site loader
site loader
30/05/2022 การกลับมาของ ซิงเกิลใหม่ในรอบ 2 ปีของ “Plastic Plastic” กับเพลง Pillow Pillow

การกลับมาของ ซิงเกิลใหม่ในรอบ 2 ปีของ “Plastic Plastic” กับเพลง Pillow Pillow

Plastic Plastic วงดนตรีดูโอ้พี่น้อง ประกอบด้วย “เพลง” – ต้องตา จิตดี และ “ป้อง” – ปกป้อง จิตดี สังกัดค่ายเพลง What The Duck  วงดนตรีอินดี้ป็อปที่สร้างสรรค์ผลงานมานานกว่า 12 ปี และครองใจแฟนเพลงทั่วเอเชียมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และ ไต้หวัน ปี 2022 เตรียมกลับมาปล่อยเพลงใหม่จากอัลบั้มเต็มชุดล่าสุดในรอบ 2 ปี กับเพลงใหม่ Pillow Pillow  เพลงนี้วงอยากลองกลับไปทำดนตรีแบบ Back to basic เน้นใช้เสียงจริงที่อัดจากเครื่องดนตรีจริง ๆ มากขึ้นกว่าเดิม เพราะในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา วงมีช่วงเวลาที่ได้กลับไปทบทวนและอยู่กับธรรมชาติมากขึ้น ใช้แก่นแท้ ของเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นมากขึ้น แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้ Autotune ในท่อนร้องของพี่เพลง เพื่อตัดความเลี่ยนและเพิ่มสีสันให้เพลงนี้มากขึ้น ในส่วนของเนื้อหา “เพลง” เขียนเปรียบเทียบให้ตัวเองเป็น “หมอน” ที่เหมือนพื้นที่ที่คอยหนุน support คนที่เรารัก, เพื่อน, พี่น้อง หรือแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยง ให้ได้มีพื้นที่พักพิงในวันที่เหนื่อยล้า จากเรื่องที่พบเจอด้วย ติตดามฟังเพลงนี้ได้ที่

Related Post

ล่าสุด “เจฟ ซาเตอร์” ยังออกซิงเกิ้ลใหม่ “ลืมไปแล้วว่าลืมยังไง” (Fade) โดยนำเสนอทั้ง เวอร์ชั่นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพื่อเอาใจแฟนเพลงทั่วโลก

RUN THE TOWN

RUN THE TOWN – ซิงเกิลมาสเตอร์พีซจากเหล่า HipHop Star ไทย - กัมพูชา ที่มาพร้อมเนื้อหาของเพลงที่จะนำเสนอถึงความร่วมมือกันของเหล่าศิลปิน

กลับมาตอกย้ำความจริงที่แสนเจ็บปวดผ่านบทเพลงอีกครั้ง สำหรับศิลปินเจ้าพ่อเพลงเศร้าอย่าง PORTRAIT กับซิงเกิลล่าสุด “คนเดียวกันจริงๆใช่ไหม”