site loader
site loader
30/07/2021 “เหลือ” ซิงเกิลใหม่จาก electric.neoon.lamp ที่ให้คำจำกัดความสั้นๆ ว่า ยังอยู่, ค้างอยู่

“เหลือ” ซิงเกิลใหม่จาก electric.neoon.lamp ที่ให้คำจำกัดความสั้นๆ ว่า ยังอยู่, ค้างอยู่

เพลงใหม่ “เหลือ” จากวง electric.neon.lamp (อิเลคทริค นีออน แลมป์) ซึ่งเพลงนี้ทางวงได้ลองอะไรใหม่ๆหลายอย่าง อาทิ เรื่องวิธีการร้องและดีไซด์เสียงซาวด์ดนตรีใหม่ๆที่แตกต่างจากที่เคยทำ เพลงนี้ทั้งเนื้อร้องและทำนอง แต่งโดย แทน มือกีต้าร์ของวง โดยเนื้อหาของเพลงพูดถึงว่า “เข้าใจแล้วก็รู้ดีเลยล่ะว่าวันนึงเดี๋ยวมันก็คงเลือนๆจางๆไปเอง แค่ตอนนี้อยากรู้เฉยๆ ช่วยส่งสัญญานอะไรให้กันหน่อยได้มั๊ย ว่าอะไรที่ดีๆที่เกิดขึ้นทุกอย่าง มันก็ยังคงอยู่ตรงนั้นไม่ได้ไปไหน” ซึ่งวงให้คำจำกัดความสั้นๆ ของเพลงว่า “ยังอยู่ ค้างอยู่” เพลงเศร้าที่บอกเล่าถึงความสัมพันธ์ที่แทบไม่เหลือแล้ว

เพลงนี้ได้คนรุ่นใหม่ที่เก่งๆ มาร่วมงานหลายส่วน อาทิ พาร์ทดนตรีได้โปรดิวเซอร์ “เมฆ Machina” ที่ทำงานรู้ใจกันตั้งแต่เพลง สุขุมวิท และหนีไป ก็มาร่วมงานกันต่อในเพลงนี้ และในส่วนของภาพปกกับ Lyric Video ได้นักวาดแนว Illustrator รุ่นใหม่ที่มีแฟนๆ ติดตามเยอะในตอนนี้อย่าง “ตุลยา ตุลย์” ที่ได้มาร่วมงานกันครั้งแรกกับวงด้วยเช่นเดียวกัน

Related Post

Plastic Plastic วงดนตรีดูโอ้พี่น้อง ประกอบด้วย “เพลง”– ต้องตา จิตดี และ “ป้อง”- ปกป้อง Read more

"ช็อตฟิลแรงไปไหม" ซิงเกิ้ลเดี่ยวครั้งแรกของ เป็นต่อ จีรภัทร หนุ่มหล่อหน้าหวานมากความสามารถ กับเพลงรักสุดน่ารักที่จะมานำเสนอมุมมองของคนอกหัก

บอย LOMOSONIC นักร้องนำเล่าถึงความตั้งใจในการทำเพลงนี้ว่า “เพลง เธอไม่ได้เดียวดาย ถูกเขียนขึ้นในช่วงที่พวกเราไม่ได้เจอแฟนเพลงมานานมาก