site loader
site loader
29/10/2021 “คถ. (Missing You)” ซิงเกิ้ลแรกในชีวิตของ -SKY WONGRAVEE

“คถ. (Missing You)” ซิงเกิ้ลแรกในชีวิตของ -SKY WONGRAVEE

ช่วงเวลาที่ผ่านมาอาจทำให้ใครหลายคนต้องห่างไกลกัน จากที่เคยใกล้ชิดสนุกสนานไปด้วยกันในทุกๆที่ แต่ในวันนี้กลับไม่สามารถทำได้อิสระอย่างใจคิด จึงทำให้ความคิดถึงมันล้นจนอยากจะฝากลม ฝากฟ้า ส่งความในใจไปหาคนในความคิด

Japan National Tourism Organization (องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น JNTO) จับมือกับ Muzik Move Records ร่วมผลิตผลงานเพลง “คถ. (missing you)” และได้หนุ่มน้อยรอยยิ้มสุดละมุนอย่าง  “สกาย-วงศ์รวี นทีธร” มาเป็นตัวแทนถ่ายทอดความคิดถึงผ่านเสียงเพลงได้อย่างลงตัว แม้ว่าครั้งนี้จะเป็นการร้องเพลงแบบจริงจังเป็นครั้งแรกของเขาก็ตาม

“เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่ผมยอมเปิดใจร้องเพลง รู้สึกตื่นเต้นมากเพราะเป็นเพลงแรกที่ร้องด้วยตัวเองเป็นแบบ original เลย ปกติจะเคยแค่ cover เพลงในละคร”

และหากถามถึงหนึ่งในความคิดถึงของหนุ่ม “สกาย” แล้ว ประเทศญี่ปุ่นก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เขาประทับใจและคิดถึงสุดๆ “ญี่ปุ่นเป็นประเทศอันดับ 1 ในลิสต์การไปเที่ยวของผม คือเป็นประเทศที่ไปแล้วไปอีก ก็ไม่เคยเบื่อ ประทับใจทุกอย่างเลยครับ เอาจริงๆ ตั้งแต่ไปมานับไม่ถ้วน ได้เจอแต่ประสบการณ์ที่ดีครับ มีแค่เดินหลงทางบ้างก็เพราะตัวเอง แต่ชอบมากที่สุดคือ วัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ เช่น การแช่ออนเซ็นแบบกลางหิมะ ดูวิวสวยๆ สถาปัตยกรรม วัด ชินจูกุ ฮาราจูกุ โอโมะเทะซันโด ตลาดปลา แต่สิ่งที่ส่งเสริมให้สถานที่เหล่านี้ดึงดูดเราได้คงเป็นความมีระเบียบเคร่งครัดของชาวญี่ปุ่นทั้งหมดครับ”

และในมุมมองของ “เอิ๊ต -ภัทรวี ศรีสันติสุข” ในฐานะคนแต่งทำนอง และหนึ่งในทีมแต่งเนื้อร้องของมิวซิกมูฟเรคคอร์ดส เป็นตัวแทนพูดถึงการตีความเกี่ยวกับความคิดถึงที่มีให้กับคนที่เรารัก และคิดถึงวันเวลาดีๆ ที่ได้เคยมีร่วมกัน และเฝ้ารอให้วันเหล่านั้นเกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

แม้ทุกวันนี้จะสามารถฝากความคิดถึงผ่านตัวหนังสือ หรือฝากเสียงผ่านสายโทรศัพท์ ก็ไม่เท่ากับวันที่เราจะได้จับมือไปมองดูภาพท้องฟ้าสวยๆ ทะเลใสๆ ด้วยกันเหมือนในวันก่อน คงจะดีไม่น้อย หากทุกสิ่งจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ในเร็ววัน

Related Post
เจมส์ จิ

ล่าสุด  เจมส์จิ  ปล่อยซิงเกิลเพลง  “กว่าจะมี…เธอ”  เพลงช้าฟังสบาย ในอัลบั้ม JAMESJI 1st ALBUM “See Read more

กลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ตที่ถูกนำไปคัฟเวอร์กันเยอะสุดๆ สำหรับเพลง “จม” ที่ฟังกี่รอบ กี่เวอร์ชั่นก็ยังคงกระแทกใจคนมูฟออนไม่ได้

วี วีรยา และ ฟ้อนด์ ณัฐทิชา สุดปลื้มครั้งแรกจับไมค์ร้องเพลงคู่ ถ่ายทอด ความรัก ความสุข ในอดีตที่จำต้องโบกมือลาจาก Read more