site loader
site loader
05/04/2022 วาเลนไทน์พลาดไป งั้นสงกรานต์นี้ต้องไม่พลาด 4 สถานที่ขอแฟนที่การันตี งานนี้ต้องมีคู่

วาเลนไทน์พลาดไป งั้นสงกรานต์นี้ต้องไม่พลาด 4 สถานที่ขอแฟนที่การันตี งานนี้ต้องมีคู่

ปีใหม่ก็แล้ว วาเลนไทน์ก็ไวกว่าใจคิด นี่จะเข้าสงกรานต์อีกแล้วนะ เอายังไงดี “คนโสด” เราจะเหงาทุกเทศกาลไม่ได้ เมื่อไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องเอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ ก็ต้องมูเตลูแล้วละ!!!

งานนี้ Flex จัดให้ 4 สถานที่มงคลที่คนอยากมีคู่ต้องไปมูกันสักหน่อย เอาละ เริ่มเลอ!

พระตรีมูรติ พระตรีมูรติ

  1. พระตรีมูรติ (ลานเซนทรัลเวิล์ด)

แน่นอนว่า ถ้า “พระตรีมูรติ” ไม่ติดโพลล์คือผิด เพราะถือเป็นสถานที่ยอดฮิต เพราะอยู่ใจกลางเมือง ตั้งอยู่ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่สามารถขอพรได้ทุกวัน และโด่งดังมาก แต่ฤกษ์ที่ดีที่สุด คือ วันพฤหัสบัดี เวลา 9.30 น. และ 21.30 น. เครื่องสักการะที่ใช้จะเน้นสีแดง ได้แก่ ธูปแดง, กุหลาบแดงอย่างละ 9 ดอก รวมถึงเทียนคู่สีแดง เทคนิคการขอพรความรัก คือ ต้องวางเทียนติดกัน เพื่อถือเคล็ดให้ได้เจอคู่ครองสมใจ ของที่ต้องหานำของมาถวาย เช่น มะพร้าว, น้ำอ้อย, นมสด หรือของหวานอื่นๆ แล้วแต่ศรัธา (ห้ามถวายของคาวทุกชนิด)

 

2.	พระแม่ลักษมี 2.	พระแม่ลักษมี

  1. พระแม่ลักษมี (หน้าโรงแรม เซนทารา แกรนด์ ลาดพร้าว ตรงข้ามโรงเรียนหอวัง)

ถ้าจะนับเรื่องความรักอย่างเดียวก็คงจะบอกว่าไม่พอ เพราะ พระแม่ลักษมี ตามตำนานแล้ว พระองค์ท่านเป็นเทวีแห่งความรักที่บริบูรณ์ เนื่องจากพระแม่เป็นชายาที่ซื่อสัตย์ของพระนารายณ์และทรงเป็นที่รักยิ่งของพระสวามี และยังคงเป็นเทวีแห่งความฉลาดรอบรู้ และความมั่งคั่งด้วยทรัพย์สินเงินทองอีกด้วย ทริคในการไหว้สักการะคือ ควรจะต้องไปในคนวันศุกร์ พร้อมดอกบัวแดง 10-12 ดอก ธูป 16 ดอก และขอพระกับพระแม่ได้เลย ที่สำคัญอย่านำของคาวไปไหว้โดยเด็ดขาดนะจ๊ะ

 

3.	พระกฤษณะ และพระแม่ราธา 3.	พระกฤษณะ และพระแม่ราธา

  1. พระกฤษณะ และพระแม่ราธา (วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า)

เหตุผลที่แนะนำให้มาที่นี่เพราะ พระกฤษณะ จะขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นนักรบ และนักรัก และ พระนางราธาเทวี จะเป็นภรรยาที่ซื่อสัตย์ต่อพระกฤษณะ หากใครได้มาไหว้ และขอพรความรัก ก็มักสมหวังและได้เนื้อคู่ที่ดีกลับไป โดยสิ่งที่เตรียมในพิธีไหว้ ได้แก่ ดอกไม้ สาลี่ และส้ม เป็นต้น ควรงดเว้นการนำของคาว และเนื้อสัตว์มาไหว้

 

พระนอน วัดโพธิ์ พระนอน วัดโพธิ์

และที่สุดท้าย 4. พระนอน วัดโพธิ์ (วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม )

นั่นหลายคนคงไม่รู้กันละสิ …. ว่า พระนอน วัดโพธิ์ หรือ วัดพระเชตุพลวิมลมังคลาราม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ขอพรในเรื่องความรัก ที่สาวๆ ที่อายุขึ้นเลข 3 แล้วยังไม่มีคู่ แนะนำให้ไปไหว้ขอพรพระนอน ที่วัดโพธิ์เลย เพราะตามศาสตร์เลข 3 คือ พระนอน ซึ่งเป็นปางของพระนารายณ์บรรทมสิทธุ์ เพราะเลข 3 คือ ความรักของผู้หญิง เชื่อกันว่าถ้าได้ไปไหว้ขอพรอาจจะได้เจอเนื้อคู่หรือได้แต่งงานในเร็ววัน โดยของที่ต้องเตรียมไปถวายประกอบด้วย ขนมจีน 3 จับกับน้ำยาปลา ธูป 8 ดอก เทียนสีผึ้ง 8 เล่ม ดอกบัว 8 ดอก และเงิน 8 บาท

เอาละ ที่นี่ ใครที่มูแล้วได้ผลก็อย่าลืมไปแก้บนกันด้วยนะ แต่…ใครที่มูด้วย “ไข่ต้ม” ซึ่งเป็นหนึ่งในของยอดฮิตที่จะใช้บนเช่นกันไม่ว่าเรื่องใดๆ ก็ตาม … และเมื่อลามาแล้วกินไม่ทัน รีบไปดูรายการ Flex Kitchen Hacked เลยจ๊ะ เพราะ เชฟแอนดี้ ยัง และ FJ เซน พาไปแก้ปัญหาไข่ต้มแก้บน ด้วยการเปลี่ยนโฉมหน้าตาเป็นอาหารระดับมิชลินให้ลืมไปเลยว่าเคยเป็นไข่ต้ม ใครอยากรู้ว่าจะเป็นเมนูอะไร คลิกได้เลยตามลิงค์นี้สิจ๊ะ!

Related Post
Jump Rope

วันนี้ Flex 104.5 อยากแนะนำเทรนด์การออกกำลังกายง่ายในบ้านซึ่งถ้าเพื่อนๆ คนไหนเคยได้ส่องไอจีของ FJ BAM

เพียงไปร้านทองออโรร่า ก็สามารถรับสติ๊กเกอร์ได้ทุกสาขา สะสมสติ๊กเกอร์ทุกๆ 1 ดวง แลกรับส่วนลดค่ากำเหน็จ On top ทุกๆ 5% Read more

Balenciaga แบรนด์แฟชั่นสัญชาติฝรั่งเศส โดยดีมนา กวาซาเลีย (Demna Gvasalia) นายใหญ่ของทีมออกแบบ เปิดตัวกระเป๋า Ville รุ่นใหม่ล่าสุด