site loader
site loader
02/09/2021 Bagel แป้งก้อนกลมนอกจากจะอิ่มแบบจุกๆยังถ่ายรูปแล้วฟินมาก

Bagel แป้งก้อนกลมนอกจากจะอิ่มแบบจุกๆยังถ่ายรูปแล้วฟินมาก

ช่วงนี้ในโซเชียลของเพื่อนๆ ชาวเฟล็กซ์อาจได้เห็นฟีดของกินที่มีรูปร่างกลมๆ ….ครั้งแรกที่เห็นหลายคนอาจเดากันว่าเจ้าก้อนแป้งกลมๆ มันคือเบอร์เกอร์   โดนัท  หรือขนมปังกันแน่ วันนี้ Flex 104.5 มีคำตอบมาให้เพื่อนๆ ทุกคนแล้วว่าเจ้าก้อนแป้งที่ว่านี้คือ  เบเกิล หนึ่งในประเภทของขนมปังที่มีลักษณะเฉพาะตัวมากๆ ชนิดหนึ่งในโลก จุดกำเนิดของเบเกิลเกิดในโปแลนด์ แต่ในนิวยอร์กเบเกิลกลับเป็นเมนูสุดฮิตที่รู้จักและทำเบเกิลมายาวนานตั้งแต่ทศวรรษ 1800 ซึ่งปัจจุบันก็แทบจะเรียกได้ว่าเป็นเมืองหลวงของเบเกิล ทำให้ ‘เบเกิลสไตล์นิวยอร์ก’ โด่งดังและเป็นที่แพร่หลายมากที่สุดสไตล์หนึ่ง

แต่ช่วงนี้หลายคาเฟ่ในกรุงเทพฯ ก็มีเมนูเบเกิลที่เป็นทั้งเมนูซิกเนเจอร์และเมนูประจำร้านเพิ่มขึ้นมาไม่น้อย แถมแต่ละร้านก็มีสูตรและสไตล์การทำที่แตกต่างกันด้วย แน่นอนว่า Flex 104.5 ไม่อยากให้เพื่อนๆ ตกเทรนด์จึงอยากชวนเพื่อนๆ มาเริ่มมื้อเช้าหรือแพลนมื้อสายเป็นเบเกิลอบร้อนๆ จากร้านดังในกรุงเทพฯ เอาเป็นว่าเคลียร์ท้องของทุกคนได้เลยตอนนี้

 

Volks

ร้านขนมปังเบเกิลสไตล์นิวยอร์กที่ครีเอทเมนูเบเกิ้ลในแบบเฉพาะตัวออกมาให้เลือกถึง 12 แบบ ในบรรยากาศร้านที่สบาย ๆ ในสไตล์มินิมอลผสม วินเทจ เรโทร  และเมนูเบเกิลเวอร์ชั่นหวานของขนมปังชิ้นนี้ที่หาชิมได้ยากเลยทีเดียว

www.facebook.com/volks.dst 

 

Monty’s

เบเกิลที่มีแรงบันดาลใจการทำมาจากคลาสสิกมอนทรีอัลเบเกิล คือการน้ำแป้งไปต้มกับน้ำที่ผสมน้ำผึ้งก่อนอบ ทำให้แป้งมีความหวานกว่า เปลือกออกสีน้ำตาลและข้างในหนุ่มเหนียว ที่พร้อมเสิร์ฟ 4 รสชาติคือ Classic, Burnt Onion, Sesame และ Everything Bagel

www.facebook.com/montysbkk

 

Sarnies Bangkok

ร้านที่โดดเด่นด้วยตกแต่งในสไตล์วินเทจแบบปูนเปลือยในตึกที่มีอายุกว่า 150 ปี ที่ ส่วนเมนูเบเกิลสูตรประจำร้าน เนื้อฟูที่กินคู่กับซอสรสกลมกล่อม และแซลมอนรมควันเพิ่มรสชาติได้ดีทีเดียว

www.facebook.com/sarnies.bkk

 

Pani Sandwich

ร้านเบเกิลและแซนด์วิชออนไลน์กับเบเกิลแบบนิวยอร์กที่หนานุ่ม กับสูตรซอสผักชีลาวที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเป็นสองไส้ขายดีอย่าง Salmon Twist และ Bagel Bomb ส่วนการจองนั้นบอกเลยว่าต้องออเดอร์ล่วงหน้าไม่เช่นนั้นคงต้องรอนานเลยทีเดียว

www.facebook.com/Panisandwich

 

Nocafe.justcoffeeandbreakfast

ร้านที่ใช้พื้นที่บริเวณหน้าบ้านของตัวเองในซอยสาทร 11 แยก 3 มาจัดวางพื้นที่ เปิดแค่วันเสาร์-อาทิตย์ ทางร้านจึงแนะนำว่าให้จองเบเกิลมาก่อนล่วงหน้าส่วนซิกเนเจอร์ของร้านที่ชวนให้ลองคือ Smoked Salmon หรืออาจลองไปพรีออเดอร์เพราะในทุกสุดสัปดาห์จะมีไส้ลิมิตราว 2 แบบสลับๆ กันไปในแต่ละวัน

www.facebook.com/nocafe.justcoffeeandbreakfast

 

SPECIAL THANKS :

https://insanelygoodrecipes.com/

www.papercitymag.com/

www.thrillist.com/

Related Post
FJ ต้น

วันนี้ถือโอกาสจับหนุ่มต้นของเราไปเก็บภาพบรรยากาศที่ House of Illumination นิทรรศการศิลปะดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เหมือนกระจุก แต่กระจายกับ B-INNOTECH โดยคุณเอ๋ อรพรรณ บัวประชุม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ BF Knowledge Center Read more

เรียกว่าประเทศไทย เป็นอีก 1 สถานที่ ที่มีคาเฟ่ให้คนถ่ายรูปเยอะมาก แถมมีหลายสไตล์ให้เลือก วันแม่ปีนี้ หากคิดไม่ออก แต่ความเป็นคนเก๋สาย Social