site loader
site loader
17/11/2022 “ไม่ค่อยซีเรียส CONCERT” พื้นที่ความสุข สำหรับคนไม่ค่อยซีเรียส คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ “SERIOUS BACON”

“ไม่ค่อยซีเรียส CONCERT” พื้นที่ความสุข สำหรับคนไม่ค่อยซีเรียส คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ “SERIOUS BACON”

จบไปอีกหนึ่งก้าวเดินทางครั้งใหญ่ของ “เค้ก-เปมิกา จิระนารักษ์” และ “เมือง-สองเมือง ไชยฤทธิ์” ศิลปินวงดนตรีคู่หูดูโอ้ “SERIOUS BACON” ในสังกัด “BOXX MUSIC” กับ “ไม่ค่อยซีเรียส CONCERT” คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ “SERIOUS BACON” ที่เป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ของวงดนตรีคู่หูดูโอ้ “เค้ก” และ “เมือง” ที่คอยมอบความไม่ซีเรียส และเติมความสุขให้แฟนเพลงตลอดสองปีที่ผ่านมา

โดยพวกเขาเป็นที่รู้จักกับบทเพลงต่าง ๆ ที่เป็นตัวแทนคำพูดของความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนในยุคนี้ ซึ่งตั้งแต่ปล่อย “พี่ๆ ตัดแว่นให้หน่อย” ออกมากับสังกัด “BOXX MUSIC” พวกเขาก็ปล่อยเพลงฮิตมาต่อเนื่องอีกหลายต่อหลายเพลง โดยในวันนี้ทั้งสองขอมามอบความสุขผ่านคอนเสิร์ตเดี่ยวของพวกเขาครั้งแรกที่ LIDO CONNECT กับ “ไม่ค่อยซีเรียส CONCERT” สนับสนุนโดย สิงห์ คอร์เปอเรชั่น คอนเสิร์ตสุดพิเศษที่จะพาแฟน ๆ ของพวกเขามาฟังเพลงทั้งหมดจากอัลบั้มเต็มที่เพิ่งปล่อยไป “Are You Serious?” ในแบบที่น่ารักและอบอุ่นในสไตล์ของ “SERIOUS BACON”

พื้นที่ความสุข สำหรับคนไม่ค่อยซีเรียส

เปิดขึ้นด้วย Intro เมโลดี้จาก “พี่ๆ ตัดแว่นให้หน่อย” ซึ่งเพียงแค่เริ่มต้นเพลง แฟน ๆ 400 กว่าชีวิตก็ต่างร่วมร้องไปกับวงพร้อมรอยยิ้ม ก่อนวงจะเล่นเพลง “1001 (You’re Lovely)” ต่อ เพลงนี้เป็นเพลงที่ “SERIOUS BACON” ร่วมทำขึ้นกับเหล่าแฟนคลับของ เตนล์ NCT และเป็นอีกหนึ่งเพลงที่เรียกเสียงกรี๊ดจากทั้งฮอลล์ได้เป็นอย่างดี ก่อน “เค้ก” และ “เมือง” จะชวนแฟนคลับของพวกเขามาพูดคุยแบบเป็นกันเอง

โดยในวันนี้เหล่าแฟนคลับก็มีชื่อน่ารัก ๆ ที่เป็นตัวแทนพวกเขากับชื่อ “Omelette” ไข่เจียวหอมหวานที่เป็นภาพจำว่าต้องอยู่คู่กับเบคอนในฐานะอาหารเช้า เปรียบเหมือนแฟนเพลงที่ต้องอยู่คู่กับ “SERIOUS BACON” นั้นเอง

โดยหลังจาก “เค้ก” และ “เมือง” กล่าวทักทายและขอบคุณเหล่าแฟน ๆ เป็นที่เรียบร้อย ทั้งสองก็ไปต่อกับเพลง “กำลังตัดใจ” และ “ไม่พิเศษ” สองเพลงที่เรียกอารมณ์ซึมจากใครก็ตามที่ได้ฟัง และทวีคูณความเศร้าต่อ กับ “ลืมเขาได้ยัง” อีกหนึ่งเพลงที่เป็นตัวแทนของคนที่เจอคนรู้ใจ แต่เธอคนนั้นยังลืมเขาที่เคยรักไม่ได้สักที ซึ่งหลังจากจบเพลงนี้ ดูโอ้ทั้งสองก็ขอแนะนำสมาชิกที่มาเล่นดนตรีกับพวกเขา ซึ่งเป็นเหล่าบุคคลที่แฟน ๆ “SERIOUS BACON” ต่างจำได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น “จี” (คีย์บอร์ด), “ฮอน” (กีตาร์), “นิว” (เบส), และ “นิค” (กลอง) ซึ่งทุกคนต่างตบมือให้พวกเขาแบบเต็มสองมือ เพราะคนเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญของโชว์ “SERIOUS BACON” เสมอมา

ช่วงถัดไป “เค้ก” ก็ขอเรียกน้ำตาจากเหล่าคนซึมเพิ่มสักหน่อย โดย “เค้ก” เล่าถึงความรู้สึก เวลาเผลอไปรักคนที่ไม่ควรจะรัก คนที่เรายอมเป็นทุกอย่างให้เขา แต่ไม่เคยได้หัวใจเขาสักที ผ่านเพลง “จะกลับไปดีกับเขาก็บอก” ก่อนที่ทั้งสองจะย้อนความรู้สึกไปยังสมัยที่ทั้งสองคัฟเวอร์เพลงลงในช่อง YouTube ด้วยโซฟาคู่ใจที่ยกมาบนเวทีให้เหมือนทุกคนได้ดูวิดิโอคัฟเวอร์แบบสด ๆ ก่อนจะคัฟเวอร์ เพลง “เหงา เหงา” ซิงเกิลเพลงฮิตจากรุ่นพี่ในค่าย “BOXX MUSIC” อย่าง “อิ้งค์ วรันธร” พร้อมต่อด้วยช่วงเวลานี้ กับคัฟเวอร์เพลง “ปฎิเสธอย่างไร” จาก “LIPTA” มาให้ทุกคนได้รับชมกันแบบเต็มอิ่ม

แต่ช่วงพิเศษใส่ไข่นี้ยังไม่จบกันไปง่าย ๆ เพราะทั้ง “เค้ก” และ “เมือง” นำเพลง “มีปัญหาปรึกษาดาว” เวอร์ชั่นเดโม่แรกที่พวกเขาแต่งขึ้น มาร้องให้แฟนเพลงได้ฟังแบบ exclusive สุด ๆ ก่อนจะต่อด้วย “เธอ เธอ เธอ” เพลงแรกในชีวิตของ “เค้ก” ที่เคยแต่งไว้ตั้งแต่เธออยู่ปีหนึ่งในมหาวิทยาลัย ซึ่งช่วงนี้เรียกเสียงจากเหล่า “Omelette” เป็นอย่างมาก เพราะนี้เป็นโอกาสแรกของทุกคนที่จะได้ฟังเพลงนี้แบบหาที่ไหนไม่ได้อีก

แม้เพลงของพวกเขาจะเรียกอารมณ์ซึมในใจของคนที่ฟัง แต่โชว์ของ “SERIOUS BACON” ก็ยังเต็มไปด้วยอารมณ์ขันและเสียงหัวเราะเสมอ โดยช่วงต่อไป “เค้ก” และ “เมือง” ชวนทั้งแฟนเพลงและสมาชิกวง มาร่วมโยกย้ายส่ายสะโพกกัน กับ “พี่ๆ ตัดแว่นให้หน่อย” เวอร์ชั่นแอโรบิค ก่อนจะต่อด้วยเพลง “วังวน” อีกหนึ่งเพลงคัฟเวอร์จากวงคู่หูคู่ใจของพวกเขาอย่าง “ONEONE” ซึ่งในวันนี้ “กัปตัน-ONEONE” ก็ได้มาเป็นแขกรับเชิญและร่วมร้องไปด้วย โดยเขายังเรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มอย่างต่อเนื่องจากแฟน ๆ ด้วยเพลง “ทำไมๆ(WHY?)” เพลงที่ทุกคนต่างพยายามร้องไปด้วยกันอย่างเต็มความสามารถ

ถ้า “เค้ก” เตรียมเพลงที่แต่งครั้งแรกมา คู่หูคู่ใจอย่าง “เมือง” ก็ขอพื้นที่นี้บ้าง ผ่านเพลง “เลือน” เพลงที่ “เมือง” เล่าว่าเขาแต่งขึ้นไว้ตั้งแต่มัธยม ก่อน “เค้ก” จะขอมาโซโล่ต่อกับเพลง “ไม่รู้ทำไม” จาก “Whal & Dolph” เพลงที่เธอเล่าว่าส่วนตัวชอบเป็นอย่างมาก พอจบเพลงนี้ไปทั้งสองก็กลับมาเล่นเพลงคู่กันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น “หากว่าฉัน, มีปัญหาปรึกษาดาว, ยิ่งเหงายิ่งคิดถึงเธอ, และ บอกให้ฟังหน่อยนะ (please tell me)” ให้ทุกคนได้ฟังแบบฟิน ๆ

ซึ่งหลังจากจบทั้งสี่เพลง ทั้งสองก็ขอขอบคุณไปยังบุคคลที่ร่วมเส้นทางการเป็นศิลปินของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นเหล่าสมาชิกวง ครอบครัว ทีมงานทั้งหมดจาก “BOXX MUSIC” ที่ต่างคอยซัพพอร์ตมาตลอด นอกจากนี้ “เค้ก” และ “เมือง” บอกว่าขอขอบคุณแฟนเพลงทุกคนของ “SERIOUS BACON” เพราะขาดพวกเขาไปไม่ได้เลย กับกลุ่มคนที่เป็นแรงใจให้อยู่เสมอ ก่อนพวกเขาจะปิดท้ายโชว์ในวันนี้ด้วยเพลง “ไม่อยากฟัง”

แต่โชว์ยังไม่จบง่าย ๆ เพียงเท่านี้ เพราะมีอีกช่วงพิเศษที่ “เค้ก” และ “เมือง” เตรียมเล่นเพลงเพิ่มอีกหนึ่งเพลง แต่พวกเขาทั้งสองโดนเซอร์ไพรส์กลับจากเหล่าแฟน ๆ แบบไม่ได้ตั้งตัว ผ่านวิดิโอจากเหล่าแฟนคลับ ที่รวบรวมความทรงจำดี ๆ ของพวกเขาที่มีร่วมกับ “SERIOUS BACON” ตลอดสองสามปีที่ผ่านมา พร้อมร้องเพลง “พี่ๆ ตัดแว่นให้หน่อย” พร้อมชูป้ายที่ทำมาให้วงกันอย่างเต็มพลัง

ซึ่งช่วงนี้เรียกน้ำตาจากหลายคน โดยเฉพาะ “เค้ก” ที่เล่าความรู้สึกส่วนตัวของเธอไปพร้อมน้ำตาว่า “ไม่ว่าเวลาเค้กเหนื่อยแค่ไหน พอได้เจอทุกคน ก็หายเหนื่อยและมีแรงสู้ไปอีกครั้ง” ก่อนที่ทุกคนจะร่วมร้องเพลง “พี่ๆ ตัดแว่นให้หน่อย” เป็นครั้งสุดท้าย และเป็นบทสรุปของโชว์ตลอด 2 ชั่วโมงที่ผ่านมาของ “ไม่ค่อยซีเรียส CONCERT” จาก “SERIOUS BACON” ที่รับรองได้ว่าแฟนเพลงของวงทุกคนจะไม่ลืมความทรงจำดี ๆ นี้ไปอีกนานอย่างแน่นอน

 

อัปเดตข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : www.flexconnect.net/

#FlexConnect

#Flex1045

Related Post

มดดำ ได้ออกมาโพสต์ไอจีขอโทษกับการกระทำที่เกิดขึ้นว่า “มดดำต้องขอโทษน้องคุณ แบมแบม และแฟนๆ ทุกคน สำหรับสิ่งที่มดดำได้พูดในรายการแฉ

ดิว อริสรา

อเมริกาไม่น่ารักซะแล้ว!!! ดิว อริสราและแฟน โดนงัดรถ สูญเงินกว่าล้านบาท เซ็งจัดถึงกับออกปากอยากกลับไทย

ความเหมือนเป็นเหตุ สังเกตุได้!!! เพราะเหมือนซะจนกลายเป็นไวรัลสำหรับ กิต ร้านยำใน Tiktok เลยได้ไปร่วมงานแทนซะงั้น