site loader
site loader
17/11/2022 “ไม่ค่อยซีเรียส CONCERT” พื้นที่ความสุข สำหรับคนไม่ค่อยซีเรียส คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ “SERIOUS BACON”

“ไม่ค่อยซีเรียส CONCERT” พื้นที่ความสุข สำหรับคนไม่ค่อยซีเรียส คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ “SERIOUS BACON”

จบไปอีกหนึ่งก้าวเดินทางครั้งใหญ่ของ “เค้ก-เปมิกา จิระนารักษ์” และ “เมือง-สองเมือง ไชยฤทธิ์” ศิลปินวงดนตรีคู่หูดูโอ้ “SERIOUS BACON” ในสังกัด “BOXX MUSIC” กับ “ไม่ค่อยซีเรียส CONCERT” คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ “SERIOUS BACON” ที่เป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ของวงดนตรีคู่หูดูโอ้ “เค้ก” และ “เมือง” ที่คอยมอบความไม่ซีเรียส และเติมความสุขให้แฟนเพลงตลอดสองปีที่ผ่านมา

โดยพวกเขาเป็นที่รู้จักกับบทเพลงต่าง ๆ ที่เป็นตัวแทนคำพูดของความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนในยุคนี้ ซึ่งตั้งแต่ปล่อย “พี่ๆ ตัดแว่นให้หน่อย” ออกมากับสังกัด “BOXX MUSIC” พวกเขาก็ปล่อยเพลงฮิตมาต่อเนื่องอีกหลายต่อหลายเพลง โดยในวันนี้ทั้งสองขอมามอบความสุขผ่านคอนเสิร์ตเดี่ยวของพวกเขาครั้งแรกที่ LIDO CONNECT กับ “ไม่ค่อยซีเรียส CONCERT” สนับสนุนโดย สิงห์ คอร์เปอเรชั่น คอนเสิร์ตสุดพิเศษที่จะพาแฟน ๆ ของพวกเขามาฟังเพลงทั้งหมดจากอัลบั้มเต็มที่เพิ่งปล่อยไป “Are You Serious?” ในแบบที่น่ารักและอบอุ่นในสไตล์ของ “SERIOUS BACON”

พื้นที่ความสุข สำหรับคนไม่ค่อยซีเรียส

เปิดขึ้นด้วย Intro เมโลดี้จาก “พี่ๆ ตัดแว่นให้หน่อย” ซึ่งเพียงแค่เริ่มต้นเพลง แฟน ๆ 400 กว่าชีวิตก็ต่างร่วมร้องไปกับวงพร้อมรอยยิ้ม ก่อนวงจะเล่นเพลง “1001 (You’re Lovely)” ต่อ เพลงนี้เป็นเพลงที่ “SERIOUS BACON” ร่วมทำขึ้นกับเหล่าแฟนคลับของ เตนล์ NCT และเป็นอีกหนึ่งเพลงที่เรียกเสียงกรี๊ดจากทั้งฮอลล์ได้เป็นอย่างดี ก่อน “เค้ก” และ “เมือง” จะชวนแฟนคลับของพวกเขามาพูดคุยแบบเป็นกันเอง

โดยในวันนี้เหล่าแฟนคลับก็มีชื่อน่ารัก ๆ ที่เป็นตัวแทนพวกเขากับชื่อ “Omelette” ไข่เจียวหอมหวานที่เป็นภาพจำว่าต้องอยู่คู่กับเบคอนในฐานะอาหารเช้า เปรียบเหมือนแฟนเพลงที่ต้องอยู่คู่กับ “SERIOUS BACON” นั้นเอง

โดยหลังจาก “เค้ก” และ “เมือง” กล่าวทักทายและขอบคุณเหล่าแฟน ๆ เป็นที่เรียบร้อย ทั้งสองก็ไปต่อกับเพลง “กำลังตัดใจ” และ “ไม่พิเศษ” สองเพลงที่เรียกอารมณ์ซึมจากใครก็ตามที่ได้ฟัง และทวีคูณความเศร้าต่อ กับ “ลืมเขาได้ยัง” อีกหนึ่งเพลงที่เป็นตัวแทนของคนที่เจอคนรู้ใจ แต่เธอคนนั้นยังลืมเขาที่เคยรักไม่ได้สักที ซึ่งหลังจากจบเพลงนี้ ดูโอ้ทั้งสองก็ขอแนะนำสมาชิกที่มาเล่นดนตรีกับพวกเขา ซึ่งเป็นเหล่าบุคคลที่แฟน ๆ “SERIOUS BACON” ต่างจำได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น “จี” (คีย์บอร์ด), “ฮอน” (กีตาร์), “นิว” (เบส), และ “นิค” (กลอง) ซึ่งทุกคนต่างตบมือให้พวกเขาแบบเต็มสองมือ เพราะคนเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญของโชว์ “SERIOUS BACON” เสมอมา

ช่วงถัดไป “เค้ก” ก็ขอเรียกน้ำตาจากเหล่าคนซึมเพิ่มสักหน่อย โดย “เค้ก” เล่าถึงความรู้สึก เวลาเผลอไปรักคนที่ไม่ควรจะรัก คนที่เรายอมเป็นทุกอย่างให้เขา แต่ไม่เคยได้หัวใจเขาสักที ผ่านเพลง “จะกลับไปดีกับเขาก็บอก” ก่อนที่ทั้งสองจะย้อนความรู้สึกไปยังสมัยที่ทั้งสองคัฟเวอร์เพลงลงในช่อง YouTube ด้วยโซฟาคู่ใจที่ยกมาบนเวทีให้เหมือนทุกคนได้ดูวิดิโอคัฟเวอร์แบบสด ๆ ก่อนจะคัฟเวอร์ เพลง “เหงา เหงา” ซิงเกิลเพลงฮิตจากรุ่นพี่ในค่าย “BOXX MUSIC” อย่าง “อิ้งค์ วรันธร” พร้อมต่อด้วยช่วงเวลานี้ กับคัฟเวอร์เพลง “ปฎิเสธอย่างไร” จาก “LIPTA” มาให้ทุกคนได้รับชมกันแบบเต็มอิ่ม

แต่ช่วงพิเศษใส่ไข่นี้ยังไม่จบกันไปง่าย ๆ เพราะทั้ง “เค้ก” และ “เมือง” นำเพลง “มีปัญหาปรึกษาดาว” เวอร์ชั่นเดโม่แรกที่พวกเขาแต่งขึ้น มาร้องให้แฟนเพลงได้ฟังแบบ exclusive สุด ๆ ก่อนจะต่อด้วย “เธอ เธอ เธอ” เพลงแรกในชีวิตของ “เค้ก” ที่เคยแต่งไว้ตั้งแต่เธออยู่ปีหนึ่งในมหาวิทยาลัย ซึ่งช่วงนี้เรียกเสียงจากเหล่า “Omelette” เป็นอย่างมาก เพราะนี้เป็นโอกาสแรกของทุกคนที่จะได้ฟังเพลงนี้แบบหาที่ไหนไม่ได้อีก

แม้เพลงของพวกเขาจะเรียกอารมณ์ซึมในใจของคนที่ฟัง แต่โชว์ของ “SERIOUS BACON” ก็ยังเต็มไปด้วยอารมณ์ขันและเสียงหัวเราะเสมอ โดยช่วงต่อไป “เค้ก” และ “เมือง” ชวนทั้งแฟนเพลงและสมาชิกวง มาร่วมโยกย้ายส่ายสะโพกกัน กับ “พี่ๆ ตัดแว่นให้หน่อย” เวอร์ชั่นแอโรบิค ก่อนจะต่อด้วยเพลง “วังวน” อีกหนึ่งเพลงคัฟเวอร์จากวงคู่หูคู่ใจของพวกเขาอย่าง “ONEONE” ซึ่งในวันนี้ “กัปตัน-ONEONE” ก็ได้มาเป็นแขกรับเชิญและร่วมร้องไปด้วย โดยเขายังเรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มอย่างต่อเนื่องจากแฟน ๆ ด้วยเพลง “ทำไมๆ(WHY?)” เพลงที่ทุกคนต่างพยายามร้องไปด้วยกันอย่างเต็มความสามารถ

ถ้า “เค้ก” เตรียมเพลงที่แต่งครั้งแรกมา คู่หูคู่ใจอย่าง “เมือง” ก็ขอพื้นที่นี้บ้าง ผ่านเพลง “เลือน” เพลงที่ “เมือง” เล่าว่าเขาแต่งขึ้นไว้ตั้งแต่มัธยม ก่อน “เค้ก” จะขอมาโซโล่ต่อกับเพลง “ไม่รู้ทำไม” จาก “Whal & Dolph” เพลงที่เธอเล่าว่าส่วนตัวชอบเป็นอย่างมาก พอจบเพลงนี้ไปทั้งสองก็กลับมาเล่นเพลงคู่กันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น “หากว่าฉัน, มีปัญหาปรึกษาดาว, ยิ่งเหงายิ่งคิดถึงเธอ, และ บอกให้ฟังหน่อยนะ (please tell me)” ให้ทุกคนได้ฟังแบบฟิน ๆ

ซึ่งหลังจากจบทั้งสี่เพลง ทั้งสองก็ขอขอบคุณไปยังบุคคลที่ร่วมเส้นทางการเป็นศิลปินของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นเหล่าสมาชิกวง ครอบครัว ทีมงานทั้งหมดจาก “BOXX MUSIC” ที่ต่างคอยซัพพอร์ตมาตลอด นอกจากนี้ “เค้ก” และ “เมือง” บอกว่าขอขอบคุณแฟนเพลงทุกคนของ “SERIOUS BACON” เพราะขาดพวกเขาไปไม่ได้เลย กับกลุ่มคนที่เป็นแรงใจให้อยู่เสมอ ก่อนพวกเขาจะปิดท้ายโชว์ในวันนี้ด้วยเพลง “ไม่อยากฟัง”

แต่โชว์ยังไม่จบง่าย ๆ เพียงเท่านี้ เพราะมีอีกช่วงพิเศษที่ “เค้ก” และ “เมือง” เตรียมเล่นเพลงเพิ่มอีกหนึ่งเพลง แต่พวกเขาทั้งสองโดนเซอร์ไพรส์กลับจากเหล่าแฟน ๆ แบบไม่ได้ตั้งตัว ผ่านวิดิโอจากเหล่าแฟนคลับ ที่รวบรวมความทรงจำดี ๆ ของพวกเขาที่มีร่วมกับ “SERIOUS BACON” ตลอดสองสามปีที่ผ่านมา พร้อมร้องเพลง “พี่ๆ ตัดแว่นให้หน่อย” พร้อมชูป้ายที่ทำมาให้วงกันอย่างเต็มพลัง

ซึ่งช่วงนี้เรียกน้ำตาจากหลายคน โดยเฉพาะ “เค้ก” ที่เล่าความรู้สึกส่วนตัวของเธอไปพร้อมน้ำตาว่า “ไม่ว่าเวลาเค้กเหนื่อยแค่ไหน พอได้เจอทุกคน ก็หายเหนื่อยและมีแรงสู้ไปอีกครั้ง” ก่อนที่ทุกคนจะร่วมร้องเพลง “พี่ๆ ตัดแว่นให้หน่อย” เป็นครั้งสุดท้าย และเป็นบทสรุปของโชว์ตลอด 2 ชั่วโมงที่ผ่านมาของ “ไม่ค่อยซีเรียส CONCERT” จาก “SERIOUS BACON” ที่รับรองได้ว่าแฟนเพลงของวงทุกคนจะไม่ลืมความทรงจำดี ๆ นี้ไปอีกนานอย่างแน่นอน

 

อัปเดตข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : www.flexconnect.net/

#FlexConnect

#Flex1045

Related Post

ไปไกลเกินคาด  สำหรับ 4 หนุ่ม De Flamingo จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับวงการเพลงไทย ด้วยการร่วมงานกับ JACKSON WANG 

วันดีๆ ที่หลายๆ คนรอคอยก็มาถึง เพราะ นางเอกสาวแสนสวย ดีกรีซุปเปอร์โมเดล “แพนเค้ก เขมนิจ” จูงมือแฟนหนุ่มเข้าสู่ประตูวิวาห์เป็นที่เรียบร้อย

ทุบทุกสถิติความปัง กับ “LISA” กับการ Debut Solo แรก “LALISA” หลังจาก ปล่อย Read more