site loader
site loader
30/06/2021 ลาบานูน ส่ง ‘รักคนผิด’ เพลงช้า POP ROCK ที่ฟังสบายเข้าถึงง่ายสไตล์ลาบานูน

ลาบานูน ส่ง ‘รักคนผิด’ เพลงช้า POP ROCK ที่ฟังสบายเข้าถึงง่ายสไตล์ลาบานูน

เพลงรักคนผิด เป็นซิงเกิ้ลลำดับที่ 4 จากอัลบั้ม Delivery (เดลิเวอรี่) เพลงนี้เมธีเขียนเนื้อร้อง, แต่งทำนองเอง จุดเริ่มต้น เมื่อประมาณ 2-3 ปีที่แล้ว เมธีเล่าว่า วันที่แต่งเพลง หยิบสมุดกับกีตาร์โปร่งมาแล้วก็เขียนเลย ซึ่งเขียนท่อนฮุก ของเพลงได้ก่อน และเป็นเพลงที่แต่งโดยใช้ความรู้สึกล้วนๆ มีความยากในการเขียนเนื้อเพลงตรงที่ จะทำยังไงให้สัมผัสคล้องจ้องของคำสละสลวย แนวดนตรีเป็นเพลงช้า POP ROCK ที่ฟังสบายเข้าถึงง่ายสไตล์ลาบานูน แต่จะมีความแตกต่าง ในส่วนของท่อนโซโล่ ที่ใช้กีตาร์โปร่งมาเป็นลูกเล่นใส่เข้าไปในเพลง ซึ่งค่อนข้างยากมาก และถือเป็นดีไซน์ใหม่ ๆ สำหรับวงลาบานูน ในส่วนของ Groove กลอง ก็จะเน้นจับต้องง่ายแต่แฝงด้วยอารมณ์ของเพลง ส่วนการอัดร้องเพลงนี้ ค่อนข้างจะยาก เพราะมี ฮุก ที่โน้ตสูง ร้องถี่ ใช้พลังในการร้องเยอะมาก คำโน้ต ค่อนข้างเยอะ ใช้ลมในการร้องเยอะมากๆ

ในด้านของมิวสิกวิดีโอ เป็นครั้งแรกของ ลาบานูน และ genie records ที่เลือกทำหนังสั้นออกมาในรูปแบบภาษาอีสานทั้งเรื่อง  และเพื่อให้เข้าถึงบรรยากาศ ทางทีมผู้กำกับ ‘พีช – พัชร ภัททกวงศ์’ ที่เคยกำกับมิวสิกวิดีโอเพลง ฉันก็คง และ เพลงใจกลางเมืองในอัลบั้มที่แล้ว มาช่วยกำกับให้อีกครั้ง  จึงยก กองไปถ่ายทำ กันที่อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี นำเสนอผ่านหลายโลเคชั่นที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นผาแต้ม , ริมแม่น้ำโขง , แก่งพิศมัย สุดเขตตะวันออกแดนสยาม และวิวทิวทัศน์อีกหลายๆ มุม ของหมู่บ้านในอำเภอ โขงเจียม และยังเลือกนักแสดงคุณภาพที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์ความเป็นอีสานได้ดีอย่าง ‘เข้ม – หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล’ หนุ่มหล่อชาวบึงกาฬ รับบทเป็น ‘ครูทิน’ ครูหนุ่มคนโสดประจำตำบล และ ‘นะโม – ธันวาพร นาสมบัติ’ สาวไทบ้านจากกาฬสินธุ์ มารับบทแสดงนำคู่กันเป็นครั้งแรก ส่วนของเนื้อเรื่องจะพูดถึงเรื่องราวของคู่รักที่ผ่านอะไรมาด้วยกัน ผ่านความลำบากมาด้วยกัน แต่แล้ววันหนึ่งอีกฝ่ายเจอคนที่ดีกว่า และเค้าเลือกที่จะอยู่กับคนใหม่ ส่วนอีกคนที่โดนทิ้งก็พยายามฝืนอวยพร ให้คนรักของเขามีความสุข และยอมที่จะเป็นฝ่ายที่เจ็บเอง ท้ายที่สุดเขาก็พบว่าตัวเองนั้นให้ใจไปผิดคน ซึ่งนั้นก็คือที่มาของคำว่า “รักคนผิด”

เรื่องราวความรักที่ผิดพลาดของครูทิน จะมีจุดเริ่มต้นยังไง ต้องฝืนทนกับความรักครั้งนี้แค่ไหน??  และในท้ายที่สุดครูทินจะจัดการความเจ็บปวดนี้อย่างไร

ติดตามชมหนังสั้น และมิวสิกวิดีโอเพลง ‘รักคนผิด’ ได้ทาง YouTube ช่อง Genierock

 

Related Post

เพลงเพราะจากละคร “ใต้หล้า” เพลงใหม่จาก “บูม สหรัฐ” สำหรับทุกคนที่กำลังฝ่าฟันอุปสรรคในชีวิต และแทนความรู้สึกของ 4 ตัวละครหลัก

ช่องวัน31 ขอส่งต่อกำลังใจให้กับบุคลากรด่านหน้า ผ่านละคร “พรหมไม่ได้ลิขิต” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวการทำงานของหมอ พยาบาล สะท้อนให้เห็นว่าพวกเขา

สวยไม่ไหว !! ลุคใหม่เกินต้านของ อิ้งค์ วรันธร เริ่มแล้วกับลุคใหม่ที่สวยขึ้น เปรี้ยวขึ้น ของ อิ้งค์ วรันธร Read more