site loader
site loader
19/04/2021 5 พฤติกรรมที่ต้องรีบเปลี่ยน ถ้าไม่อยากเป็นคนนิสัยแบบเก่า

5 พฤติกรรมที่ต้องรีบเปลี่ยน ถ้าไม่อยากเป็นคนนิสัยแบบเก่า

เคยสงสัยไหม? ว่าทำไมเราถึงมีนิสัยแบบนี้ ทั้งๆ ที่รู้ว่าไม่ดีเลย

 

1.เล่นมือถือก่อนนอน

พฤติกรรมประจำวันแสนธรรมดาของคนยุคนี้ที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ในแง่ของสุขภาพแล้ว การนอนเล่นมือถือส่งผลเสียต่อจอประสาทตาโดยตรง ยิ่งเล่นมือถือตอนปิดไฟบ่อยๆ ยิ่งเสี่ยงต่อการเป็นต้อหินได้เลย

>> วิธีแก้ : ปิดการแจ้งเตือนจากสื่อโซเชียลต่างๆ และกำหนดเวลา Deadline ที่จะจับมือถือก่อนนอน

 

2.พรุ่งนี้ค่อยทำ

คำพูดติดปากที่บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่ขาดความรับผิดชอบ มีความขี้เกียจ และชอบผัดวันประกันพรุ่ง ซึ่งนอกจากจะต้องแบกรับกับความกังวลในสิ่งที่ยังทำไม่สำเร็จแล้ว คุณยังต้องแบกรับความเครียดอีกด้วย

>> วิธีแก้ : กำหนดเวลาให้กับตัวเองว่าจะทำให้เสร็จภายในระยะเวลาเท่าไร จากนั้นก็วางแผนว่าทำอย่างไรถึงจะสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ และเมื่อทำเสร็จแล้วจะส่งผลดีกับตัวเองและคนรอบข้างอย่างไร

เปา เอ็ม.วอช

3.ขาดจิตสำนึก

ยิ่งโลกหมุนไปข้างหน้าเร็วมากแค่ไหน เราหลายคนก็ยิ่งขาดจิตสำนึกมากเท่านั้น แม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ใกล้ตัว อย่างธรรมชาติที่นับวันก็ยิ่งถูกทำลาย โดยฝีมือของมนุษย์อย่างเรา ทั้งหมดก็เป็นเพราะจุดเล็กๆ ที่เรามองข้ามไป จนกลายเป็นคนขาดจิตสำนึกโดยไม่รู้ตัว

>> วิธีแก้ : สำรวจตัวเองอย่างตั้งใจว่ามีข้อผิดพลาดตรงไหนบ้าง และตั้งใจที่จะแก้ไขความผิดพลาดนั้น

 

4.ติดกับเรื่องอดีต

แม้ว่าอดีตจะทำให้เราได้เรียนรู้ในสิ่งที่ผ่านมา แต่หากเรามัวแต่ยึดติด และคิดวนถึงความผิดพลาด ก็จะทำให้เราติดอยู่กับความรู้สึกแย่เดิมๆ ที่บั่นทอนจิตใจจนไม่อยากทำอะไรต่อ หรือถ้าเรามัวแต่หลงดีใจกับความสำเร็จที่ผ่านไปแล้ว ก็อาจจะทำให้เราใช้ชีวิตอย่างประมาทได้เช่นกัน

>> วิธีแก้ : เปลี่ยนความคิดใหม่ มองสิ่งที่ผ่านมาแล้วให้ผ่านไป และเก็บสิ่งเหล่านั้นมาเป็นบทเรียนในการใช้ชีวิตต่อไป

 

5.ไม่มีเป้าหมายชีวิต

ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆ แต่รู้หรือไม่ว่าการที่คุณไม่มีเป้าหมายในชีวิตเลยอาจจะทำให้เป็นโรคซึมเศร้าได้ ด้วยความรู้สึกที่ไม่รู้ว่าทุกวันนี้จะอยู่ไปเพื่ออะไร ชีวิตไร้ทิศทาง ไปจนถึงความรู้สึกผิดหวังกับชีวิตที่ผ่านมาว่ายังไม่ได้ทำอะไรอีกมากมาย

>> วิธีแก้ : เริ่มจากกำหนดเป้าหมายเล็กๆ ระยะสั้น เมื่อสำเร็จแล้วก็ตั้งเป้าหมายขั้นต่อไป ค่อยๆ ไปทีละขั้น ไม่กดดันตัวเองมากไป

เปา เอ็ม.วอช

เตรียมตัวรับความสนุกกันให้ดี เพราะนี้คือ ครั้งแรกของ ‘ลิปตา’ กับคอนเสิร์ตออนไลน์วันคุ้มครองโลก “Love Water Love World Season 6 by เปา เอ็ม.วอช LIVE CONCERT” ปรากฏการณ์ความสนุกครั้งใหม่แบบ New Normal ผ่านทางหน้าจอ ในวันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 2 ทุ่มเป็นต้นไป โดยสามารถรับชมได้ทาง Facebook LIVE ของ Flex Station เท่านั้น

และทุกการกดแชร์ 1 แชร์ คลิป LIVE Concert เท่ากับเงิน 1 บาท ที่ เปา เอ็ม.วอช ผู้นำผงซักฟอกเพื่อเครื่องซักผ้าโดยเฉพาะ การันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 ถึง 9 ปีซ้อน* จะมอบสมทบให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา

 

*ยอดขายอันดับ 1 ในกลุ่มผงซักฟอกสูตมาตรฐานสำหรับเครื่องซักผ้า ข้อมูลจาก The Nielsen Company (Thailand) Limited ปี 2554 – 2562

Related Post

3 ผลงานการแสดงของ “อปป้ายูชอน” ที่เผยให้เห็นว่า นอกจากอปป้าจะหน้าเด็ก และร้องเพลงเก่งมากๆ แล้ว ก็ยังแสดงซีรีส์ได้เก่งมากๆ อีกด้วย

เรื่องสุขภาพ ต้อง BCARE, BCARERMF โดยคุณเอ๋ อรพรรณ บัวประชุม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ BF Knowledge Read more

ประเทสญี่ปุ่นมีการคิดค้นทำ ‘เค้กกระป๋อง’ มาเอาใจสายหวานให้เลือกทานได้แบบทันที