site loader
site loader
28/05/2021 สั่งหาสาเหตุโควิดให้ได้ใน 90 วัน “ไบเดน” ยันไม่ทิ้งปมเชื้อหลุดจากแล็บจีน!

สั่งหาสาเหตุโควิดให้ได้ใน 90 วัน “ไบเดน” ยันไม่ทิ้งปมเชื้อหลุดจากแล็บจีน!

นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐ ออกแถลงการณ์ ลั่นสั่งการให้ทีมข่าวกรองสหรัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มความพยายามในการสอบสวนต้นตอการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และให้รายงานกลับภายใน 90 วัน

สื่ออเมริกัน เผยรายงานข่าวกรองสหรัฐพบ 3 นักวิจัยแล็บอู่ฮั่น ป่วยคล้ายโควิด-19 ก่อนระบาด

ข้อมูลดังกล่าวส่งผลให้นายไบเดนได้รับแรงกดดันจากประชาชนและหลายภาคส่วนให้สืบหาต้นตอของไวรัสดังกล่าวให้มากขึ้น

นายไบเดน ระบุอีกว่า เมื่อเดือน มี.ค. ตนสั่งการให้นายเจก ซัลลิแวน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ สั่งการให้ทีมข่าวกรองเตรียมรายงานการวิเคราะห์ต้นตอของโรคโควิด-19 ที่มีข้อมูลล่าสุดที่สุดไปแล้ว ซึ่งรวมถึงข้อมูลว่าไวรัสนี้มาจากการที่มนุษย์ไปคลุกคลีกับสัตว์หรือเกิดจากห้องแล็บกันแน่ ซึ่งรายงานดังกล่าวนายไบเดนได้รับไปเมื่อช่วงที่ผ่านมาของเดืนอนี้ และต้องการให้ติดตามข้อมูลต่อ

ที่ผ่านมา องค์การอนามัยโลกเคยสอบสวนต้นตอของโควิด-19 แล้ว และออกรายงานฉบับหนึ่งที่ระบุว่าความเป็นไปได้ว่าไวรัสหลุดจากห้องแล็บของจีนมีความเป็นไปได้ต่ำมาก ซึ่งรายงานฉบับนี้ได้รับเสียงวิจารณ์จากสหรัฐ สหราชอาณาจักร และรัฐบาลประเทศอื่น ว่าไม่มีข้อมูลตั้งต้นและตัวอย่างที่สมบูรณ์ และถูกอิทธิพลจีนแทรกแซง เพราะมีนักวิทยาศาสตร์จีนถึง 17 คนร่วมเขียนรายงาน ซึ่งหลายคนมาจากหน่วยงานที่รัฐบาลจีนกำกับดูแล

Related Post

Havaianas (ฮาวายานัส) แบรนด์รองเท้าแตะสัญชาติบราซิล ที่มอบความสนุกในทุกก้าวของทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เปิดตัวพรีเซนเตอร์หลัก

กระทรวงสาธารณสุข นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย แถลงข่าวประเด็น สั่งอาหารเดลิเวอรี่อย่างไรให้ปลอดภัย

LEO Aqua Fest

เรียกว่านับถอยหลังอีกไม่นาน ความมันส์ของคอนเสิร์ตแห่งปีจะระเบิดขึ้นอีกครั้ง กับ LEO Presents Flex Aqua Fest 2023 ในวันเสาร์ที่ Read more