site loader
site loader
25/08/2021 เคลียร์ดราม่า “มิลลิ” ได้สิทธิ์ “สอบใหม่” แต่ทำไมถึงได้สิทธิ์เร็ว? ถ้าเทียบกับนักศึกษาทั่วไป

เคลียร์ดราม่า “มิลลิ” ได้สิทธิ์ “สอบใหม่” แต่ทำไมถึงได้สิทธิ์เร็ว? ถ้าเทียบกับนักศึกษาทั่วไป

เพราะดราม่ามันเยอะจัดๆ เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา “มิลลิ ดนุภา” เลยขอ เปิด Space Twitter  ชี้แจ้งในหัวข้อ  “นวยขอเชิญพูดคุยประเด็นที่ทุกคนสงสัยเรื่องการสอบนะคะ” โดยเริ่มชี้แจงตั้งแต่ 20.00 น. เป็นต้นไป

ซึ่งใจความคือ ได้เล่าย้อนไปถึงขั้นตอนความผิดพลาดที่เกิดขึ้น จากการใส่รหัสนักศึกษาผิดทำให้ไม่มีคะแนนสอบ รวมไปถึงยืนยันว่าสิ่งที่ตนเองได้รับสิทธิ์ Late Exam นั้นเป็นไปตามสิทธิของนักศึกษาทั่วไปที่สามารถทำได้ และ มหาวิทยาลัยได้เปิดให้นักศึกษาสามารถขอได้ 2-3 ปีที่ผ่านมานี่เอง และไม่ได้ใช้อภิสิทธิ์แต่อย่างใด รวมไปถึงตนเองยังได้ขอโทษและถามอาจารย์ที่เป็นเจ้าของวิชาว่าตนเองสมควรได้รับสิทธิ์ Late Exam ไหม? ด้านอาจารย์ยืนยันว่าเป็นสิทธิ์ของนักศึกษาทั่วไปที่สามารถทำได้  และควรที่จะทำ

ซึ่ง “มิลลิ” เองก็ยังเผยไว้อีกว่า ได้ขอโทษคุณครูชาวต่างชาติท่านนี้ พร้อมๆ กับ อาจารย์ในสาขาวิชาทุกท่าน ซึ่งอาจารย์เอง ก็ยังขอบคุณที่ มิลลิ ไม่ได้บอกชื่อของอาจารย์ไปกับชาวโซเชียล ยิ่งทำให้ตัว มิลลิเอง ยิ่งรู้สึกผิดมากขึ้นที่ทำตัวไม่น่ารัก และ ใช้อารมณ์ในการจัดการเรื่องนี้มาตั้งแต่แรก

นอกจากนี้นักศึกษาหลายๆ คนที่เข้าไปร่วมฟัง Space ก็ยังมีข้อสอบถามในเรื่องของ การเข้าพบคณบดีที่ปกติแต่ละคณะจะเข้าพบได้ยากมาก มิลลิเอง ก็ให้ข้อสังเกตุไว้ว่า คณะดนตรี ที่เธอได้เข้าเรียนนั้น เป็นคณะที่เล็กมาก ทำให้ คณบดีสามารถดูแล นักศึกษาได้ทั่วถึง และ ให้คำปรึกษาตามปกติได้กับนักศึกษาทุกคน ดูเหมือนว่าจะเคลียร์ไปได้ในระดับนึง แต่ไม่รู้ว่าจะมีดราม่าตามมาอีกหรือไม่? อย่างไร เราก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คน ด้วยนะ

Related Post

“โบว์-เมลดา” รับเลิก มิกค์ ทองระย้า ยันไม่มีมือที่ 3

khun Phan 3

ในปีพ.ศ.2493 บ้านเมืองได้รับผลกระทบจากสงคราม ชุมโจรเสือร้ายยังคงชุกชุมไปทั่วทุกหนแห่ง ขุนพันธ์ นายตำรวจมือปราบจึงถูกเรียกกลับมาปฏิบัติภารกิจ

ขอไม่นิ่งเฉย “กลัฟ คณาวุฒิ” ช่วย 2 ต่อ! อุดหนุนวัตถุดิบพ่อค้าแม่ค้า เข้าครัวทำอาหารแจกพี่น้องคนไทย