site loader
site loader
02/09/2021 “นินจา” จุดเริ่มต้นของทุกเพลงในอัลบั้มเต็มชุดแรกของ Mirrr”

“นินจา” จุดเริ่มต้นของทุกเพลงในอัลบั้มเต็มชุดแรกของ Mirrr”

“Mirrr” (เมอร์) วงดนตรี New Wave รุ่นใหม่น่าจับตามอง สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ด้วยสไตล์ดนตรีโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ที่ผสมผสานแนวดนตรีต่าง ๆ ทั้ง Synthesizer, Pop และ R&B เข้ากับซาวน์สมัยใหม่ได้อย่างลงตัว จนขึ้นแท่นวงดนตรีมาแรงและถูกพูดถึงมากที่สุดตลอดทั้งปี 2020 ที่ผ่านมา ด้วยสถิติยอดฟังเพลงบนสตรีมมิ่ง “Spotify” สูงกว่า 19.7 ล้านครั้ง เจ้าของเพลงที่ยึดอันดับ 1 ทุกชาร์ตยาวนานหลายเดือนอย่าง “นิโคติน” (Nicotine) ตอกย้ำวงดนตรีไฟแรงด้วยเพลง “ดอกไม้ไฟ” ที่กวาดยอดวิวไปแล้วมากกว่า 10 ล้านครั้งภายในเวลาอันรวดเร็วอีกด้วย

“นินจา” (Ninja) – เพลงใหม่ล่าสุดลำดับที่ 2 จากวง “Mirrr” (เมอร์) ประกอบด้วย “โต – เลอทัศน์ เกตุสุข” (ร้องนำ) และ “นาว – วิชชานนท์ ว่องวีรชัยเดชา” (กีตาร์) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่กลับมาพร้อม “ตัวตน” และ “แนวดนตรีที่ชัดเจน” โดดเด่น และน่าจับตามองมากที่สุด โดยเพลงนี้ “โต” ยังคงลงมือเขียนเพลง และนั่งแท่นโปรดิวซ์ด้วยตนเองทุกขั้นตอน ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมนินจาที่เคยเล่นตอนเด็ก ผสมผสานเรื่องราวในจินตนาการส่วนตัว ที่เปรียบ “นินจา” เป็นตัวแทนของคนที่ “เก็บซ่อนความรู้สึก” โดยเล่าถึงความสัมพันธ์ที่ต่อให้เราจะพยายามทำดีมากแค่ไหน ก็ไม่มีทางชนะใจอีกคนได้ เพราะเขามีอีกคนที่อยู่ในใจเสมอมา และสุดท้ายต้องจบลงด้วยความเสียใจ ในส่วนของดนตรีเพลงนี้ “นาว” ยังคงทำหน้าที่เรียบเรียง โดยผสมผสานซาวน์จากเครื่องดนตรีญี่ปุ่น ให้กลิ่นอาย “เอเชีย” ได้อย่างลงตัว ซึ่งเพลงนี้ถือเป็นเพลงแรกที่วงรู้สึกปลดล็อคในการทำงานทุกอย่าง เป็นจุดเริ่มต้นของเพลงอื่น ๆ ที่กำลังจะตามมาให้อัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิตของวง “Mirrr” อีกด้วย

Related Post

TON THANASIT (ต้น ธนษิต) เปิดตัวอย่างเป็นทางการภายใต้บ้านใหม่ LOVEIS ENTERTAINMENT พร้อมนำเสนอตัวตนความเป็น “QUEER POP”

หลังจากเปิดตัวเป็นศิลปินเต็มตัวไปเมื่อปีก่อนด้วยเพลงเปิดตัวสุดจี๊ด I Don’t Know มาในปี 2023 กลับมาพร้อมความสดใสแบบจัดหนักกับ “Hurtเรท”

บาส SB FIVE

ล่าสุดสัปดาห์นี้ถึงคิวของหนุ่มสุดคิ้วท์ อย่าง บาส SB FIVE กับโปรเจกต์พิเศษสุดปัง  “ชวนน้องมาร้องเพลง”