site loader
site loader
12/10/2021 อยากให้รับรู้ไว้ว่า ฉันจะรอเธอ ขอแค่เธอกลับมา “เติมต่อ” ซิงเกิลใหม่จาก THE WHITE HAIR CUT

อยากให้รับรู้ไว้ว่า ฉันจะรอเธอ ขอแค่เธอกลับมา “เติมต่อ” ซิงเกิลใหม่จาก THE WHITE HAIR CUT

เพลง “เติมต่อ” เป็นเพลงที่ฮิวเกือบจะไม่ได้ร้องเอง เพราะในตอนแรกตั้งใจที่จะแต่งให้นักร้องอีกคนตามคำขอร้องจากรุ่นพี่ที่คณะ หลังจากที่ได้ฟังเรื่องราวที่รุ่นพี่เล่าให้ฟังคร่าว ๆ ฮิวก็รีบนำกลับมาแต่งต่อในแบบของตัวเองภายในเย็นวันนั้น และทุกอย่างได้พลั่งพรูออกมาจนใช้เวลาไม่นานก็แต่งออกมาได้เลย ทั้ง ๆ ที่ปกติจะใช้เวลานานกว่านั้น ซึ่งเพลงนี้ก็จะเล่าถึงการที่เรายังรอใครสักคนอยู่ที่เดิมด้วยความหวังลึก ๆ ว่าสักวันเขาจะกลับมา แต่สุดท้ายแล้วเพลงนี้ก็ยังไม่ได้นำมาใช้สักที ฮิวก็เลยนำเพลงนี้กลับมาทำเพิ่มเติมและร้องเอง

ในส่วนของดนตรี จะเป็นเพลงป็อปบรรยากาศเหงา ๆ ที่มีกลิ่นอายของดนตรียุค 80s ในเพลงนี้ผมตั้งใจให้ Synthesizer ได้มีความโดดเด่นมากที่สุดในเพลง ทั้งด้านการสร้างบรรยากาศโดยรวมภายในเพลงและเป็นเมโลดี้ในช่วงอินโทร ตามด้วย Drum Machine แบบวินเทจ และที่สำคัญคือซาวด์กีตาร์เหงา ๆ ที่มักจะใส่ลงไปในเพลงของ The White Hair Cut เพลงนี้เป็นเพลงที่ตั้งใจทำให้ฟังสบายที่สุดแต่ก็ยังแอบใส่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ลงไปในเพลง ซึ่งนอกจากจะแต่งเพลงทั้งหมดแล้วฮิวก็ยังเป็นคนทำดนตรีทั้งหมดอีกด้วย

Related Post

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินคลื่นลูกใหม่ไฟแรง และน่าจับตามองมากที่สุดในช่วงเวลานี้ สำหรับศิลปินนักแต่งเพลงหนุ่มน้องใหม่ QLER (คิวเล่อ)

เพลง “คนบนจอ”เป็นเพลงป็อปแร็พเมโลดี้คุ้นหู ที่ฟังแล้วทำให้แฟนเพลงนึกถึงยุคค่ายเพลงกามิกาเซ่ โดยเซ้นท์หยาบร้องท่อนฮุคของเพลงเอง

TELEx TELEXs คัมแบ็กกับบ้านหลังใหม่ JUICEY ส่งซิงเกิ้ลแรกอบอวลไปด้วยความรัก “Paris” หลังจากหายหน้าหายตาไปนานเกือบ 1 ปี เต็ม