site loader
site loader
25/10/2021 “สิงโต ปราชญา” เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์บวชทดแทนคุณพ่อแม่ ได้ฉายา “ปราชโญ”

“สิงโต ปราชญา” เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์บวชทดแทนคุณพ่อแม่ ได้ฉายา “ปราชโญ”

สร้างความภูมิใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก สำหรับนักแสดงหนุ่ม สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์ ที่ขอทำหน้าที่ลูกผู้ชาย เดินทางเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ตามความตั้งใจเพื่อทดแทนคุณบิดา มารดา และศึกษาธรรมะในวันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 ณ อุโบสถวัดผาณิตาราม จังหวัดฉะเชิงเทรา และได้รับฉายาทางธรรมว่า “ปราชโญ” (ปะ-รา-ชะ-โย) แปลว่า ผู้รู้ ผู้มีปัญญา ซึ่งมีคนในครอบครัว และเพื่อนสนิทร่วมอนุโมทนาบุญ

บรรยากาศการจัดงานบวชเป็นไปด้วยความสงบ เรียบง่าย เนื่องจากอยู่ในช่วงการระมัดระวังโควิด 19 ซึ่งเริ่มต้นในช่วงเช้าด้วยการปลงผม ขอขมา และแห่นาคเพื่อบรรพชาอุปสมบทในเวลา 09.00 น. โดยมีพระครูธรรมประยุต เจ้าอาวาสวัดผาณิตาราม

Related Post

ไม่เคยห่างหายจากกระแสเลย สำหรับสาวๆ วง PiXXiE สามสาวหยิบประสบการณ์ตรงมากลั่นกรองเป็นเพลงสำหรับคนมีฝันกับซิงเกิลล่าสุดอย่าง Aftercry

ถือว่ากระแสดีและน่าจับตามองอย่างมาก สำหรับ “THE UP RANK อาชญาเกม” ภาพยนตร์แนว Coming-of-age ผสานดราม่า-แอ็กชัน จาก Read more

ตัวอย่างแรก “ขุนพันธ์ 3” ความคงกระพัน กำลังถูกท้าทาย ภารกิจครั้งใหม่ของ “ขุนพันธ์” กับการ “จับตาย” ปักหมุดวันฉาย Read more