัลบั้มเต็มครั้งแรกในชีวิต ที่เปรียบเสมือนการทำงานเพลงของอัลบั้มนี้ที่ครบ365วันพอดี สำหรับ อัลบั้ม “365” จะมีด้วยกันทั้งหมด 10 เพลง โดยมีซิงเกิ้ลที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้แล้ว 5 เพลง ได้แก่ Season of you(ทุกฤดู), Nan Na(นั้นนา), Good Day(กู๊ด เดย์), THANOS(ธานอส) และซิงเกิ้ลล่าสุดกับเพลง Summer Fireworks(ซัมเมอร์ ไฟร์เวิร์ค) พร้อมพบกับเพลงใหม่อีกจุใจถึง 5 เพลงด้วยกัน และระดับ มิว ศุภศิษฏ์ ไม่มีคำว่าธรรมดาอยู่แล้ว เพราะได้ส่งทุกเพลงในอัลบั้มนี้ ไป Sterling ใหม่หมด โดยได้โปรดิวเซอร์ระดับโลกที่เคยร่วมงานกับศิลปินที่มีชื่อเสียงมาแล้วมากมายอย่าง  Jay Franco @ Sterling Sound NYC  มาทำให้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

สำหรับเพลง Drowning (ที่มีเธอ) เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มิว ศุภศิษฏ์ เข้าไปมีส่วนร่วมแทบจะทุกขั้นตอน ทั้งคิดคอนเซป  เนื้อร้อง, ทำนอง และดนตรี โดยได้แรงบันดาลใจมาจากความทรงจำ ความรัก ความผูกพันระหว่างมิวกับคุณย่า(อาม่า) โดยคุณย่าได้จากไปตั้งแต่ 5 ปีที่แล้ว แต่ความทรงจำยังชัดเจน ความรักความผุกพันธ์ในวัยเด็กไม่เคยลบหายไป โดย มิว ศุภศิษฏ์ ยังมีมุมมองเกี่ยวกับความรักว่า บางทีการจากลา ไม่จำเป็นจะต้อง Move On  แล้วลืมทุกอย่าง  เพราะบางครั้งยังมีเรื่องราวดีๆ ให้น่าจดจำอีกมากมาย

ในส่วนของ มิวสิควีดีโอเพลงนี้ จะแตกต่างจากซิงเกิ้ลก่อนหน้า เพราะเพลงนี้ บอกเล่าเรื่องราวผ่านการ์ตูน Animation ที่เป็นเรื่องราวความรัก ความผูกพัน ระหว่างเด็กน้อยกับคุณย่าที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน ทุกโม้เมนท์ดีๆ ของหนุ่มน้อย ล้วนแล้วแต่มีคุณย่าอยู่เคียงข้าง ถือเป็นความทรงจำดีๆ ที่ไม่ต่างจากที่ มิว ศุภศิษฏ์ เคยมีร่วมกับคุณย่า(อาม่า) เป็นเนื้อเรื่องที่ดูแล้วชวนอบอุ่น

และสำหรับความร้อนแรงของอัลบั้ม “365” (Three Six Five) หลังจากที่ปล่อยออกมา ก็เรียกได้ว่าสั่นสะเทือนชาร์ตเพลงบน iTunes ทั่วโลกกันเลยทีเดียว เพราะสามารถขึ้นอันดับ1 ได้ถึง 15 ประเทศทั่วโลก แถมยังสามารถขึ้นถึงอันดับ 2 ของประเทศญี่ปุ่น และอันดับ 14 ของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือว่าหินมากทีเดียว ที่จะมีศิลปินต่างชาติทะลุชาร์ตเข้าไปได้สูงขนาดนี้ แถมยังเป็นเพียงศิลปินไทยหนึ่งเดียวที่สามารถพุ่งทะยานเข้าสู่อันดับ13 Global Digital Artists Rankings ท่ามกลางศิลปินอินเตอร์ระดับโลกในอันดับ Top20นี้อีกด้วย และที่ขาดไม่ได้อย่างแน่นอน นั่นก็คือ ทันทีที่ปล่อยอัลบั้ม #ThreeSixFive ก็ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ Worldwide Trends ในอันดับที่2 และติด Thailand Trends ในอันดับที่1 และอีกหลายประเทศทั่วโลก สมฉายาเจ้าพ่อเทรนด์ทวิตเตอร์ตัวจริง

Related Post
FOOL STEP ลุคใหม่เข้มขึ้น

วงร็อกเจเนอเรชันใหม่ จากค่าย genie records ที่เปิดตัวด้วยดนตรีสดใหม่และเนื้อหาที่ถ่ายทอดรสชาติชีวิตวัยรุ่นแบบอินไซด์ ทำให้เพลงของวง FOOL STEP

เก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อก้าวสู่การเป็นศิลปินแบบเต็มตัว สำหรับ บิวกิ้น พุฒิพงศ์ ล่าสุด พร้อมปล่อยซิงเกิลแรก ในเพลง ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ

ได้เวลาปลดปล่อยพลังประจุไฟฟ้าในอากาศเขย่าวงการทีป็อปกันอีกแล้ว! งานนี้เหล่าธันเดอร์ รวมตัวรอรับความเปรี้ยงของศิลปินหนุ่ม “ไทแทน” (TYTAN)