site loader
site loader
21/06/2021 ราชกิจจาฯ ประกาศแล้ว เปิดห้างฯ-สนามกีฬา-นั่งกินในร้านได้ เริ่ม 21 มิ.ย.นี้

ราชกิจจาฯ ประกาศแล้ว เปิดห้างฯ-สนามกีฬา-นั่งกินในร้านได้ เริ่ม 21 มิ.ย.นี้

วันที่ 20 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ ข้อกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (ฉบับที่ 24) ลงนามโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยสาระสำคัญของประกาศฉบับนี้ คือ การคลายล็อกทุกพื้นที่สี และปรับพื้นที่ควบคุมตามสถานการณ์ใหม่ พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) เหลือ 4 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี และ สมุทรปราการ

การผ่อนผันให้ ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ให้บริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มในร้านได้ไม่เกินเวลา 23.00 น. แต่ยังห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้าน สนามกีฬากลางแจ้งเปิดได้ตามปกติ ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ เปิดดำเนินการได้ตามเวลาปกติของสถานที่นั้น ๆ จนถึงเวลา 21.00 น.

ทั้งนี้ ประกาศฉบับนี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย. พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป (หลังเที่ยงคืนวันที่ 20 มิ.ย.2564)

Related Post

ปังกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ก็คงจะเป็น "รัดเกล้ายอด" เครื่องสวมศรีษะที่ทุกคนให้ความสนใจ หลังจากเพลง “LALISA” Solo เพลงแรกของ ลิซ่า แบล็คพิงก์

ประกันโควิด

ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ กล่าวว่า เคยออกข่าวเตือนประชาชนไม่ให้หลงเชื่อกรณีมีการชักจูงให้ผู้เอาประกันภัยโควิด-19 เพื่อจะได้เคลมเงินประกัน

วัคซีน

นายรักไทย บูรพ์ภาค ผู้มีส่วนเจรจากับทางสหรัฐอเมริกาจนได้รับบริจาควัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส ให้กับไทย