site loader
site loader
14/07/2022 ปล่อยฟีล ก่อนบินไปเที่ยวญี่ปุ่นที่  House of Illumination : Japan Illumination

ปล่อยฟีล ก่อนบินไปเที่ยวญี่ปุ่นที่  House of Illumination : Japan Illumination

ก่อนจะบินไปญี่ปุ่น มาเอาคอนเทนท์นี้ก่อนดีกว่า!!! กับ House of illumination พาเราวาร์ปไปเที่ยวญี่ปุ่นกับธีมใหม่ Japan illumination ที่จะยก ญี่ปุ่นแท้ๆ มาให้เราสัมผัสอย่างใกล้ชิดในรูปแบบนิทรรศการ immersive art ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ ธรรมชาติอันสวยงาม เทศกาลสำคัญและวัฒนธรรมประจำชาติ

เริ่มด้วยห้องแรกเป็นอุโมงค์เลเซอร์ที่ประดับตกแต่งด้วยโคมญี่ปุ่นและเสาโทริอิสีแดงที่เชื่อมไปสู่ห้องที่ 2 ซึ่งเป็นห้องกระจก รายล้อมด้วยต้นซากุระสีชมพูดอกไม้ประจำชาติที่เกี่ยวพันกับวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน ต่อด้วยห้องไฟนีออนที่สะท้อนภาพเมืองยามค่ำคืนของญี่ปุ่นที่หลายคนคิดถึง ห้องกระจกสะท้อนเอียง 45 องศารอบนี้มีการนำเทคนิค mapping มาช่วยทำให้ผลงานดูมีมิติสมจริงและสร้างความรู้สึกเชื่อมโยงกับคนดูได้มากขึ้นด้วย พอเดินผ่านอุโมงค์กระจก Kaleidoscope ก็จะเจอกับห้องจัดแสดงที่จำลองบรรยากาศของเทศกาลทานาบาตะหรือเทศกาลขอพรจากดวงดาวของชาวญี่ปุ่นซึ่งตรงกับวันที่ 7 กรกฎาคมของทุกปี จะมีทั้งขบวนพาเหรดการประดับประดาด้วยต้นไผ่และโคมไฟสว่างไสวทั้งเมือง และเช่นเคยไฮไลต์จะอยู่ที่ห้องสุดท้าย ที่รวบรวมบรรยากาศของญี่ปุ่นที่หลายคนคิดถึงมามาไว้ในห้องเดียวและมีมาสคอตน้องแมวยิ้มตัวโตๆ นั่งชูมืออยู่กลางห้องทั้งว๊าวละน่ารักสุดๆ

ใครอยากไปสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ เจอกันที่ ชั้น 8 เซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดให้เข้าชมวันนี้วันแรกและจะจัดแสดงไปจนถึง 15 สิงหาคม 2565  ค่าบัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 350 บาท, นักเรียน นักศึกษา 300 บาท และเด็กสูงไม่เกิน 110 เซนติเมตร 250 บาท ซื้อบัตรได้ที่หน้างานหรือเว็บไซต์ https://www.houseofillumination.com สอบถามเพิ่มเติมโทร 065-956-0170  แล้วไปถ่ายรูปสวยๆ ด้วยกันนะ

Related Post
ร้านเสื้อผ้า

นอกจากสยามจะมี Studio Flex104.5 ที่ Lido Connect แล้ว ยังมีร้านเสื้อผ้าสุดชิค ให้เหล่าขาช็อปได้จัดหนักจัดเต็มอีกด้วย

ช่วงนี้เป็นช่วง Social Distancing แต่ยังไงก็ยังมี Café ใหม่ๆเกิดขึ้นมายั่วสาย Café’s Hopping

ตอนนี้คาเฟ่เปิดใหม่ใจกลางเอกมัยที่กำลังฮอตตอนนี้ บอกเลยว่า ไม่ใช่คาเฟ่น้องหมาน้องแมวธรรมดา แต่คือ คาเฟ่นก !!!