site loader
site loader
14/07/2022 ปล่อยฟีล ก่อนบินไปเที่ยวญี่ปุ่นที่  House of Illumination : Japan Illumination

ปล่อยฟีล ก่อนบินไปเที่ยวญี่ปุ่นที่  House of Illumination : Japan Illumination

ก่อนจะบินไปญี่ปุ่น มาเอาคอนเทนท์นี้ก่อนดีกว่า!!! กับ House of illumination พาเราวาร์ปไปเที่ยวญี่ปุ่นกับธีมใหม่ Japan illumination ที่จะยก ญี่ปุ่นแท้ๆ มาให้เราสัมผัสอย่างใกล้ชิดในรูปแบบนิทรรศการ immersive art ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ ธรรมชาติอันสวยงาม เทศกาลสำคัญและวัฒนธรรมประจำชาติ

เริ่มด้วยห้องแรกเป็นอุโมงค์เลเซอร์ที่ประดับตกแต่งด้วยโคมญี่ปุ่นและเสาโทริอิสีแดงที่เชื่อมไปสู่ห้องที่ 2 ซึ่งเป็นห้องกระจก รายล้อมด้วยต้นซากุระสีชมพูดอกไม้ประจำชาติที่เกี่ยวพันกับวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน ต่อด้วยห้องไฟนีออนที่สะท้อนภาพเมืองยามค่ำคืนของญี่ปุ่นที่หลายคนคิดถึง ห้องกระจกสะท้อนเอียง 45 องศารอบนี้มีการนำเทคนิค mapping มาช่วยทำให้ผลงานดูมีมิติสมจริงและสร้างความรู้สึกเชื่อมโยงกับคนดูได้มากขึ้นด้วย พอเดินผ่านอุโมงค์กระจก Kaleidoscope ก็จะเจอกับห้องจัดแสดงที่จำลองบรรยากาศของเทศกาลทานาบาตะหรือเทศกาลขอพรจากดวงดาวของชาวญี่ปุ่นซึ่งตรงกับวันที่ 7 กรกฎาคมของทุกปี จะมีทั้งขบวนพาเหรดการประดับประดาด้วยต้นไผ่และโคมไฟสว่างไสวทั้งเมือง และเช่นเคยไฮไลต์จะอยู่ที่ห้องสุดท้าย ที่รวบรวมบรรยากาศของญี่ปุ่นที่หลายคนคิดถึงมามาไว้ในห้องเดียวและมีมาสคอตน้องแมวยิ้มตัวโตๆ นั่งชูมืออยู่กลางห้องทั้งว๊าวละน่ารักสุดๆ

ใครอยากไปสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ เจอกันที่ ชั้น 8 เซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดให้เข้าชมวันนี้วันแรกและจะจัดแสดงไปจนถึง 15 สิงหาคม 2565  ค่าบัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 350 บาท, นักเรียน นักศึกษา 300 บาท และเด็กสูงไม่เกิน 110 เซนติเมตร 250 บาท ซื้อบัตรได้ที่หน้างานหรือเว็บไซต์ https://www.houseofillumination.com สอบถามเพิ่มเติมโทร 065-956-0170  แล้วไปถ่ายรูปสวยๆ ด้วยกันนะ

Related Post

ปีนี้ใครที่ลงทุน RMF SSF เพื่อลดหย่อนภาษี มีขั้นตอนเพิ่มเติมต้องทำ โดยคุณเอ๋ อรพรรณ บัวประชุม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ BF Read more

เติมหุ้น Defensive เข้าพอร์ต มั่นใจทุกจังหวะลงทุน โดยคุณเอ๋ อรพรรณ บัวประชุม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ BF Knowledge Read more

AURORA

ห้างเพชรทองออโรร่า จัดแคมเปญพิเศษต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ด้วยโชค 3 ชั้น เพื่อมอบความสุขและคืนกำไรให้กับสมาชิกออโรร่า