site loader
site loader
28/02/2022 “กลับก่อนนะ” คำที่ทุกคนมักชอบพูดกันเวลาต้องการจะจากลาในการพบเจอ แต่คำว่า กลับก่อนนะ อาจจะแฝงความหมายต่างๆหรือความรู้สึกที่ไม่ใช่แค่อยากกลับแล้วก็ได้

“กลับก่อนนะ” คำที่ทุกคนมักชอบพูดกันเวลาต้องการจะจากลาในการพบเจอ
แต่คำว่า กลับก่อนนะ อาจจะแฝงความหมายต่างๆหรือความรู้สึกที่ไม่ใช่แค่อยากกลับแล้วก็ได้

กลับก่อนนะ เพลงใหม่จาก Ink Waruntorn  ชื่อเพลงที่แฝงไปด้วยความน้อยใจ เพราะความอึดอัดจากบรรยากาศที่ควรจะดีใจได้พบเจอคนที่ตัวเองแอบรัก แต่กลับผิดหวังเขาดันมากับอีกคน จนต้องขอตัวกลับก่อน และไม่อยากเสียน้ำตาต่อหน้าใคร

เพลงนี้ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากการที่อิ้งค์เป็นคนชอบขอตัวกลับบ้านก่อน จนกลายเป็นประโยคที่พูดบ่อย และค้นพบว่าเวลาที่เราไปอยู่ในสถานการณ์ที่รู้สึกว่าไม่ใช่ที่ของเรา มันอึดอัดขนาดไหน จึงเอาคำว่า กลับก่อนนะมาเป็นแรงบันดาลใจในการคิด Storyให้เพลงนี้

ในด้านดนตรีได้ แทน ลิปตา และข้าว Fellow Fellow มาแต่งเนื้อและทำนองให้เช่นเดิม และได้เจนพัฒน์ กลับมาร่วมงาน มา Arrange ดนตรีให้ ใส่ความผสมผสานระหว่างดนตรีแบบ 80’s – 90’s ในสไตล์เพลงของ Ink Waruntorn ที่ทุกคนคิดถึง

Related Post

พาแว ขอมาแชร์ประสบการณ์เรื่องราวความรักผ่านเพลง “เสื้อมือสาม (Surprise Gift)” ซึ่งเป็นบทเพลงที่ถูกถ่ายทอดมาจากประสบการณ์จริงของเจ้าตัวเอง

เพราะเป็นความชื่นชอบ และประทับในรถซูเปอร์คาร์ แลมโบกินี่ตั้งแต่เด็กๆ ชนิดที่คลั่งไคล้อย่างหนักในความสวย และพิเศษกว่ารถทั่วไปจนเกิดเป็นแรงบันดาลใจ

DoubleBam

"จะไม่กลับมาใช่ไหม" เพลงแรกของ DoubleBam  ในฐานะศิลปินค่าย marr โดยเพลงพูดถึงการกลับไปเจอคนรักเก่า