site loader
site loader
09/06/2021 “อนุทิน” ย้ำชัด ไม่มีปัญหาขาดแควนวัคซีน  รพ. ในสังกัดต้องตอบรับนโยบายรัฐบาล

“อนุทิน” ย้ำชัด ไม่มีปัญหาขาดแควนวัคซีน  รพ. ในสังกัดต้องตอบรับนโยบายรัฐบาล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่มีโรงพยาบาลบางแห่งประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีนโควิดให้แก่ประชาชนออกไปว่า ขณะนี้ปลัดกระทรวงสาธารณสุขได้ให้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบในเรื่องนี้แล้ว ว่ามีสาเหตุใดที่โรงพยาบาลดังกล่าวจึงต้องเลื่อนการฉีดวัคซีนออกไป เพราะขณะนี้ไม่ได้มีปัญหาขาดแคลนวัคซีนแต่อย่างใด

พร้อมยืนยันว่าโรงพยาบาลในสังกัดของกระทรวงสาธารณสุข ทุกเขต ทุกจังหวัด มีความพร้อมจะให้บริการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนตั้งแต่วันนี้ไป จนกว่าจะครบจำนวนประชากรเป้าหมายที่วางไว้ทั่วประเทศ หาก รพ.ใดในสังกัดของกระทรวงฯ แจ้งเลื่อนฉีดวัคซีนแก่ประชาชน จะถือว่าเป็นการกระทำที่ขัดกับนโยบายของรัฐบาล

และย้ำว่า โรงพยาบาลที่อยู่ในสังกัดความรับผิดชอบของกระทรวงสาธารณสุข ต้องรับนโยบายจากกระทรวง แต่หากเป็น รพ.เอกชนที่แจ้งเลื่อนฉีดวัคซีน ก็ถือว่าอยู่เหนือการควบคุม เพราะไม่ได้อยู่ในอำนาจการดูแลของกระทรวงสาธารณสุข

ที่มา : https://www.sanook.com/news/8393594/

Related Post

ปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ตั้งฉาก พร้อมเช็ค 77 จังหวัดดวงอาทิตย์ตั้งฉากวันไหน ? กรุงเทพมหานคร ครั้งแรกของปี 2565 จะตรงกับวันที่ 27 Read more

วัคซีน

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส กล่าวว่า ส.ส.และส.ว.ฉีดกันไปแล้วตั้ง 2 เข็ม ซึ่งจะให้ฉีดเข็ม 3 อีก ตนก็ไม่เห็นด้วย และมองว่าเห็นแก่ตัวเกินไป

บุ๋ม ปนัดดา

บุ๋ม ปนัดดา ล่าสุด ต้องปวดหัวอย่างหนัก เมื่อมีคนหนึ่ง แชทข้อความติดต่อขอความช่วยเหลือ