site loader
site loader
22/09/2021 จีนห้าม “แฟนคลับอายุน้อย” จัดกิจกรรมระดมทุนให้ศิลปิน

จีนห้าม “แฟนคลับอายุน้อย” จัดกิจกรรมระดมทุนให้ศิลปิน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ว่ากระทรวงวัฒนธรรมของจีนออกแถลงการณ์ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่อนุญาตให้เด็กและเยาวชนจัดกิจกรรม และเข้าร่วมกิจกรรมระดมทุนสำหรับศิลปินดารา ห้ามการสนับสนุนให้เด็กและเยาวชน ใช้จ่ายเงินไปกับกิจกรรมของแฟนคลับ โดยอนุญาตเพียงการซื้อบัตรเข้าชมงานที่มีการแสดง หรือการปรากฏตัวของศิลปิน “ตามปกติเท่านั้น” ขณะเดียวกัน เนื้อหาในแถลงการณ์ยังระบุ “ขอความร่วมมือ” ให้บริษัทด้านบันเทิงสนับสนุนศิลปินในสังกัด “ให้คำแนะนำที่ถูกต้องและเหมาะสม ตลอดจนการเป็นแบบอย่างที่ดี” แก่ผู้ติดตามศิลปิน นอกจากนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เพื่อยกระดับ “มาตรการจัดระเบียบ” วงการบันเทิงเป็นลำดับต่อไปด้วย อนึ่ง ทบวงกิจการวิทยุและโทรทัศน์แห่งชาติของจีน ( เอ็นอาร์ทีเอ ) เผยแพร่ประกาศเมื่อต้นเดือนนี้ ให้สถานีโทรทัศน์และวิทยุทุกแห่งในประเทศ ยุติความร่วมมือกับศิลปินคนใดก็ตาม “ซึ่งแสดงจุดยืนทางการเมืองไม่เหมาะสมหรือไม่ถูกต้อง” และระบุว่า “จิตวิญญาณของความรักชาติ” เป็นเรื่องที่ต้องได้รับการปลูกฝังใหม่ในสังคม ขณะเดียวกัน การประกาศของเอ็นอาร์ทีเอยังระบุเกี่ยวกับ “ข้อกำหนด” เรื่องค่าตัว และ “แนวทางปฏิบัติ” ในการคัดเลือกนักแสดงในละคร ซีรีส์ และรายการโทรทัศน์ “ต้องไม่มีพฤติกรรมเสื่อมเสียทั้งในทางการเมืองและศีลธรรม” นอกจากนี้ ศิลปินชาย “ควรประพฤติตนให้เหมาะสมกับความเป็นชาย” พร้อมทั้งเน้นย้ำว่า บุคคลในวงการบันเทิงที่ละเมิดกฎหมาย โดยเฉพาะการหลบเลี่ยงภาษี “ต้องรับโทษสถานหนัก”

Related Post

รายงานจากสื่อ Financial Times ระบุว่า โครงการวัคซีน โคแวกซ์ (COVAX) ที่เกิดขึ้นเพื่อการจัดหาวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ประเทศยากจนนั้น "ล้มเหลวเป็นส่วนใหญ่"

วิจัยโควิด

เดอะ นิวยอร์ก ไทมส์ รายงานโดยอ้างอิงงานวิจัยชิ้นใหม่ที่พบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเมื่อราว 20,000 ปีก่อน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล ให้สัมภาษณ์ กรณีมีข่าวว่าข้อมูลกระทรวงสาธารณสุขถูกแฮกข้อมูลว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นที่ จ.เพชรบูรณ์ และเคยเกิดที่สระบุรี