site loader
site loader
11/08/2021 นักออกแบบอุตสาหกรรมเกาหลีสุดเจ๋ง! ผลิต ‘ดวงตาที่ 3’ อุปกรณ์ช่วงเลี่ยงอุบัติเหตุ สำหรับคนติดมือถือ

นักออกแบบอุตสาหกรรมเกาหลีสุดเจ๋ง! ผลิต ‘ดวงตาที่ 3’ อุปกรณ์ช่วงเลี่ยงอุบัติเหตุ สำหรับคนติดมือ

ไหน? ใครติดมือถือยกมือขึ้น!!! เชื่อว่าไม่มีใครไม่ยก แต่สำหรับคนที่ติดโทรศัพท์มือถือแบบงอมแงม ตองระวังให้ดี เพราะ ถ้าเล่นมือถือไปเดินไปบนถนน นี่อันตรายน่ากลัวเลยทีเดียว แต่ตอนนี้ … หลายคนน่าจะถูกใจ เพราะตอนนี้ นักออกแบบอุตสาหกรรมเกาหลี ผลิต ‘ดวงตาที่ 3’ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ช่วยหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ ขณะเล่นมือถือได้แล้ว

ซึ่งผู้ที่คิดค้นอุปกรณ์สุดเจ๋งนี้คือ …แปง มินวุก นักออกแบบอุตสาหกรรม ชาวเกาหลีใต้ วัย 28 ปี เขาตั้งชื่อผลงานชิ้นนี้ว่า โฟโน เซเปี้ยนส์ หรือ ดวงตาที่ 3 อุปกรณ์นี้จะมีเซนเซอร์ตรวจจับและเตือนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ หรือพวกซอมบี้สมาร์ทโฟนทั้งหลาย ก่อนจะเดินชนสิ่งของที่ขวางอยู่ข้างหน้า ได้ภายในระยะ 1 ถึง 2 เมตร โดยจะส่งเสียงเตือนอันตรายที่อยู่เบื้องหน้าได้ในขณะที่มัวแต่ก้มดูมือถือ

ผู้คนตามท้องถนนที่เห็นการทดสอบนี้ต่างบอกว่า แม้ดวงตาที่สาม จะดูแปลกประหลาดเพราะต้องเอาดวงตามาแปะตรงหน้าผาก แต่ถ้าช่วยลดอุบัติเหตุให้กับเด็ก ๆ ที่ติดมือถือได้ อุปกรณ์นี้ก็พอจะมีประโยชน์อยู่บ้าง คาดว่าดีไซน์ในอนาคตน่าจะสวยงามและ ดูมินิมอลขึ้นกว่านี้แน่ๆ รอลุ้นเลย

Related Post

ปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ตั้งฉาก พร้อมเช็ค 77 จังหวัดดวงอาทิตย์ตั้งฉากวันไหน ? กรุงเทพมหานคร ครั้งแรกของปี 2565 จะตรงกับวันที่ 27 Read more

เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ประกาศข่าวดีหลังให้ "ลิลิเบธ ไดอานา เมาท์แบทเทน-วินเซอร์" บุตรสาวคนแรก และเป็นบุตรคนที่ 2 ของทั้งคู่

ทนายแก้ว ทนายมนต์ชัย จงไกรรัตนกุล ทนายโซเชียล ทนายเซเลปคนดัง ของรายการข่าวหลากหลายรายการ ออกโรงคดีดัง BMZ4 ซิ่งชนยับที่เพชรบูรณ์