site loader
site loader
08/07/2021 “สิ่งต่าง ๆ ที่ฉันเคยกลัวนั้นได้จากไป ในเวลาที่ได้หายใจสู่โลกใบใหม่” เพลงใหม่ล่าสุด “โลกใบใหม่” (New World) จากศิลปิวง “Safeplanet”

“สิ่งต่าง ๆ ที่ฉันเคยกลัวนั้นได้จากไป ในเวลาที่ได้หายใจสู่โลกใบใหม่”
เพลงใหม่ล่าสุด “โลกใบใหม่” (New World) จากศิลปิวง “Safeplanet”

Safeplanet” – ศิลปินอิสระรุ่นใหม่มาแรงและน่าจับตามองมากที่สุดอีกวง ประกอบด้วย “เอ – ฐิติภัทร อรรถจินดา” (ร้องนำ,กีตาร์) “ยี่ – ชยปัญญ์ จันทรานิสนธิ์” (เบส) และ “ดอย – อภิวิชญ์ คำฟู” (กลอง) เจ้าของเพลงฮิตติดหูมากมาย จากอัลบั้มเต็มชุดแรก “Safeboys” การันตีด้วยยอดคนฟังสูงกว่า 21.5 ล้านครั้ง นอกจากนั้นยังกวาดอันดับเพลงฮิตติดกระแส และเพลงฮิตประเทศไทยนานหลายสัปดาห์จากเพลง “ถ้าเธอได้รู้” ตั้งแต่ปลายปี 2020 จนถึงปัจจุบัน กลายเป็นวงดนตรีอินดี้ อัลเทอร์เนทีฟ-ป็อปขวัญใจมหาชนไปเป็นที่เรียบร้อย

“โลกใบใหม่” (New World) – เพลงใหม่ล่าสุดจาก “Safeplanet” ที่ถือเป็นยุคใหม่ บทใหม่ และการเดินทางครั้งใหม่ของวงที่ก้าวไปอีกขั้น เพราะครั้งนี้วงกลับมาพร้อมซาวน์ดนตรีรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน แต่ก็ยังคงเมโลดี้เอกลักษณ์ ที่แค่ฟังก็สัมผัสได้ถึงความเป็น “Safeplanet” นอกจากนั้นยังคงท่อนแรกเปิดเพลงแบบ “ชนเผ่า” ที่กลายเป็นอีกหนึ่งลายเซ็นต์เฉพาะตัวของวงไปแล้วด้วย โดยเพลงนี้วงตั้งใจทำพาร์ทดนตรีให้มีความเข้มข้น และแตกต่างจากเพลงอื่น ๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Groove กลองที่หนักแน่น เสียงเบสที่วงหยิบเอา Synth Bass มาใช้ครั้งแรกแทนเสียงเบสไฟฟ้าแบบปกติ และการใช้เสียง Percussion ที่มีมิติมากขึ้น ยิ่งทำให้เพลงนี้ฟังแล้ววูบวาบมากกว่าเดิม ในส่วนเนื้อเพลง วงถ่ายทอดการตามหาความรัก ที่เมื่อเจอแล้วกลับเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งไปอย่างสิ้นเชิง ลบความกลัวที่เคยมี กล้าเสี่ยงเพื่อสิ่งที่ตามหา ค้นพบความสวยงามที่ไม่เคยเข้าใจ และพร้อมที่จะก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง

Related Post
D Gerrard

รู้อยู่ - เป็นเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการได้เจอกับพี่แจ๊ค แฟนฉัน และพี่แจ๊คได้บอกให้ลองเขียนเกี่ยวกับผู้ชายขี้แพ้บ้าง

ปล่อยเอ็มวีไปไม่ทันข้ามวันก็แรงขึ้นเทรนด์เป็นกระแสร้อนแรงบนโซเชียลซะแล้ว!! สำหรับ หนุ่ม กะลา ที่ได้ชวนนักร้องแร็ปเปอร์รุ่นน้อง อย่าง Urboy TJ

“น่ารักเท่าอวกาศ” (ROCKET) เป็นเพลงใหม่ล่าสุดของ DoubleBam เพลงนี้เหมาะสำหรับคนที่กําลังตกลงไปในหลุมความน่ารักของใครสักคน